1. Rau bắp cải
Bắp cải rất giàu vitamin A, E giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của mụn. chất chống ôxy hoá và chất sắt trong bắp cải giúp chuyển hoá ôxy nuôi dưỡng làn da của bạn.
2. Rau diếp cá
Bạn có thể sử dụng lá diếp cá bằng cách làm sạch da mặt, lấy vài lá
diếp cá rửa sạch, giã nát, đắp vào chỗ bị mụn trước khi đi ngủ.
3. Cải xoong
Dung dịch chiết xuất của cải xoong trộn với mật ong, xoa lên mặt để cho khô rồi rửa sạch, ngày làm hai lần để trị tàn nhang.
Chất dầu của cải xoong có tính kháng khuẩn, ức chế được nhiều vi trùng gây mụn nhọt.
4. Cà rốt, cà tím, bí đỏ, cà chua
Trong những loại rau này có chứa rất nhiều vitamin A và kẽm có tác dụng kiểm soát hoạt động của tuyến bã nhờn, làm giảm lượng tế bào chết trên lớp thượng bì.
Các vitamin A có nhiều trong cà rốt, bí đỏ, cà chua... còn có tác dụng tái tạo làn da, cho bạn làm da hồng hào mịn màng.
5. Bí đao
Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột ép lấy nước uống hoặc đắp ngoài da giúp trị mụn và làm da trắng hồng, mịn màng.
6. Rau và củ khoai lang
Hút mủ nhọt đã vỡ bằng cách dùng lá khoai lang non, đậu xanh, thêm chút muối và giã nhuyễn, bọc vào vải đắp vào vết mụn.
Củ khoai lang giàu chất mucoprotein, vitamin C, vitamin A có hiệu quả làm đẹp da hiệu quả.
Theo Phunuonline