1. Trái cây họ cam quýt
Các loại trái cây họ cam quýt có chứa thành phần limonene có khả năng làm giảm nguy cơ
ung thư da tới 34%.
2. Trà xanh
Trong trà xanh có chất chống oxy hóa gọi là EGCGs (Epigallocatechins) có tác dụng ngăn cản những thiệt hại trong tế bào da khi tiếp xúc với tia UV từ ánh sáng mặt trời.
3. Cà rốt
Cà rốt hoặc bất kỳ thực phẩm màu đỏ nào, trái cây màu vàng, và màu da cam khác đều chứa carotenoid có tác dụng làm giảm cường độ cháy nắng và chống bị rám nắng.
4. Ớt đỏ
Cũng giống như cà rốt, ớt đỏ đặc biệt hữu ích trong việc giảm cường độ cháy và rám nắng.
5. Rau chân vịt
Rau chân vịt còn gọi là rau bina, cải xoăn có chứa các chất chống oxy hóa, bao gồm lutein và zeaxanthin có công dụng hạn chế sự tăng trưởng tế bào xấu do tia UV từ ánh mặt trời gây ra.
6. Cá hồi
Dầu cá bảo vệ chống lại cháy nắng rất tốt, đồng thời còn làm thay đổi DNA, giảm nguy cơ ung thư.
7. Quả óc chó
Giống như cá hồi, các axit béo trong quả óc chó có thể bảo vệ da, chống lại cháy và rám nắng.
Theo aFamily