Dùng 600g bí đao rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt hạt lựu cho vào nồi to. 50g đường phên đập nhỏ hoặc dùng dao cạo thành lớp đường mịn cho vào bí đao để khoảng 15 phút.
Đường tan tiếp tục cho 50g đường phèn vào bắc lên bếp đun lửa nhỏ. Thỉnh thoảng dùng mui bằng gỗ đảo đều. Đun đến khi đường tan chảy hết, có màu nâu óng đẹp là có thể tắt bếp.
Ép lọc chắt lấy nước hoặc xay nhuyễn rồi lọc chỉ để lấy nước cốt.
Đợi nguội, chắt vào lọ thuỷ tinh và để ở ngăn mát tủ lạnh. Mỗi ngày dùng 1-2 thìa, pha với nước lọc, thêm đá uống rất mát.
Theo Dân Việt