Đi làm về mệt, bị vợ nấu “bì lợn cháy tỏi ớt” cho ăn, chồng điên tiết hất đổ cả mâm cơm

Đ.A |

Bữa cơm đã chan mặn nước mắt sau khi anh chồng vung tay làm rơi cả mâm cơm xuống sàn nhà.

Đối với một người phụ nữ, ngoài việc làm mẹ thì việc được đứng trong căn bếp nhỏ và nấu những món ngon đã là niềm hạnh phúc vô bờ bến. 

Để nấu cho chồng con, họ thường dồn hết tâm sức và nghĩ đủ món để gia đình được ngon miệng nhất trong khả năng tài chính của gia đình. 

Sẽ thật hạnh phúc nếu người ăn khen lấy một câu động viên cho thành quả lao động ấy, nhưng cũng sẽ thật thất vọng và tủi thân nếu như bị chê bôi hay thậm chí là gạt đi tất cả những gì mình đã làm.

Câu chuyện của người mẹ trẻ dưới đây đang dấy lên hồi tranh cãi kịch liệt của cư dân mạng về ứng xử của anh chồng cũng như khả năng nấu nướng của cô vợ, vì anh chồng chê là không có gì để ăn nên hất đổ cả mâm cơm rồi mắng cô ấy thậm tệ.

Đi làm về mệt, bị vợ nấu “bì lợn cháy tỏi ớt” cho ăn, chồng điên tiết hất đổ cả mâm cơm - Ảnh 1.

Mâm cơm 2 món này đã bị người chồng hất thẳng xuống đất vì cho rằng không thể ăn nổi.

"Mấy chị cho em hỏi em nấu như thế này có sai không? Chuyện là chồng em làm công nhân lương 6 triệu, em ăn bám ở nhà chăm con 7 tháng. 

Mấy hôm nay hết lương rồi, hôm nay em đi chợ nấu ăn thế này mà chồng em đi làm về hất đổ mâm cơm không ăn bảo nấu 2 món thế này có chó ăn. Em ăn cơm chan nước mắt các chị ạ", đó là lời chia sẻ của chủ nhân bữa cơm B.H trên hình.

Theo hình ảnh chia sẻ, mâm cơm 2 món của chị B.H là bì lợn rang cháy tỏi và canh mướp đắng nhồi thịt. Hai món này tuy nguyên liệu không đắt đỏ nhưng cũng khá mất công làm, vậy mà chồng chị lại nỡ hất hết cả đi. Hành động của người đàn ông này thực sự đang khiến nhiều chị em bức xúc.

"Bảo chồng kiếm nhiều tiền về đây. 60 triệu nhé, cơm kiểu nào cũng có", bạn Ngọc Linh bình luận. Trong khi đó, một mẹ bỉm sữa khác lên tiếng: "Chắc chồng kiếm chuyện thôi. Bạn có nấu chục món thì lại kêu phung phí, ăn bám này kia. Tốt nhất khỏi nấu trong vòng 1 tuần".

Hoặc có người bày tỏ: "Vợ chồng mình trưa làm bát mì tôm cũng xong. Nhìn ngon thế mà cũng chê được. Lương tháng có 6 triệu còn đòi hỏi gì".

Đi làm về mệt, bị vợ nấu “bì lợn cháy tỏi ớt” cho ăn, chồng điên tiết hất đổ cả mâm cơm - Ảnh 2.

Chắc anh chồng đang so sánh trong bụng mâm cơm của vợ với mâm cơm nhìn thấy trên mạng này chăng?

Kể ra thì các mẹ ý kiến cũng là đúng thôi, vợ đang nghỉ trông con ở nhà không có thu nhập, một mình chồng lương 6 triệu nuôi cả nhà thì ăn uống cũng phải tằn tiện. Cô vợ này có biết lối vun vén gia đình đấy chứ, nếu gặp phải cô nàng ăn chơi, tiêu hoang thì chắc là tan cửa nát nhà mất.

Anh chồng này có thể lúc đó đang có chuyện bực tức hoặc mệt mỏi sau giờ làm và điều quan trọng nhất là đây đều là những món anh chàng không thích ăn nên mới phản ứng như vậy. 

Theo quan điểm này, mẹ Huyền Trang lên tiếng: "Bạn nấu 2 món này thì chồng bạn chê là đúng rồi. Thịt lợn bây giờ cũng rẻ, mua 2 lạng thịt rang lên, hoặc xay ra phần làm canh, phần đúc trứng hoặc sốt cà chua, nhồi đậu phụ, thế là cũng đủ ngon. 

Nói thật, mình không bênh chồng bạn nhưng đi làm về mệt, mình mà nhìn thấy bì lợn với canh mướp đắng thì mình cũng cáu chứ chả cứ đàn ông nóng tính. Nhà mình mâm cơm lúc nào cũng phải 3 - 4 món đấy".

Ý kiến cư dân mạng thì mỗi người mỗi kiểu nhưng chung quy lại có 2 điểm mà các mẹ cần phải biết. Một là anh chồng kia dù không thích ăn nhưng cũng không nên dùng vũ lực hất mâm cơm đi rồi mắng vợ, vì phải tự ý thức được hoàn cảnh gia đình và công sức mà vợ bỏ ra nấu nướng. 

Thứ hai, chị vợ nên tìm hiểu sở thích của chồng nhiều hơn vì biết đâu cùng một số tiền như thế nhưng đúng món anh ấy thích và làm theo kiểu khác thì lại không xảy ra tình huống này.

Đi làm về mệt, bị vợ nấu “bì lợn cháy tỏi ớt” cho ăn, chồng điên tiết hất đổ cả mâm cơm - Ảnh 3.

Theo kinh nghiệm nấu ăn của một số mẹ thì chỉ với số tiền nhỏ nhỏ khoảng 30k...

Đi làm về mệt, bị vợ nấu “bì lợn cháy tỏi ớt” cho ăn, chồng điên tiết hất đổ cả mâm cơm - Ảnh 4.

...hay 22k thì các mẹ cũng hoàn toàn có khả năng làm phong phú bữa ăn của gia đình mình.

Đấy, vợ chồng ở chung một nhà gặp nhau có mỗi bữa cơm và lúc đi ngủ thôi nên các anh chị đừng làm cho không khí gia đình căng thẳng làm gì. Mỗi người chỉ cần nhường nhịn nhau một chút thôi là êm ấm cửa nhà rồi. Bếp có gì thì mình ăn đấy, không vừa ý thì góp ý cho nhau, chỉ cần như vậy thôi là nhà đã ngập tiếng cười rồi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại