Đi mua cá nên tránh chọn 3 loại này vì dễ chứa nhiều kim loại nặng, ăn vào không tốt lại còn phí tiền

TANGERINE |

Dùng mắt thường để quan sát cũng sẽ biết được con cá nào ngon, con cá nào không đó bạn nhé!

Đang ở thời điểm giao mùa nên sẽ có những ngày khá mát mẻ và những ngày khá nắng gắt. Với tình hình nhiệt độ cứ "xoay như chong chóng" vậy, bạn nên chú ý lựa chọn những loại thực phẩm tươi ngon để bảo đảm cho sức khỏe của gia đình mình.

Trong số các loại thực phẩm thì cá chính là một món ăn ngon lại có nhiều cách chế biến nên thường được mua về để nấu thường xuyên. Tuy nhiên, liệu bạn có chắc mình đã biết cách chọn cá chuẩn hay chưa?

Nếu ra chợ mà thấy cá có 3 đặc điểm sau đây thì tốt nhất nên quay đầu sang hàng khác mua nhé! Bởi những loại cá này khả năng cao có chứa hàm lượng kim loại nặng lớn, mua về chỉ phí tiền chứ chẳng nạp được chút dinh dưỡng nào vào người.

1. Cá bị tróc vảy, toàn thân đỏ ngầu

Đây thường là đặc điểm của những con cá có vi khuẩn đã bắt đầu sinh sôi, và tất nhiên chúng có chứa hàm lượng kim loại nặng cao. Tuy giá bán có thể rất rẻ nhưng bạn lại không nên mua chúng. Nếu cố mua loại cá này ăn thường xuyên sẽ dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Đi mua cá nên tránh chọn 3 loại này vì dễ chứa nhiều kim loại nặng, ăn vào không tốt lại còn phí tiền - Ảnh 1.

2. Cá có mang bẩn, màu xỉn

Khi chọn cá, bạn nên sờ vào mang cá xem màu sắc có bị xỉn, bẩn hay không. Nếu thấy cá có phần mang bẩn, màu xỉn thì rõ ràng là cá không tươi, thậm chí còn được nuôi ở môi trường bẩn, thiếu vệ sinh. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cá khi ăn nên tốt nhất thì không nên mua loại này bạn nhé!

Đi mua cá nên tránh chọn 3 loại này vì dễ chứa nhiều kim loại nặng, ăn vào không tốt lại còn phí tiền - Ảnh 2.

3. Cá ấn vào không có độ đàn hồi

Một đặc điểm nữa khi chọn mua cá là bạn có thể dùng tay ấn vào xem cá có giữ được độ đàn hồi hay không. Sau khi ấn tay xuống thấy cá có vết lõm, không có độ bật lại hoặc độ bật lại rất chậm thì khả năng cao con cá này đã chết.

Một số loại cá chết để lâu ngày không còn tươi dễ chứa hàm lượng vi khuẩn và kim loại nặng cao. Nếu ăn thường xuyên sẽ gây hại lớn cho cơ thể, vừa không có giá trị dinh dưỡng, lại vừa tốn tiền.

Đi mua cá nên tránh chọn 3 loại này vì dễ chứa nhiều kim loại nặng, ăn vào không tốt lại còn phí tiền - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại