Đeo chiếc nhẫn vào cửa hàng trang sức, cô gái bất ngờ nhận tin tài sản của mình tăng 20 tỷ

Nguyệt Phạm |

Suốt mấy chục năm, người phụ nữ cho rằng chiếc nhẫn của mình chỉ đáng giá 300.000 đồng mà không ngờ rằng…

Một người phụ nữ giấu tên sống ở Isleworth, phía Tây London (Anh) cho biết, vào những năm 1980, cô đã bỏ ra 10 bảng Anh (hơn 300.000 đồng theo tỷ giá hiện tại) để mua một chiếc nhẫn tại khu chợ trời gần bệnh viện West Middlesex. Chiếc nhẫn được bán với giá trị không quá cao nên người phụ nữ cho rằng nó chỉ là một món mỹ ký bình thường. Cô gái rất thích chiếc nhẫn này nên thường xuyên đeo nó. Thậm chí, cô còn chẳng vệ sinh hay đánh bóng nó cẩn thận.

Một hôm, người phụ nữ tình cờ bước vào một cửa hàng kim hoàn ở Sotheby. Nào ngờ, thợ kim hoàn sau khi xem qua chiếc nhẫn của cô đã hét lên: "Đây là một "kho báu" vô cùng giá trị, chiếc nhẫn của cô không hề tầm thường". Cô gái cảm thấy rất bất ngờ và có chút khó hiểu. Vì vậy, phía cửa hàng đã đề nghị cô mang chiếc nhẫn tới Hiệp hội Đá quý vương quốc Anh để kiểm định.

Đeo chiếc nhẫn vào cửa hàng trang sức, cô gái bất ngờ nhận tin tài sản của mình tăng 20 tỷ - Ảnh 1.
Đeo chiếc nhẫn vào cửa hàng trang sức, cô gái bất ngờ nhận tin tài sản của mình tăng 20 tỷ - Ảnh 2.

Hóa ra, chiếc nhẫn mà cô gái tưởng là đồ mỹ ký lại trị giá lên tới hơn 20 tỷ đồng. (Ảnh: Independent)

Sau đó, các chuyên gia ở đây đã xác nhận chiếc nhẫn quả thực rất giá trị. Cụ thể, viên kim cương trên chiếc nhẫn là loại siêu hiếm có từ thế kỷ XIX. Nó được cắt mài theo hình khối đệm phổ biến ở thế kỷ đó. Họ đã định giá viên kim cương trắng 26,27 carat này với mức 850.000 USD (hơn 20,4 tỷ đồng).

Theo người quản lý của Hiệp hội Đá quý vương quốc Anh: "Viên kim cương trên chiếc nhẫn rất quý giá nhưng chủ nhân của nó không biết và vẫn đeo hàng ngày để làm việc nhà".

Người phụ nữ - chủ nhân của chiếc nhẫn đã rất vui mừng khi biết giá trị thực của nó. Cô cho rằng nếu bán nó đi thì tài sản mình đang sở hữu sẽ tăng thêm hơn 20 tỷ đồng. Điều này sẽ thay đổi cuộc sống của cô rất lớn.

Nguồn: Independent

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại