Để ô tô có tuổi thọ cao thì 4 bộ phận này cần được kiểm tra và thay thế thường xuyên

Thu Thảo |

4 bộ phận này luôn được lái xe có kinh nghiệm kiểm tra thường xuyên.

Như mọi đồ dùng khác, xe vẫn cần được bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên để có thể vận hành êm ả. Các tài xế kinh nghiệm đã chỉ ra 4 bộ phận cần được kiểm tra định kỳ để thay thế khi có sự cố, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe.

Thứ nhất: Bugi ô tô

Bugi là bộ phận rất quan trọng trong hệ thống đánh lửa, đồng thời quyết định phần lớn đến hiệu suất của động cơ ô tô. Chính vì vậy, chủ xe cần phải thường xuyên kiểm tra bugi để có thể thay thế kịp thời, nếu không bugi có thể bị lão hóa ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của xe.

Để ô tô có tuổi thọ cao thì 4 bộ phận này cần được kiểm tra và thay thế thường xuyên - Ảnh 1.

Phụ tùng ô tô

Thứ hai: Tấm che bụi ô tô

Một số chủ xe có thể nghĩ rằng vấn đề có thể xảy ra với tấm che bụi không quá quan trọng, điều này thực sự không đúng.

Tấm che không được sử dụng, bụi có thể bám vào trung tâm điều khiển của ô tô, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của chúng và gây rắc rối trong quá trình lái xe. Vì vậy hãy kiểm tra tấm che bụi thường xuyên, khi phát hiện có vấn đề thì phải thay thế kịp thời.

Thứ ba: Phanh xe

Nếu xảy ra sự cố với hệ thống phanh trong quá trình lái xe thì hậu quả chắc chắn vô cùng nghiêm trọng. Hãy kiểm tra hệ thống hoạt động của phanh thường xuyên để có những biện pháp khắc phục kịp thời, tránh để tình trạng phanh không ăn hay chết phanh khi xe hoạt động.

Để ô tô có tuổi thọ cao thì 4 bộ phận này cần được kiểm tra và thay thế thường xuyên - Ảnh 3.

Thứ tư: Lốp xe

Lốp xe giữ vai trò tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, vì vậy vai trò của lốp là rất lớn. Lốp xe cần được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo không có vật cản gì bám trên lốp, nếu không khả năng nổ lốp là rất lớn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại