Đi làm từ sớm, mẹ theo dõi camera thì liền bật khóc khi thấy hành động của con trai nhỏ

Ngân Hà |

"Có những đứa trẻ hiểu chuyện đến mức khiến người lớn phải rơi nước mắt" là cảm nhận chung của nhiều người khi chứng kiến đoạn video.

Nghịch cảnh của cuộc sống, đó là điều mà trong cuộc đời mỗi người đều có thể phải trải qua, dù không ai mong muốn. Tuy nhiên, nghịch cảnh đôi khi cũng là thử thách mà chúng ta bắt buộc phải đối diện, dũng cảm vượt qua để trở nên vững vàng, trưởng thành hơn.

Đó cũng là thông điệp sống mà chị Yến Linh cùng các con của mình gửi gắm thông qua cách mà họ đang hằng ngày đối diện và vượt qua khó khăn gia đình mình đang gặp phải. Câu chuyện được bà mẹ hai con chia sẻ trên Tiktok bằng một đoạn video ghi lại khoảnh khắc con trai một mình chăm bố khi mẹ phải đi làm từ sáng sớm.

Theo chị Yến Linh, chồng chị không may bị điện giật cách đây 2 năm. Tai nạn khiến  cơ thể anh bị thương tật đến 97%, liệt tứ chi và chỉ có thể nằm một chỗ.

Suốt 2 năm qua, chị Linh luôn túc trực bên giường bệnh, chăm sóc, thuốc thang tích cực cho chồng. Đến sau Tết vừa rồi, chị bắt đầu đi làm trở lại.

"Sáng hôm đó mình dậy sớm đi làm trước, con trai lớn và con gái nhỏ vẫn ở nhà ngủ bên giường bệnh của bố.

Đến chỗ làm, mình mở camera ở nhà lên xem thì thấy con trai đã dậy rồi, mẹ đi vắng nên con thay mẹ làm vệ sinh buổi sáng cho bố, sau đó gấp chăn gối gọn gàng để chuẩn bị đi học. Con mình cũng bắt đầu đi học trở lại sau một thời gian ở nhà vì dịch bệnh.

Trước khi đi học, cu cậu không quên ghé đến ôm hôn bố, dặn dò bố một lúc rồi mới đi, mình xem là bật khóc luôn" - Chị Yến Linh kể.

Đi làm từ sớm, mẹ xem lại camera thì bật khóc khi chứng kiến hành động của con trai

Dù rất nhỏ tuổi, nhưng có lẽ thương bố ốm nặng, mẹ lại vất vả sớm hôm nên con trai chị Linh tỏ ra cực kỳ trưởng thành và hiểu chuyện. Chưa kể, cậu bé cũng rất chăm chỉ, gọn gàng.

Theo chị Linh, con trai đôi lúc cũng nhõng nhẽo, nghịch ngợm nhưng khi mẹ vắng nhà, cậu bé luôn ra dáng anh lớn trong nhà, thay mẹ chăm sóc bố, chơi đùa cùng em.

Đoạn video sau khi được chị Yến Linh chia sẻ đã nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác của dân mạng. Ai nấy đều rơi nước mắt khi chứng kiến khoảnh khắc cậu bé ghé đến dặn dò, ôm hôn chào bố trước khi đi học. Mọi người cũng bày tỏ mong muốn bố em sẽ sớm bình phục trở lại.

Đi làm từ sớm, mẹ theo dõi camera thì liền bật khóc khi thấy hành động của con trai  nhỏ - Ảnh 2.

Đoạn video khiến nhiều người xúc động

"Hai năm nay anh ấy chỉ nằm bất động trên giường, mọi sinh hoạt đều cần trợ giúp. Giờ cần thời gian để phục hồi, kết hợp thuốc thang, vật lý trị liệu và chăm sóc thể chất, tinh thần nữa.

Mình thường chia sẻ những clip về cuộc sống thường ngày của gia đình lên mạng, và mẹ con mình rất vui khi được mọi người vào động viên, sẻ chia. Có người thương còn đề nghị giúp đỡ nhưng mình từ chối vì vẫn cố gắng được, chỉ cần nghe động viên là vui rồi. 

Mỗi ngày khi có thời gian mình lại ngồi chuyện trò với chồng, đọc những comment của mọi người cho anh nghe, anh cũng vui lắm" - Chị Yến Linh tâm sự.

Dẫu gặp phải khó khăn, nghịch cảnh, nhưng với một tinh thần lạc quan, ý chí kiên cường và đặc biệt là tình yêu thương vô bờ bến dành cho chồng, cho cha mình, chị Yến Linh cùng hai con đã bình thản đón nhận, chọn cách đương đầu với khó khăn, thử thách cuộc sống bằng tâm thế dũng cảm, lạc quan nhất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại