Rau, rau và rau
Khẩu phần ăn của người Nhật luôn kèm theo các loại rau tùy theo mùa như rong biển, hành tây, đậu nành, cà tím, cà chua...
Người Nhật ăn từ 4-5 loại rau hay dưa muối khác nhau trong một lần ăn giúp bữa cơm ít calo mà vẫn đa dạng và khẩu vị không bị nhàm chán.
Dùng nước thay dầu ăn
Phần lớn các món ăn của người Nhật thường dùng nước chứ không phải dầu như người Trung Quốc. Các loại thức ăn của họ đa số được nấu bằng phương pháp nướng, ninh nhừ hoặc ăn sống.
Ăn bằng mắt
Bạn sẽ dễ dàng nhận ra khẩu phần ăn của người Nhật thường bao gồm rất nhiều thứ được sắp xếp rất ấn tượng. Mỗi món đều là một nghệ thuật trình diễn đẹp mắt.
Thế nhưng, một khẩu phần ăn của người Nhật luôn tuân thủ theo quy tắc "Hara hachi bunme" – ngụ ý ăn no đến 80% thôi. Ăn ít no một chút sẽ làm cho cân nặng của bạn chỉ giảm hoặc giữ nguyên.
Ăn chuối
Mỗi buổi sáng, chỉ cần ăn một quả chuối hoặc nhiều hơn nếu bạn muốn. Sau khi ăn chuối, bạn nhớ uống một ly nước ấm để cho dễ tiêu.
Kiên trì thực hiện trong 2 tuần, số cân có thể giảm đáng kể. Tuy nhiên, phương pháp này kèm theo điều kiện: Bữa ăn cuối cùng trong ngày phải kết thúc trước 8 giờ tối. Tuyệt đối tránh thức quá khuya.
Ăn cà rốt và ức gà
Ăn cà rốt và ức gà vào bữa tối hàng ngày, cà rốt ăn sống hoặc đem luộc, còn lượng ức gà và cách chế biến thì tùy theo sức ăn và khẩu vị của mỗi người (có thể luộc, rán, nướng…).
Uống nước ấm
Các nhà dinh dưỡng Nhật Bản khuyên, mỗi ngày uống
800ml, buổi sáng sau khi ngủ dậy khoảng 10 phút bạn hãy uống từ từ một
cốc nước ấm.
Bữa trưa và bữa tối cũng nên uống một cốc nước ấm và chỉ nên uống chậm rãi. Cách này giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ.
Theo aFamily