Đề xuất kỷ luật cảnh cáo giáo viên ở Hà Nội tát, xúc phạm học sinh

BÍCH HÀ |

Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Đăng Khoa - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Vân Đình (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) cho biết, nhà trường vừa có đề xuất mức kỷ luật cảnh cáo với cô N.T.T (giáo viên dạy môn Giáo dục công dân trong trường) vì có hành vi tát, xúc phạm học sinh.

Theo ông Khoa, ngay khi UBND huyện Ứng Hòa có kết luận về vụ việc, yêu cầu kỷ luật, kiểm điểm giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, nhà trường đã thành lập hội đồng kỷ luật.

Sau quá trình họp, xem xét, hội đồng kỷ luật của trường đã đề xuất mức kỷ luật cảnh cáo với cô N.T.T. Mức kỷ luật này đã được nhà trường gửi lên UBND huyện Ứng Hòa, đồng thời thông báo tới phụ huynh học sinh.

Cũng liên quan đến sự việc này, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Vân Đình cũng phải viết bản kiểm điểm do chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm người đứng đầu, để xảy ra sự việc giáo viên của nhà trường đánh, xúc phạm học sinh, phụ huynh học sinh trong giờ học và đuổi học học sinh mà không kịp thời chỉ đạo xử lý, giải quyết.

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 11.2018, chị V.T.Y - phụ huynh học sinh lớp 8 Trường THCS thị trấn Vân Đình - tố cô N.T.T- giáo viên Giáo dục công dân xúc phạm, đuổi con chị ra khỏi lớp.

Chị Y cũng cho biết, cháu trai của chị ở lớp 8C Trường THCS Vân Đình cũng bị cô này tát chảy máu miệng do cháu quên mang sách vở.

Trước thông tin này, UBND huyện Ứng Hòa thành lập tổ xác minh và mới đây đã có kết luận chính thức về vụ việc.

Kết quả xác minh cho thấy việc cô giáo N.T.T tát 2 học sinh lớp 8C và đuổi một học sinh lớp 8A ra khỏi lớp là có thật.

Tuy nhiên nội dung tố giác cô giáo tát học sinh gãy răng là không có cơ sở. Cũng theo kết quả xác minh, thời gian cô giáo không cho học sinh lớp 8A vào lớp học là 2 tuần.

Từ kết luận này, UBND huyện Ứng Hòa yêu cầu Trường THCS thị trấn Vân Đình kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật theo quy định đối với giáo viên N.T.T, thời gian xong trước ngày 12.12.2018.

Ngoài ra, Ban giám hiệu Trường THCS thị trấn Vân Đình phải tổ chức kiểm điểm các cá nhân khác liên quan tới vụ việc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại