Đi ăn trộm, tiện tay đốt luôn chốt quản lý bảo vệ rừng

Hoài Văn |

Ploong Văn Hùng khai, sau khi đột nhập chốt quản lý bảo vệ rừng trộm tài sản, vì lo sợ để lại dấu vết nên đã tưới xăng đốt chốt.

Đi ăn trộm, tiện tay đốt luôn chốt quản lý bảo vệ rừng- Ảnh 1.

Đối tượng Ploong Văn Hùng.

Ngày 25/1, Công an huyện Đông Giang (Quảng Nam) cho biết đã xác định, bắt giữ Ploong Văn Hùng (19 tuổi, trú thôn Đha Mi , xã Ba, huyện Đông Giang) là đối tượng phóng hỏa chốt quản lý bảo vệ rừng tại thôn Đha Mi, xã Ba, huyện Đông Giang.

Đi ăn trộm, tiện tay đốt luôn chốt quản lý bảo vệ rừng- Ảnh 2.

Hiện trường vụ chốt bảo vệ rừng bị phóng hỏa.

Qua đấu tranh, Hùng khai nhận vào tối 19/1 đã đột nhập vào chốt quản lý bảo vệ rừng để trộm cắp tài sản . Khi phá cửa vào bên trong thì đối tượng phát hiện và lấy 1 máy cưa hiệu Still đem cất giấu ngoài rừng. Tuy nhiên, do lo sợ mình để lại dấu vết phạm tội, Hùng đã quay lại rút xăng từ xe máy hiệu Yamaha Sirius, đổ xuống nền nhà châm lửa đốt.

Quan sát thấy chốt đã cháy , Hùng về nhà ngủ, đến sáng thì vào rừng bẫy thú nhằm trốn tránh lực lượng chức năng.

Bước đầu, đối tượng Hùng khai nhận việc đổ xăng đốt chốt bảo vệ rừng là nhằm xóa dấu vết trộm cắp của mình, hoàn toàn không vì động cơ mục đích nào khác.

Cơ quan điều tra đã thu 1 cưa máy hiệu Still – là tang vật mà Hùng trộm cắp. Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra Công an huyện tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, như Tiền phong đã thông tin khoảng 23 giờ ngày 19/1, khi lực lượng bảo vệ rừng tại chốt đang đi tuần tra thì kẻ xấu dùng lửa đốt chốt bảo vệ rừng được lắp ghép bằng tôn và ván gỗ. Vụ cháy làm thiêu rụi nhiều tài sản bên trong, trong đó có xe máy và máy cưa của chốt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại