Đến chơi nhà người yêu, cô gái phát điên vì mẹ bạn trai chê "răng khấp khểnh như ma cà rồng"

Lynk |

Bị soi về nết ăn ý ở, về tiềm lực tài chính, về việc học hành ra sao, đi làm công việc gì đã đành, đây cô gái này còn bị nhà bạn trai soi vì răng khểnh thì thật là cạn lời!

Phải thừa nhận một điều, cô gái nào cũng có nét gì đó duyên duyên, kể cả không xinh thì cũng có người nhận ra nét gì đó "âm thầm" khiến họ trở nên đáng nhớ, chẳng hạn như đôi má lúm, hàng mi cong dài, nụ cười tỏa nắng, chiếc răng khểnh xinh xắn.

Thế nhưng, không phải cứ đẹp trong mắt người này thì người khác cũng thấy giống thế. Đơn cử như cô gái trẻ dưới đây.

Sau một buổi đến chơi nhà bạn trai, cô ấy cứ nghĩ rằng mình số sướng, được cả nhà người yêu đối xử tốt vô cùng. Ngờ đâu, phía sau một cô gái, có những sự thật quả là tê tái...

Câu chuyện bi hài đăng trên một forum lớn của cô gái giấu tên đã thu hút sự quan tâm của hàng chục nghìn cư dân mạng, quay đi quay lại cũng hơn 500 lượt chia sẻ, 1.500 lượt bình luận, tạo nên một topic khá vui nhộn bàn về chuyện muôn thuở ra mắt nhà người yêu, tiện thể đưa lời khuyên cho cô gái ấy xem có nên tiếp tục mối tình bị ngăn trở vì hàm răng hay không.

"Ra mắt, em gái và chuyện răng miệng...

Chào mọi người. Mình sinh viên. Như đã nói ở trên thì 1 trong các vấn đề mình muốn chia sẻ là về chuyện răng miệng. Mình là con gái, có răng khểnh.

Tự bản thân mình thấy thì nó khá là duyên, đôi lúc mình nghĩ rằng sẽ nhổ nó đi và niềng lại hàm, nhưng mọi người xung quanh cho rằng chiếc răng khá hợp với mình, gây thiện cảm ngay từ lần đầu gặp mình. Vì vậy mình vẫn giữ nó.

Đến chơi nhà người yêu, cô gái phát điên vì mẹ bạn trai chê răng khấp khểnh như ma cà rồng - Ảnh 1.

"Tâm sự cùng người lạ" đang gây bão của cô gái bị mẹ người yêu chê... răng khấp khểnh.

Mình yêu 1 anh bằng tuổi được 2 năm. Anh cũng là một trong số người ấn tượng với chiếc răng ấy của mình.

Năm ngoái, anh ý mời mình về ra mắt gia đình, nhưng mình từ chối vì muốn xác định một mối quan hệ lâu dài nên mong rằng khi ra mắt phải thật hoàn hảo.

Mình đọc nhiều trên mạng thấy nhiều bài nói về nhiều tình huống dở khóc dở cười nên cũng hơi lo. Phía bản thân mình, biết nấu cơm, rửa bát, biết gọt dứa, nói chung các việc liên quan đến bếp núc đều khá ok.

Khi đã tự tin chút chút về bản thân, mình đồng ý về ra mắt gia đình anh. Hôm ấy, mình chuẩn bị quà bánh cho gia đình anh khá là chu đáo, mua thêm hoa quả và đến từ sớm để phụ giúp mẹ anh. Lúc đến, bố mẹ anh đang ngồi ở phòng khách xem TV.

Chào hỏi xong, mọi người cũng có thái độ niềm nở đối với mình nên mình cũng bớt lo phần nào. Bác gái mời mình uống nước rồi hỏi han. Qua cách nói chuyện mình thấy họ khá thoải mái và dễ chịu.

Tiếp đến là phần vào bếp. Mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ. Bác gái bảo gì mình làm nấy. Gia đình anh có 2 anh em, anh có một đứa em gái kém 2 tuổi.

Mình thấy em ý khá xinh, xinh kiểu teen teen bây giờ ấy.

Hồi sáng mình đến, em ý còn ngủ, đến trưa khi cơm nước đã xong thì em ấy xuống ăn, nhìn mình cũng có chào. Gia đình anh có thói quen không nói chuyện khi ăn, anh đã kể trước với mình, nên khi ăn mình khá là trật tự".

Đến chơi nhà người yêu, cô gái phát điên vì mẹ bạn trai chê răng khấp khểnh như ma cà rồng - Ảnh 2.

Buổi ra mắt tạm coi là thành công, nhưng hóa ra sau lưng cô gái ấy, mẹ chàng trai chê... răng cô xấu, tóc thì bú rù. (Ảnh minh họa)

Mở đầu câu chuyện diễn ra khá suôn sẻ, ai cũng thắc mắc là có gì mà cô gái phải phàn nàn? Ít ra, cô ấy cũng không bị... chó đớp mông khi vừa đến cổng, không rơi vào thiên la địa võng thử thách mà bố mẹ bạn trai bày ra, vậy là sướng hơn khối người rồi.

Tuy nhiên, trước cơn bão lúc nào trời chẳng bình yên.

"Ăn xong, mình nhận rửa bát, nhưng mẹ anh bảo mình phụ bác ấy gọt hoa quả, để bát đũa cho em gái anh ý.

Em đó rửa nhưng tỏ thái độ khiến mình cũng ngại, đành gọt hoa quả nhanh nhanh rồi ra tráng bát cùng. Nhưng em ý bảo "không cần" khiến mình cũng khá sốc.

Rồi mẹ anh gọi mình ra ngoài uống nước nên mình nghĩ sẽ không để bụng.

Em ý rửa bát xong thì lên phòng luôn, không khí lúc ấy khá là căng thẳng.

Mình cũng ngại nên xin phép về, lúc đấy khoảng 12h trưa nên khá nắng, bác bảo mình ở lại chơi chiều mát rồi về, nhưng mình lấy lí do phải về sớm chuẩn bị cho ngày mai đi làm nên bác bảo anh đưa mình về.

Trên đường đi, anh không biết mình với em anh vừa xảy ra chuyện gì nên cười nói với mình vui vẻ, trêu đùa mình sau này làm dâu không biết như thế nào, mình cũng đùa lại.

Về nhà, mình vui, kể cho bạn cùng phòng nghe chuyện hôm nay mình đến nhà anh như thế nào và không hề đề cập gì đến cô em gái của anh.

Đến chơi nhà người yêu, cô gái phát điên vì mẹ bạn trai chê răng khấp khểnh như ma cà rồng - Ảnh 3.

Trong lúc hậm hực rửa bát, cô em "giặc Ngô bên chồng" đã kịp nghĩ xấu chị dâu tương lai đủ kiểu. (Ảnh minh họa)

Mọi chuyện đến đấy tưởng kết thúc. Anh hay mượn điện thoại mình vào facebook, mình cũng khá thoải mái, ít khi đọc tin nhắn của anh. Hôm ấy, như mọi lần, mình đăng xuất facebook anh ra thì bỗng có tin nhắn.

Là em gái anh: "Ê vẫn đi chơi với con bé ấy à, up facebook tình cảm nhờ, chưa chia tay à". Mình mới thắc mắc "con ấy" là con nào, không nghĩ đó lại là mình.

Lúc đấy bực lắm, vì nghĩ là bị người yêu cắm sừng. Vội kéo lên đọc thì ôi thôi, anh ý giấu mình quá nhiều chuyện, sôi cả máu.

"Người yêu đấy á? Con gái con đứa kiểu gì răng thì khấp kha khấp khểnh nhìn như ma cà rồng"; "Mẹ cũng không ưng đâu, bảo lấy nó về nó trèo đầu cưỡi cổ, cái răng cái tóc là góc con người, đây răng chẳng đẹp mà tóc thì hết xoăn rồi còn nhuộm, đú đởn"; ''Tôi đã tỏ thái độ như thế rồi mà không nghĩ gì, chưa chia tay à? Con gái gì đeo bám thế"...

Bạn trai mình thì toàn nói át đi, không bênh, cũng chẳng bảo sao, đại loại là ''kệ người yêu tao, mày thì thì biết cái gì''.

Đọc xong mình khá bực và thấy bất ngờ. Mẹ anh, lần đầu gặp bác ấy còn rất cởi mở với mình.

Em gái anh nữa. Nây giờ mình không biết phải làm sao, mình nên nhổ chiếc răng đó đi, ép thẳng nhuộm đen tóc để vừa ý mẹ và cô em gái, hay là mình nên chia tay?".

Một thành viên mạng bức xúc lên tiếng: "Chẳng việc gì phải thay đổi bản thân mình vì người khác bạn ạ, vì lúc đấy bạn chẳng phải là bạn nữa. Yêu thì bạn trai sẽ chấp nhận tất cả, nếu chỉ vì ý kiến cá nhân của mẹ và em gái thì bỏ đi còn kịp".

Lôi ngoại hình của người khác ra để bình phẩm, đó không phải là một điều hay ho. Thậm chí, mọi người còn lên án dữ dội rằng cô em gái kia nói năng xấc xược, xưng hô không biết trên dưới, không biết tôn trọng người lớn.

Đến chơi nhà người yêu, cô gái phát điên vì mẹ bạn trai chê răng khấp khểnh như ma cà rồng - Ảnh 4.

Vô tình đọc tin nhắn từ facebook của bạn trai, cô gái nhận ra sự thật về gia đình chàng trai ấy (Ảnh minh họa)

Đến chơi nhà người yêu, cô gái phát điên vì mẹ bạn trai chê răng khấp khểnh như ma cà rồng - Ảnh 5.

Hàm răng ấn tượng của cô hóa ra trong mắt mẹ bạn trai lại... giống ma cà rồng. (Ành minh họa)

Hội chị em thì ủng hộ nữ chính nói chuyện ra ngô ra khoai với bạn trai: "Cứ nói thẳng là bạn biết hết những gì mà em gái với mẹ chê bai mình, xem cậu ấy có quan tâm không, nếu cậu ấy phân vân thì next luôn chứ gì nữa", "Răng khểnh duyên thế mà lại chê như ma cà rồng, con bé ấy mắt mũi có vấn đề à, hay là ghen tị vì răng không giống người ta", "Ui mình cũng từng bị chê răng khểnh, cứ tưởng trên đời không ai bị giống mình, hóa ra cũng có người kì thị kiểu đó à"...

Hội các chàng trai thì nhao nhao lên rằng họ đều thích con gái răng khểnh, vừa duyên vừa dễ thương. Nếu cô ấy chia tay bạn trai thì chàng nào cũng sẵn sàng "vợt" về ngay, còn tóc xoăn hay thẳng cũng chẳng vấn đề gì.

Hầu hết ý kiến cư dân mạng khuyên cô gái nên nhìn nhận rõ ràng lại hoàn cảnh của mình, nếu người yêu không bận tâm lời chê bai vô lý của mẹ và em gái thì cứ yêu thôi, ai bắt cưới ngay đâu.

Nhiều người cũng từng chịu cảnh "bà cô bên chồng" giống thế, nói chung là cứ sống theo cái tâm của mình, miễn là không ăn ở xấu xa, còn lại cha mẹ sinh ra thế nào cứ vui vẻ chấp nhận như vậy, chẳng việc gì phải khổ sở vì lời nói "bới lông tìm vết" của người khác!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại