Đi mua ve chai, phát hiện 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng nên đem trả lại người mất

T.Trực |

Mua chiếc tủ cũ với giá 20.000 đồng, Duy phát hiện trong tủ có tiền, vàng nên báo công an xã trả lại cho chủ nhân bỏ quên trong tủ.

Sáng 27-4, ông Huỳnh Văn Ảnh, Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), cho biết Công an xã Đức Nhuận vừa tiếp nhận tiền, vàng do một người thu mua ve chai nhặt được và đem trả lại cho người mất.

Chiều tối 26-4, trong lúc đi mua ve chai dạo, anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, ngụ ở thôn 6, xã Đức Nhuận) thấy chiếc chiếc tủ sắt cũ của gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc (50 tuổi, ngụ xã Đức Nhuận) để ngoài đường nên hỏi mua với giá 20.000 đồng.

Khi đem tủ về nhà, anh Duy mới phát hiện bên trong chiếc tủ có chứa một túi ni lông đen. Từ vết rách trên túi đen, anh Duy cùng gia đình phát hiện trong túi đen chứa rất nhiều tiền mặt cùng vàng với giá trị lớn.

Anh Lư Ngọc Duy kể lại sự việc nhặt được tiền, vàng trả lại người mất

Lập tức, anh Duy nói với vợ cùng cha mẹ mình. Ngay sau đó, anh Duy đã mang chiếc túi đi đến nhà ông Phạm Nê (trưởng Công an xã Đức Nhuận) để trình báo sự việc.

Tại đây, trước sự chứng kiến của ông Phạm Nê, anh Duy đã kiểm đếm được 180 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhẫn, vòng vàng có tổng giá trị hơn 1,3 lượng.

Đi mua ve chai, phát hiện 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng nên đem trả lại người mất - Ảnh 2.

Anh Lư Ngọc Duy (phải) trao lại số tiền nhặt được cho chị Đinh Thị Nữ. Ảnh: T.Trực

Qua tìm hiểu, công an xã Đức Nhuận đã nắm được thông tin chủ nhân của số tiền vàng trên là gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc và chị Đinh Thị Nữ. Ngay trong tối 26-4, toàn bộ số tiền vàng giá trị đã được trao lại cho gia đình anh Phúc.

Chị Đinh Thị Nữ cho biết số tiền, vàng trên chị cất giấu, dành dụm được hơn 10 năm qua để dành sửa nhà. "Trong lúc tôi đi xúc cát thuê, chồng tôi ở nhà không biết việc nên đã đem bán đồng nát.

Khi hay tin mất tiền, vàng, tôi ngất lịm. May sao, gặp anh Duy có lòng tốt đã mang trả lại toàn bộ. Tôi thực sự rất biết ơn", chị Nữ bộc bạch.

Đi mua ve chai, phát hiện 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng nên đem trả lại người mất - Ảnh 4.

Hàng ngày, anh Lư Ngọc Duy đi thu mua ve chai kiếm sống. Ảnh: T.Trực

Ông Huỳnh Văn Ảnh, Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận, cho biết gia đình anh Lư Ngọc Duy có điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn, là hộ cận nghèo của xã.

Bản thân anh bị bệnh tim nặng, thu nhập chủ yếu của gia đình phụ thuộc vào nguồn việc đi thu mua ve chai dạo của anh để nuôi cha mẹ già yếu, vợ thất nghiệp và 2 đứa con còn nhỏ, bị bệnh.

"Nhưng khi phát hiện số tiền vàng trị giá hơn 200 triệu, anh đã có hành động rất đáng khen ngợi và trân trọng. Đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn xã có người nhặt được số tiền có trị lớn như vậy, và đã tự nguyện trả lại cho người mất", ông Ảnh nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại