Nguyên liệu:
- 1 quả chanh
- Trà xanh tươi
Lá trà xanh phải tươi.
Chanh phải mọng nước.
Thực hiện:
1. Chọn trà xanh lá nhỏ, nhặt cuống rồi rửa sạch để ráo.
- Chanh chọn quả xanh, căng mọng cắt đôi.
2. Cho 1 lượng lá trà vừa đủ (không vò nát mà cắt nhỏ hoặc vò nhẹ) vào ấm hoặc ly có nắp, cho một vài hạt muối tinh. Để nước trà được xanh và thơm nên tráng trà bằng cách đổ nước sôi vào trà sau đó đổ nước đầu đi. Tiếp tục cho nước đun sôi vào và đợi khoảng 5 phút đến 10 phút tùy từng người muốn uống đặc hoặc loãng.
Không vò nát mà chỉ cắt nhỏ hoặc vò nhẹ lá trà xanh.
Trà sau khi đã pha xong chỉ gạn lấy nước bỏ bã trà. Sau đó, vắt nửa quả chanh vào cốc nước trà đã để ấm, có thể cho thêm một vài viên đá nhỏ cho dễ uống.
Có thể uống cùng với đá.
Ai cũng biết rằng Catechin trong trà xanh có tác dụng lên chuyển hoá chất béo, làm giảm nồng độ chất béo trong máu như triglyceride, cholesterol, giảm tích tụ mỡ ở gan và ở các bộ phận khác của cơ thể. Chính vì thế, trà xanh được sử dụng rất nhiều trong các phương pháp giảm cân. Còn chanh là loại quả giàu vitamin C, khi kết hợp với trà chanh sẽ trở thành loại quả giảm béo vô cùng lý tưởng.
Tuy nhiên, một lưu ý cho tất cả các bạn là chỉ uống hỗn hợp trà xanh và chanh sau khi bạn đã ăn thật no để tránh ảnh hưởng tới dạ dày.