Đêm định mệnh của sản phụ tử vong bất thường để lại 4 đứa con thơ

Đức Sơn |

Trước khi tử vong, chị P vẫn nói chuyện với chồng bình thường. Chỉ sau 20 phút, sức khoẻ chị P đột ngột chuyển biến xấu.

Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy nơi xảy ra sự việc.

Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy nơi xảy ra sự việc.

Ngày 18/4, ông Dương Văn Tiến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình cho biết, tại đơn vị vừa xảy ra sự việc sản phụ C.T.P (SN 1988, trú tại Phố Sấu, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy) tử vong đột ngột.

Theo ông Tiến, chị P tử vong vào khoảng 2h sáng cùng ngày. Trước khi tử vong, khoảng 0h đêm, chị P vẫn đang nói chuyện với chồng bình thường, các y, bác sĩ cũng đi kiểm tra nhưng sau đó khoảng 20 phút, chị P đột ngột chuyển biến xấu. Các y, bác sĩ đã cấp cứu nhưng không kịp.

Ông Tiến cho biết thêm, hiện phía công an và lực lượng pháp y đang làm các xét nghiệm để xác định rõ nguyên nhân chị P tử vong.

Liên quan đến sự việc trên, anh N.N.Q (SN 1983, chồng chị P) vẫn chưa thể tin vợ mình đã ra đi đột ngột đến vậy khi tâm sự với PV. Anh Q chia sẻ, vợ chồng anh sinh được 4 người con gồm 3 gái, 1 trai.

Khoảng 15h chiều 16/4, anh Q đưa chị P đến Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy để sinh cháu thứ 4, lúc này sức khoẻ của chị P vẫn bình thường. Đến 17h23 thì chị P sinh con và được chuyển lên phòng riêng để chăm sóc.

"Ngày thứ nhất, vợ tôi có đau nhưng các bác sĩ bảo là đau dạ con nên được tiêm, nếu đau quá thì gọi. Đến 22h đêm hôm qua (17/4), tôi xuống với vợ con thì vợ gọi điện kêu đau bụng bảo qua gọi bác sĩ ở buồng trực lên khám.

Đến nơi, tôi cũng qua phòng gọi thì có 2 nhân viên ở đấy lên xem nhưng được khuyên không nên tiêm nhiều và nói nên dùng viên thuốc đút. Nhưng vì khó chịu nên vợ tôi không dùng, tôi chỉ ngồi và xoa bụng cho vợ đỡ đau”, anh Q kể lại.

Đến khoảng hơn 1h sáng, anh Q tiếp tục gọi y, bác sĩ đang trực lên khám vì chị P vẫn đau thì có 1 nữ cán bộ vào phòng lấy thuốc rồi tiêm cho chị P, xong việc thì quay xuống. Lúc này, anh Q trông vợ đêm nên mệt, nằm ngả lưng xuống giường bệnh cạnh vợ.

"Đến khoảng 2h sáng, tôi giật mình tỉnh dậy thấy vợ có biểu hiện tím tái thì lập tức lay mẹ vợ dậy rồi tôi chạy xuống phòng trực của bác sĩ. Các y, bác sĩ cấp cứu cho vợ tôi và đến 2h20 thì vợ tôi mất", anh Q nghẹn ngào.

Sau đó, anh Q được bác sĩ gọi xuống phòng hành chính và thông báo chị P đã mất. Bác sĩ cũng nói không xác định được nguyên nhân khiến chị P tử vong.

 Đêm định mệnh của sản phụ tử vong bất thường để lại 4 đứa con thơ - Ảnh 2.

Không khí tang thương bao trùm căn nhà của vợ chồng anh Q.

Tâm sự về cảnh "gà trống nuôi con" quá bất ngờ của mình, anh Q cho hay 2 vợ chồng anh kết hôn đã lâu, có 3 cháu gái đầu lần lượt sinh năm 2011 - 2014 - 2019. Con trai út mới chào đời thì chị P đã ra đi.

Là lao động tự do, anh Q mịt mờ khi nghĩ về tương lai của 4 đứa nhỏ khi chỉ còn mình anh gánh vác gia đình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại