Đi công tác về thì phát hiện con trai cưng làm chết bể cá Koi đắt tiền, Xuân Bắc có phản ứng bất ngờ

Dương |

Câu chuyện thường nhật về cuộc sống gia đình của NSƯT Xuân Bắc luôn nhận đợc nhiều chú ý.

Bên cạnh tài năng nghệ thuật, NSƯT Xuân Bắc còn được khán giả yêu quý bởi những bài học dạy con tích cực và hài hước. Được biết, "Nam Tào" có 3 cậu con trai. Trong đó 2 người con đầu là Minh Bủm và Bi Béo thường được bố cho xuất hiện cùng trên truyền thông và mạng xã hội.

Mới đây nhất, Xuân Bắc lại khiến dân tình cười lăn cười bò khi chia sẻ bể cá Koi đắt tiền anh nuôi đã chết hết. "Thủ phạm" đứng đằng sau không phải ai khác mà chính là Minh Bủm và Bi Béo. Đáng nói, nguyên nhân khiến bể cá Koi của Xuân Bắc đi tong là vì hai cậu con trai muốn... tiết kiệm điện cho bố nên đã tắt máy bơm.

Quá sốc trước hiện thực phũ phàng, NS Xuân Bắc đã chia sẻ lại câu chuyện lên mạng xã hội, cùng với dòng chú thích hài hước: "Trong bể cá chết hết. (Đi công tác mấy hôm). Hỏi con trai nó bảo... Tốn điện, con... tắt bơm!".

Đi công tác về thì phát hiện con trai cưng làm chết bể cá Koi đắt tiền, Xuân Bắc có phản ứng bất ngờ - Ảnh 1.

Biểu cảm của nghệ sĩ Xuân Bắc khi vừa đi công tác về và phát hiện bể cá Koi... chết sạch

Đi công tác về thì phát hiện con trai cưng làm chết bể cá Koi đắt tiền, Xuân Bắc có phản ứng bất ngờ - Ảnh 2.

Báo quá trời báo bố rồi Bi Béo, Minh Bủm ơi!

Dưới bài đăng, rất nhiều bạn bè, người hâm mộ đã để lại bình luận hài hước về câu chuyện của gia đình nghệ sĩ Xuân Bắc. Theo đó, một trong những chủ đề mà mọi người quan tâm là sau vụ việc, nam danh hài sẽ "xử lý" hai cậu con trai như thế nào.

Được biết, giá thành của một chú cá Koi trên thị trường dao động từ 200k - hơn 1 triệu đồng, thậm chí đắt hơn tuỳ thuộc vào kích thước và dòng cá. Bên cạnh đó, chi phí để chăm sóc cá Koi như như tiền xây hồ cá, xây dựng hệ thống lọc, mua đồ ăn... cũng tốn kém. Nhìn vào quy mô bể cá và số lượng cá Koi, có thể thấy Xuân Bắc đã đầu tư số tiền không nhỏ.

Bên dưới bài đăng, khi một người quen để lại bình luận: "Xin chia buồn với anh và cho em gửi lời chúc bình an đến mấy nhóc nhà anh luôn ạ...", Xuân Bắc đã trả lời hài hước: "Chỉ bố nó là không bình an thôi".

Có thể thấy dù bể cá Koi đắt tiền như vậy bị hỏng nhưng Xuân Bắc vẫn giữ được thái độ bình tĩnh và hóm hỉnh vốn có. Có vẻ như nam danh hài chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng, chứ không phạt nặng con cái gì cả.

Đi công tác về thì phát hiện con trai cưng làm chết bể cá Koi đắt tiền, Xuân Bắc có phản ứng bất ngờ - Ảnh 3.

Xuân Bắc không tỏ ra tức giận khi hai con trai mắc lỗi

Trên trang cá nhân, NSƯT Xuân Bắc thường xuyên chia sẻ quan điểm dạy con và được nhiều người tán thưởng. Theo tiết lộ của nam nghệ sĩ, ở nhà, Bi Béo và Minh Bủm sẽ phụ mẹ làm việc nhà và được trả tiền. Bù lại nếu mắc lỗi hoặc cãi lời cha mẹ thì sẽ bị phạt tiền. Số tiền này sẽ được vợ Xuân Bắc trả tiền rõ ràng sau mỗi ngày công.

Dù tính cách luôn hài hước, dí dỏm nhưng khi là một người cha, Xuân Bắc vẫn luôn biết lúc nào cần nghiêm khắc, lúc nào cần vui vẻ, thoải mái với con. Anh từng chia sẻ:

"Tôi là người khá nghiêm khắc và cực đoan trong việc dạy con, tôi phản đối những ý kiến rằng dạy con mà không dùng đến roi vọt. [...] Các cụ xưa nói thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi, ở phương Tây có thể họ rất ít đánh con cái, nhưng luật pháp họ khác, họ có môi trường trật tự xã hội rất tốt, anh không nuôi con anh thì xã hội nuôi, còn xã hội mình anh không nuôi con anh, thì không ai nuôi cả, vì vậy bản thân mỗi gia đình, mỗi tế bào của xã hội phải tốt, ông bố bà mẹ phải có trách nhiệm trước hết với con cái của mình".

Thời gian gần đây, Bi Béo và Minh Bủm khiến dân tình bất ngờ vì ngoại hình lớn hơn trông thấy

 

Đặc biệt là Bi Béo, câu bé thay đổi kiểu tóc và chững chạc hơn nhiều

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại