Đề xuất xử phạt chủ Nha khoa Khánh Kiều vì xâm hại sức khỏe người khác

Cao Nguyên |

Cơ quan công an đã làm rõ vụ việc chủ Phòng khám Nha khoa Khánh Kiều tát khách hàng và đề xuất xử phạt hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Chiều 1-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk - cho biết Công an thị trấn Ea Kar đã hoàn tất hồ sơ và đề nghị Chủ tịch UBND thị trấn xử phạt hành chính đối với bà Nguyễn Kiều Nhi - chủ cơ sở Nha khoa Khánh Kiều về hành vi xâm hại sức khỏe người khác.

Đề xuất xử phạt chủ Nha khoa Khánh Kiều vì xâm hại sức khỏe người khác - Ảnh 1.

Cơ quan công an đề xuất xử phạt bác sĩ Nguyễn Kiều Nhi về hành vi xâm hại sức khỏe người khác

Còn theo một lãnh đạo Công an thị trấn Ea Kar, quá trình xác minh xác định bà Nguyễn Kiều Nhi có hành vi tát chị Đoàn Thị Giang (khách hàng của phòng khám).

Đối với vấn đề cộng đồng mạng cho rằng xe chở bà Nhi đã tông vào xe máy của người nhà chị Giang, vị này cho biết sau khi bà Nhi làm việc với cơ quan công an ra về thì nhiều người hiếu kỳ chạy theo ôtô chở bà Nhi. Thấy vậy, tài xế ôtô dừng lại trên đường và nhiều người vây xung quanh. Trong đó, có 1 người dựng xe máy một bên đầu ôtô nên tài xế không thấy nên tông nhẹ vào.

"Quá trình làm việc, 2 bên cũng đã hoà giải với nhau. Chúng tôi đã tham mưu cho Chủ tịch UBND thị trấn Ea Kar để xử phạt về hành vi xâm hại sức khỏe người khác theo quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ" - vị này nói.

Theo tìm hiểu, hành vi xâm hại hoặc thuê người khác xâm hại đến sức khỏe của người khác sẽ bị phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Như Báo Người Lao Động Online đã phản ánh, do bị té nứt răng, tháng 7-2020, chị Đoàn Thị Giang ra Phòng khám Nha khoa Khánh Kiều điều trị. Bác sĩ Nhi đã thay cho chị 4 chiếc răng với giá 12.800.000 đồng, thời gian bảo hành là 7 năm.

Sau gần 1 năm thay răng, chị Giang vẫn bị đau, viêm nướu, viêm lợi, 4 chiếc răng thay bị thâm. Sau nhiều lần hẹn, sáng 25-6, chị Giang ra phòng khám để xử lý răng thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn. Theo chị Giang, bà Nhi tay cầm điện thoại táng 1 phát vào mặt chị Giang làm má đỏ bầm, có vết hằn.

Đề xuất xử phạt chủ Nha khoa Khánh Kiều vì xâm hại sức khỏe người khác - Ảnh 2.

Ôtô chở bà Nhi tông trúng 1 chiếc xe máy

Khi chồng chị Giang tới để giải quyết thì 2 bên tiếp tục mâu thuẫn gay gắt. Đoạn clip cho thấy chồng chị Giang bức xúc, chửi và bà Nhi cũng tỏ thái độ thiếu thiện chí, có lời nói xúc phạm

Liên quan đến vụ việc, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết sau khi nắm thông tin đăng tải trên Báo Người Lao Động, sở đã có văn bản khẩn gửi UBND huyện Ea Kar.

Sở Y tế Đắk Lắk đề nghị UBND huyện Ea Kar khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra hành chính, kiểm tra chuyên môn đối với cơ sở Nha khoa Khánh Kiều, xử lý vi phạm hành nghề (nếu có).

Còn theo ông Nguyễn Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, ông đã làm việc với Nha khoa Khánh Kiều. Tại thời điểm làm việc, cơ sở này không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì. Do đó, sở yêu cầu tạm thời dừng hoạt động vào ngày 2-7 tới đây, mang toàn bộ hồ sơ lên làm việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại