Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ

Chiêu Dương |

Mỹ nhân này có sự nghiệp rực rỡ nhưng đường tình lận đận khiến cô phải sống cô độc suốt đời.

Vẻ đẹp vô song của Vương Tổ Hiền

Nhắc tới Vương Tổ Hiền, cô là một trong những đại mỹ nhân nổi bật nhất thời kỳ vàng son của điện ảnh Hong Kong (Trung Quốc) những năm 1980-2000. Trong đó, chuyên trang phê bình phim ảnh HKMovie ca ngợi nhan sắc kiều diễm của nữ diễn viên là: "Có một vẻ đẹp đến khuynh thành gọi tên Vương Tổ Hiền".

Lâm Thanh Hà minh tinh nổi tiếng nhất thời bấy giờ cũng dành nhiều mỹ từ đẹp đẽ khen ngợi đàn em: "Vương Tổ Hiền có dáng người cao và thanh mảnh, làn da trắng mịn, giọng nói ngọt ngào. Cô ấy thích cười, luôn giữ thái độ hòa nhã, vui vẻ với mọi người. Vương Tổ Hiền quả đúng là đại mỹ nhân của giới giải trí Hong Kong". Nhà văn nổi tiếng Nghê Khuông đã ca ngợi nhan sắc của Vương Tổ Hiền: "Diễm quang bắn ra 4 phía, không thể nhìn gần".

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 1.

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 2.

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 3.

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 4.

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 5.

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 6.

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 7.

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 8.

Vẻ đẹp nổi bật của Vương Tổ Hiền

Không ít người đã nhận xét rằng: "Nếu nhất định phải nói 1 cách khái quát về vẻ đẹp của Vương Tổ Hiền, có lẽ có thể dùng 1 câu của Bồ Tùng Linh: "Nhân gian không có bậc tuyệt sắc này, không phải yêu thì là hồ".

Vương Tổ Hiền cao 1,73 m, sở hữu gương mặt đẹp tự nhiên thanh tú, đôi mắt biết nói luôn ướt át u sầu, nhưng đôi lông mày đen lại ánh lên sự tinh nghịch, nét mạnh mẽ. Đó là lý do lúc đạo diễn Từ Khắc muốn tìm diễn viên thủ vai Nhiếp Tiểu Thiến trong Thiếu Nữ U Hồn (1987) đã loại Vương Tổ Hiền vì ông cho rằng cô quá cao và có khí chất anh khí không phù hợp với nhân vật. Trong khi, Từ Khắc muốn tìm một nữ chính mỏng manh giống nữ ca sĩ Nhật Bản Nakamori Akina.

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 9.

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 10.

Nhiếp Tiểu Thiến của Vương Tổ Hiền là nhân vật kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ.

Tuy nhiên, vì quá mong muốn được đóng vai Nhiếp Tiểu Thiến, Vương Tổ Hiền đã mặc bộ trang phục màu đỏ và khiến mọi người phải chấn động và Từ Khắc cũng đã thốt lên rằng: "Đây chính là Nhiếp Tiểu Thiến mà tôi muốn tìm!". Nhờ đó, Vương Tổ Hiền đã tạo nên 1 hình ảnh kinh điển trên màn ảnh mà tới nay vẫn không ai có thể vượt qua nổi.

Có người đã nhận xét rằng: "Diễm nhưng không tục, khí chất bi ai, độc đáo của cô ấy đã thể hiện nhân vật một cách hoàn hảo. Sau Vương Tổ Hiền, thế gian sẽ không lại có Nhiếp Tiểu Thiến nữa".

Đau đớn vì vô tình trở thành "tiểu tam"

Theo QQ, nhờ ngoại hình nổi bật sự nghiệp của Vương Tổ Hiền trong giới giải trí có thể nói là trải đầy hoa. Cô được đóng vai chính từ những tác phẩm đầu tay. Sau khi sang Hong Kong phát triển, Vương Tổ Hiền một đường đi lên, được hợp tác với những đạo diễn, diễn viên nổi tiếng trong mảng điện ảnh. Sự nghiệp của cô không thiếu những tác phẩm kinh điển vừa ăn khách về mặt doanh thu vừa có chất lượng cao. Năm 1987 nhờ Thiến Nữ U Hồn, Vương Tổ Hiền nổi tiếng khắp châu Á và được yêu thích cuồng nhiệt tại Nhật Bản, Hàn Quốc. Cô được khen ngợi là "Đệ nhất mỹ nhân châu Á". Theo HK01, cũng hiếm có ngôi sao nào đi tới đỉnh cao nhanh như Vương Tổ Hiền.

Sự nghiệp suôn sẻ nhưng đường tình duyên của Vương Tổ Hiền rất lận đận. Cô có hai mối tình công khai nhưng cả hai đều lừa dối nữ diễn viên. Trong đó, cuộc tình với tỷ phú Lâm Kiến Nhạc khiến Vương Tổ Hiền mang danh "tiểu tam". Tỷ phú họ Lâm trong quãng thời gian theo đuổi Vương Tổ Hiền đã nói rồi rằng đang ly thân vợ, nhưng nữ diễn viên Tạ Linh Linh, vợ của ông lại khẳng định cả hai chỉ trục trặc tình cảm và cho rằng việc Vương Tổ Hiền chen ngang khiến vợ chồng họ rạn nứt hơn, mỹ nhân họ Vương là người đã cướp cha từ các con của cô.

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 11.

Tỷ phú Lâm Kiến Nhạc mê đắm Vương Tổ Hiền, hết lòng theo đuổi cô

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 12.

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 13.

Vương Tổ Hiền vô tình trở thành kẻ phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác

Thậm chí, mẹ của Lâm Kiến Nhạc còn chửi thẳng nữ diễn viên trên mặt báo, gọi cô là "hồ ly tinh" và nói những lời nhục mạ: "Coi như con trai tôi cầm tiền đi chơi kỹ nữ", "Vương Tổ Hiền cả đời này cũng không vào được cửa nhà họ Lâm, cô ta chỉ là gái bao mà thôi", "Tạ Linh Linh trước đây là con dâu nhà họ Lâm, về sau cũng vĩnh viễn là con dâu nhà họ Lâm chúng tôi",…

Sau này, Vương Tổ Hiền cũng nhanh chóng cắt đứt với Lâm Kiến Nhạc. Thực tế, khi Vương Tổ Hiền rời khỏi giới giải trí, công chúng đã có cái nhìn khoan dung hơn với Vương Tổ Hiền bởi cô là người yêu chân thành nhưng bị lừa dối. Có lẽ, ngôi sao làm tình nhân của tỷ phú mà vẫn được yêu mến chỉ có Vương Tổ Hiền. Chính vì thế mà cô được coi là “ngoại lệ” của làng giải trí.

Cuộc tình với tỷ phú họ Lâm khiến Vương Tổ Hiền tổn thương sâu sắc thì chuyện tình cảm với nam ca sĩ Tề Tần chính là lý do khiến ngôi sao Thanh Xà Bạch Xà quyết định rời khỏi giới giải trí thị phi.

Theo 163, Tề Tần và Vương Tổ Hiền yêu nhau yêu nhau chia tay nhiều lần. Cả hai thậm chí đã tính đến chuyện kết hôn, song nữ diễn viên phát hiện ra Tề Tần có con riêng. Quá mệt mỏi, đau khổ thất vọng về tình yêu Vương Tổ Hiền quyết định rời làng giải trí sang Canada định cư.

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 15.

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 16.

Nam ca sĩ Tề Tần là mối tình khắc cốt ghi tâm của Vương Tổ Hiền nhưng cũng làm cho cô đau khổ

Cuộc sống sung túc an nhiên ở tuổi U60

Theo QQ, dù không còn hoạt động trong giới giải trí song Vương Tổ Hiền có khối tài sản sung túc nhờ giỏi đầu tư cũng như từng nhận được tiền thù lao cao ngất ngưởng.

Trong những năm tháng đỉnh cao, Vương Tổ Hiền từng được hãng mỹ phẩm Shiseido chi 1 triệu HKD (3,2 tỷ đồng) để mời cô làm người mẫu. Vương Tổ Hiền là ngôi sao đầu tiên không phải người Nhật Bản làm đại diện cho hãng này. Một thương hiệu đồ uống Nhật cũng chi mạnh tới 3 triệu HKD (gần 10 tỷ đồng) để có được gương mặt của Vương Tổ Hiền trên tấm poster.

Có thể nói Vương Tổ Hiền là diễn viên có giá trị cao nhất tại Hong Kong lúc bấy giờ. Thậm chí, một công ty vì quá yêu thích nữ diễn viên đã chi số tiền khổng lồ để mời cô tới Tử Cấm Thành quay video. Trong hai năm Vương Tổ Hiền kiếm được hơn 6 triệu HKD (19,5 tỷ đồng) chỉ riêng tiền quảng cáo.

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 17.

Vương Tổ Hiền từng là nữ hoàng quảng cáo một thời

Ngôi nhà đầu tiên được Vương Tổ Hiền mua vào năm 1993 là một căn biệt thự nằm ở khu Trung Tây thuộc Đảo Hong Kong (Trung Quốc). Đây được xem là khu vực của giới siêu giàu. Căn biệt thự này của Vương Tổ Hiền rộng 223 m2. Đây được đánh giá là một diện tích vô cùng ấn tượng ở Hong Kong - nơi đất đai có giá trị rất cao. Nàng "ngọc nữ" chi 13 triệu HKD (hơn 42 tỷ đồng). Những năm sau đó, Vương Tổ Hiền liên tục tậu thêm 7 - 8 căn hộ ở khu vực cao cấp này. Thậm chí, có những căn hộ, Vương Tổ Hiền chỉ mất nửa tiếng để hoàn tất thủ tục mua bán.

Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Hong Kong, Vương Tổ Hiền từng cho biết số tiền cô kiếm được trong thời gian làm nghệ thuật đủ tiêu cả đời cũng không hết. Truyền thông Trung Quốc ước tính Vương Tổ Hiền sở hữu khối tài sản lên tới 1 tỷ USD (25.000 tỷ đồng).

Mới đây QQ đưa tin nữ diễn viên Vương Tổ Hiền xuất hiện trong một buổi từ thiện của đạo Phật tại Vancouver, Canada. Hiện tại vóc dáng của "Đệ nhất mỹ nhân Châu Á" đã thay đổi khá nhiều, gương mặt có dấu hiệu của “dao kéo” và phần bụng nhô cao giống như đang mang thai. Ở tuổi 57, Vương Tổ Hiền sống độc thân nên khó có chuyện cô trở thành mẹ. Có lẽ nữ diễn viên cũng sống thoải mái hơn nên không còn giữ dáng như xưa.

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 18.

Hình ảnh mới nhất của nữ diễn viên ở tuổi 57

Đệ nhất mỹ nhân là “ngoại lệ” của showbiz xuống sắc đáng tiếc sau 20 năm, U60 sống cô độc với 25.000 tỷ- Ảnh 19.

Hiện tại cô sống tại Canada với khối tài sản khủng

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại