Đề thi tổ hợp Khoa học xã hội: Thí sinh than để Lịch sử khó

NHÓM PV |

Kết thúc môn thi cuối cùng trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái. Không ít thí sinh “than” để Lịch sử có nhiều câu khó, làm các em phân vân khi chọn đáp án.

Sáng nay - 27.6, buổi thi cuối cùng trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, sĩ tử cả nước bước vào làm bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), với thời gian làm bài 150 phút.

Đề thi tổ hợp môn Khoa học xã hội năm 2019 ra theo hướng đánh giá năng lực của học sinh, tăng mức yêu cầu vận dụng kiến thức, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Đề thi tổ hợp Khoa học xã hội: Thí sinh than để Lịch sử khó - Ảnh 1.
Đề thi tổ hợp Khoa học xã hội: Thí sinh than để Lịch sử khó - Ảnh 2.
Đề thi tổ hợp Khoa học xã hội: Thí sinh than để Lịch sử khó - Ảnh 3.
Đề thi tổ hợp Khoa học xã hội: Thí sinh than để Lịch sử khó - Ảnh 4.

Đề thi Lịch sử mã đề 315.

Sau khi rời phòng thi, thí sinh có những đánh giá khác nhau về đề thi các môn trong tổ hợp Khoa học xã hội.

Em Hoàng Châu (Trung tâm giáo dục thường xuyên quận 1, TPHCM) cho biết, nhìn tổng thể, đề thi nằm trọng tâm trong chương trình kiến thức lớp 12, vừa sức với học sinh chứ không có nhiều câu đánh đố. Tuy vậy, Châu cho rằng môn Lịch sử có nhiều câu khó.

"Môn Lịch sử có nhiều rắc rối, làm thí sinh phân vân khi chọn đáp án. Phần em thấy khó nhất là phần về ASEAN và kiến thức về chiến dịch Điện Biên Phủ. Em làm được 25 câu Sử, chắc được tầm 5 điểm" - một thí sinh khác ở Trung tâm giáo dục thường xuyên quan 1 cho biết

Đồng quan điểm, Trường An - điểm thi THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TPHCM) cũng cho rằng môn Sử có nhiều câu khó. "Trước khi thi em cũng sợ môn Lịch sử và thi xong thấy Sử khó thật, nhất là kiến thức lớp 11. Vì ôn tập không kĩ nên em làm bài không tốt lắm.

Phần lịch sử thế giới ra kiến thức lớp 11 nên em không nắm chắc. Môn Địa lý thì dễ hơn vì được sử dụng Atlat Địa lý. Một số câu hỏi có thể sử dụng được "phao cứu sinh" này áp dụng vào bài làm" - Trường An chia sẻ.

Đề thi tổ hợp Khoa học xã hội: Thí sinh than để Lịch sử khó - Ảnh 6.

Long ôm mẹ sau khi vừa rời phòng thi vì làm được bài. Ảnh: Anh Nhàn

Em Huỳnh Nguyễn Phương Long, trường quốc tế Á Châu thì vui mừng vì làm tốt bài thi. Vừa ra khỏi phòng, em ôm chầm lấy mẹ mừng rỡ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại