Cách làm trắng da từ thực phẩm

lananh |

Hãy tận dụng những thực phẩm sẵn có vừa giúp làm trắng da hiệu quả lại an toàn cho da.

1. Làm trắng da bằng cà-rốt và mật ong

Cho cà-rốt rửa sạch sau đó nghiền nhỏ, cho thêm 1-2 muống mật ong (mức nhiều hay ít tuỳ thuộc vào lượng cà-rốt). Trộn đều hỗn hợp trên, sau đó cho chúng vào khăn hoặc vải sạch để chườm lên da.

Mật ong và cà-rốt có chứa thành phần kích thích làm trắng các sắc tố da.

2. Váng sữa bò

Cho sữa bò tươi vào nồi, đun sôi nhỏ lửa sao cho trên bề mặt sữa hình thành lớp váng (màng) mỏng, vớt lớp váng ra ngoài, tiếp tục đun nhỏ lửa cho tới khi trên bề mặt sữa không còn hình thành lớp màng mỏng.

Có thể lấy váng sữa đó trộn với trái cây tươi và ăn trực tiếp. Hoặc có thể làm sữa rửa mặt cũng có tác dụng làm trắng da hiệu quả.

Trong sữa bò chứa nhiều vitamin có tác dụng làm trắng da. Amino acid trong sữa bò giúp tái sinh các tế bào da, giúp làm chậm quá trình lão hoá da.

3. Canh đỗ đen

Chọn những hạt đậu mẩy, không nấm mốc, rửa sạch cho vào ninh nhừ cùng canh thịt gà hoặc thịt lợn.

Đậu đen giàu vitamin, đặc biệt là gốc vitamin E- một trong những chất giúp kéo dài tuổi thanh xuân và vitamin B. Hàm lượng vitamin E trong đậu đen nhiều gấp 6-7 lần trong các loại thịt.

Thường xuyên ăn đậu đen có tác dụng làm chậm quá trình lão hoá, da ngày càng trắng mịn.

4. Đắp mặt nạ mướp

Mướp thái lát mỏng, nghiền nhỏ, cho thêm chút bột hạt lúa mạch và vài muỗng nước sạch. Trộn đều hỗn hợp trên sau đó đắp lên mặt khoảng 15-20 phút. Thực hiện 2-3 lần/tuần liên tục trong vòng một tháng sẽ thấy ngay hiệu quả.

Mướp có tác dụng hoạt huyết, mát da, giải độc, và làm trắng da. Đắp mặt nạ mướp thường xuyên giúp cung cấp độ ẩm cho da, giúp da luôn mịn màng và trắng sáng.

Theo Dân Trí

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại