Đề xuất khu đô thị biển và sân golf 18 lỗ tại Quảng Trị

Ngọc Tân |
Đề xuất khu đô thị biển và sân golf 18 lỗ tại Quảng Trị
Đề xuất khu đô thị biển và sân golf 18 lỗ tại Quảng Trị

Trước đề xuất của CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long và CTCP Dịch vụ Du lịch và Thương mại Cửa Tùng về việc nghiên cứu, khảo sát đầu tư tổ hợp khu đô thị biển và sân golf, UBND tỉnh Quảng Trị đã cho 2 doanh nghiệp này thời hạn 3 tháng để trình dự án cụ thể.

Ngày 20/6, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có văn bản 2716/UBND-KGVX giao Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh làm đầu mối, phối hợp với các sở ban ngành, địa phương hướng dẫn CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long và CTCP Dịch vụ Du lịch và Thương mại Cửa Tùng (công ty thành viên liên kết của Tập đoàn Đầu tư Thăng Long) thực hiện các thủ tục liên quan; và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định đối với đề nghị chấp thuận địa điểm nghiên cứu, khảo sát, lập dự án tổ hợp khu đô thị biển và sân golf của 2 doanh nghiệp này.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Trị cho phép nhà đầu tư được khảo sát, nghiên cứu dự án trong vòng 3 tháng, kể từ ngày 15/6/2022. Quá thời hạn nghiên cứu, nếu doanh nghiệp không trình được dự án thì văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh hết hiệu lực.

Trước đó, trong tháng 5 vừa qua, CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long và CTCP Dịch vụ Du lịch và Thương mại Cửa Tùng đã có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị chấp thuận địa điểm cho nghiên cứu, khảo sát, lập dự án tổ hợp khu đô thị biển và sân golf 18 hố tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh.

 Đề xuất khu đô thị biển và sân golf 18 lỗ tại Quảng Trị - Ảnh 1.

Khu vực ven biển Cửa Tùng thuộc xã Trung Giang, huyện Gio Linh, Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Tân

Theo đề xuất, dự án có diện tích khoảng 145ha, trong đó, phía Đông và Đông Bắc giáp khu đất cây xanh phòng hộ ven biển; phía Bắc giáp với tuyến đường giao thông của thôn Thuỷ Bạn; phía Tây và Tây Nam giáp khu đất nông lâm nghiệp xã Trung Giang; và phía Nam giáp khu dân cư thôn 10, xã Trung Giang.

Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng sân golf 18 hố; khu đô thị biển gồm nhà ở liền kề, biệt thự; hệ thống các công trình thương mại dịch vụ, công trình công cộng, giáo dục, công trình hạ tầng kỹ thuật, giao thông nội bộ.

Nhà đầu tư cam kết thực hiện đầy đủ các thủ tục dự án theo quy định và thực hiện nghĩa vụ của chủ đầu tư nếu được chấp thuận địa điểm đầu tư.

Được biết, khu đất mà 2 doanh nghiệp đề xuất thuộc khu vực dự án Khu du lịch – dịch vụ Resort Cửa Tùng trước đây (dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư năm 2010 và đã bị thu hồi vào năm 2018).

Theo lý giải của CTCP Dịch vụ Du lịch và Thương mại Cửa Tùng, sau khi được UBND tỉnh Quảng Trị cấp giấy chứng nhận đầu tư và giao đất với diện tích 134.262m2 để xây dựng dự án tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh, doanh nghiệp này đã có những chuẩn bị để thực hiện triển khai đầu tư xây dựng dự án.

Trong đó, đã tiến hành thực hiện các thủ tục đền bù GPMB, lập dự án, tư vấn thiết kế quy hoạch, hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư khác, tổ chức công tác thi công một số hạng mục công trình ... Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là các vướng mắc khác nhau đã làm ảnh hưởng tới tiến độ thực hiện dự án.

Đến tháng 8/2017, UBND tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu CTCP Dịch vụ Du lịch và Thương mại Cửa Tùng có trách nhiệm tìm kiếm đối tác để chuyển nhượng; đồng thời thỏa thuận với nhà đầu tư mới việc hoàn trả những chi phí dự án mà công ty đã thực hiện.

Tháng 4/2018, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản với nội dung thống nhất phương án dành khu đất đã thu hồi của Dự án Khu Du lịch Dịch vụ Resort Cửa Tùng để giới thiệu cho một đơn vị khác nghiên cứu, lập quy hoạch đầu tư về du lịch.

Tuy vậy, theo CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long và CTCP Dịch vụ Du lịch và Thương mại Cửa Tùng, đến nay đã hơn 3 năm nhưng đơn vị này không thực hiện dự án. Vì vậy, nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong suốt quá trình đầu tư thực hiện, đồng thời, với nguyện vọng đồng hành cùng tỉnh Quảng Trị, CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long và Công ty CTCP Dịch vụ Du lịch và Thương mại Cửa Tùng đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị xem xét, tạo điều kiện tiếp tục giao lại cho 2 doanh nghiệp được triển khai và mở rộng quy mô đối với dự án Tổ hợp Khu đô thị biển và sân golf 18 hố tại khu đất đã được giao trước đây để thực hiện dự án khu du lịch – dịch vụ Resort Cửa Tùng.

theo Nhà đầu tư

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên