Đệ nhất mỹ nhân cổ trang: Đẹp tuyệt trần, mang danh hồ ly tinh cướp chồng của bạn thân

Tuệ Như |

So với nhiều người đẹp cùng thời, cuộc sống của Tưởng Cần Cần được coi là vô cùng viên mãn, nhưng cô cũng gặp phải áp lực khi bị mang tiếng xấu là hồ ly tinh cướp chồng của bạn thân.

Đệ nhất mỹ nhân cổ trang: "Thuần khiết như nước, đẹp buồn như mộng"

Ngay từ khi còn nhỏ, Tưởng Cần Cần đã vô cùng xinh xắn và sớm bộc lộ tài năng nghệ thuật. Vì vậy năm Tưởng Cần Cần 10 tuổi, gia đình đã cho cô theo học Kinh kịch tại trường nghệ thuật Trùng Khánh.

Năm 1994, Tưởng Cần Cần quyết định thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và đạt thủ khoa trong đợt tuyển sinh năm đó. 4 năm sau, người đẹp tốt nghiệp học viện và đầu quân cho Beijing Film Studio.

Sự nghiệp của Tưởng Cần Cần thực sự nở rộ khi cô lọt vào "mắt xanh" của nữ văn sỹ Quỳnh Dao, người nổi tiếng với những bộ phim truyền hình đẫm nước mắt và "mát tay" tạo nên những ngôi sao.

Đệ nhất mỹ nhân cổ trang: Đẹp tuyệt trần, mang danh hồ ly tinh cướp chồng của bạn thân - Ảnh 1.

Tưởng Cần Cần gây ấn tượng ngay trong vai diễn đầu tay bởi vẻ đẹp mong manh, dịu dàng.

Cô đảm nhận vai nữ chính đầu tiên trong Nỗi lòng thấu trời xanh. Với khí chất cổ điển và gương mặt thanh tú, đôi mắt đượm nét buồn u uất, cặp chân mày lá liễu thanh mảnh, đôi môi hồng xinh xắn, người đẹp nhanh chóng giành được tình cảm của khán giả.

Vẻ đẹp của cô được nữ văn sĩ Quỳnh Dao ví von: "Thanh linh như thủy, ưu mỹ như mộng" (Thuần khiết như nước, đẹp buồn như một giấc mộng). Và bà đã tặng cho Tưởng Cần Cần nghệ danh "Thủy Linh".

Đệ nhất mỹ nhân cổ trang: Đẹp tuyệt trần, mang danh hồ ly tinh cướp chồng của bạn thân - Ảnh 2.
Đệ nhất mỹ nhân cổ trang: Đẹp tuyệt trần, mang danh hồ ly tinh cướp chồng của bạn thân - Ảnh 3.

Nhan sắc của Tưởng Cần Cần được văn sĩ Quỳnh Dao ví như nước, như mộng.

Sau Nỗi lòng thấu trời xanh, Tưởng Cần Cần tiếp tục tham gia nhiều bộ phim truyền hình khác như Bạch Phát Ma Nữ, Ngọa Hổ Tàng Long, Phong Vân, Tân anh hùng xạ điêu, Bán Sinh Duyên, Kiều gia đại viện…

Nhưng cũng vì nhan sắc mong manh như nước, như mộng, Tưởng Cần Cần từng bị đóng khung vào các vai diễn như công chúa, tiểu thư xinh đẹp hoặc các nhân vật có số phận bi thương có cuộc tình éo le.

Đệ nhất mỹ nhân cổ trang: Đẹp tuyệt trần, mang danh hồ ly tinh cướp chồng của bạn thân - Ảnh 4.

Tưởng Cần Cần thường được giao cho những vai diễn công chúa, tiểu thư xinh đẹp.

Tuy nhiên, cô lại không thích những kiểu vai như thế, và khẳng định: "Tôi muốn được thể hiện nhiều loại vai khác nhau càng đa dạng càng hứng thú".

Và rồi Tưởng Cần Cần đã chứng tỏ được điều này qua các nhân vật mang nhiều màu sắc như nữ thám tử gan dạ võ nghệ phi phàm trong bộ phim Thám tử kinh đô, nữ hiệp Nghê Thường trong bộ phim Bạch phát ma nữ, nàng Ngọc Kiều Long cao ngạo bướng bỉnh trong bộ phim truyền hình Ngọa hổ tàng long...

Mang danh cướp chồng của bạn thân

Năm 2006, sau khi nhận giải Nữ diễn viên truyền hình nổi tiếng nhất tại lễ trao giải LHP truyền hình Kim Ưng - Trung Quốc, Tưởng Cần Cần bất ngờ tuyên bố kế hôn với nam diễn viên Trần Kiến Bân.

Đệ nhất mỹ nhân cổ trang: Đẹp tuyệt trần, mang danh hồ ly tinh cướp chồng của bạn thân - Ảnh 5.

Tưởng Cần Cần và Trần Kiến Bân kết hôn vào năm 2006.

Đến nay, vợ chồng cô được xem như cặp vợ chồng tiêu chuẩn của màn ảnh Hoa Ngữ. So với nhiều mỹ nhân khác cùng thời, cuộc sống của Tưởng Cần Cần được xem là vô cùng viên mãn. Tuy vậy, cô cũng gặp phải áp lực khi bị mang tiếng xấu là hồ ly tinh cướp chồng của bạn thân.

Người đẹp bị nghi ngờ là kẻ thứ ba xen vào chuyện tình của Trần Kiến Bân và bạn gái cũ là nữ diễn viên Ngô Việt.

Năm 2005, Tưởng Cần Cần và Trần Kiến Bân bén duyên khi cùng đóng phim Đại viện Kiều gia. Tuy nhiên thời điểm đó, Trần Kiến Bân được cho là vẫn đang trong mối quan hệ tình cảm với nữ diễn viên Ngô Việt.

Trần Kiến Bân và Ngô Việt gặp nhau trên phim trường Trà hoa cúc vào năm 2000. Vì Trần Kiến Bân hết mực chăm sóc nên Ngô Việt đã động lòng và nhận lời làm bạn gái của anh.

Đệ nhất mỹ nhân cổ trang: Đẹp tuyệt trần, mang danh hồ ly tinh cướp chồng của bạn thân - Ảnh 6.

Người đẹp bị nghi ngờ là kẻ thứ ba khiến Trần Kiến Bân bỏ rơi Ngô Việt.

Tháng 8/2003, cặp đôi mua nhà và dọn về sống chung, tình cảm phát triển rất ổn định. Tuy nhiên đến năm 2005, Trần Kiến Bân bất ngờ thay lòng khi gặp Tưởng Cần Cần.

Một người quen Ngô Việt và Trần Kiến Bân tiết lộ, một ngày nọ khi trở về nhà, Ngô Hiện phát hiện ra Trần Kiến Bân đã dọn tất cả đồ đạc của anh ra khỏi nhà. Khi ấy, Ngô Việt đã rất đau khổ khổ khi biết bạn trai bị cô bạn thân cướp mất.

Nhiều năm sau đó, khi trả lời phỏng vấn, Ngô Việt đã nhắc lại chuyện cũ và ngầm thừa nhận Tưởng Cần Cần chính là kẻ thứ ba phá vỡ hạnh phúc của cô.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Tưởng Cần Cần bị vướng vào ồn ào kiều này. Trước Trần Kiến Bân, cô từng vướng tin đồn qua lại với đạo diễn có vợ Trương Hiếu Chính.

Tưởng Cần Cần và Vu Giai Hỷ, vợ cũ của Trương Hiếu Chính từng là chị em tốt của nhau. Song năm 2002, Vu Giai Hỷ bất ngờ tiết lộ với truyền thông Tưởng Cần Cần chính là kẻ "giật chồng".

Đệ nhất mỹ nhân cổ trang: Đẹp tuyệt trần, mang danh hồ ly tinh cướp chồng của bạn thân - Ảnh 7.

Tưởng Cần Cần và Vu Giai Hủy (ngoài cùng bên phải) từng là bạn tốt của nhau.

Theo Vu Giai Hủy, trong khoảng thời gian quay Bạch phát ma nữ, Tưởng Cần Cần và chồng cô có mối quan hệ mờ ám. Không chỉ vào phòng riêng của Trương Hiếu Chính, Tưởng Cần Cần còn tình tứ ngồi lên đùi của vị đạo diễn này trước mặt mọi người.

Trước thông tin này, quản lý của Tưởng Cần Cần ra sức phủ nhận, đồng thời chỉ trích Vu Giai Huỷ lợi dụng chiêu trò để thu hút sự chú ý. "Cô ta đã hết thời rồi, nên mới dựa vào những tin tức nhảm nhí bịa đặt kiểu này để níu giữ quá khứ", người này tuyên bố.

Vì quá bức xúc Vu Giai Hủy đã tung ra đoạn ghi âm cuộc trò chuyện điện thoại giữa Tưởng Cần Cần và Trương Hiếu Chính cùng hóa đơn đặt phòng khách sạn. Cô bức xúc gửi lời nhắn đến Tưởng Cần Cần: "Chồng tôi đã bị cô cướp mất, cô đừng trốn tránh nữa, mau thừa nhận đi!"

Đệ nhất mỹ nhân cổ trang: Đẹp tuyệt trần, mang danh hồ ly tinh cướp chồng của bạn thân - Ảnh 8.

Vu Giai Hủy từng chỉ đích danh Tưởng Cần Cần là kẻ "giật chồng".

Vu Giai Hủy cũng mong được đối chất trực tiếp với Tưởng Cần Cần. Cô đau đớn nói: "Tôi đã phải chịu quá nhiều đau khổ, hy sinh cả gia đình của mình, vậy mà bọn họ đến cũng khí để thừa nhận cũng không có".

Tuy nhiên trả lời phỏng vấn của truyền thông, Tưởng Cần Cần lại khẳng định: "Tôi hề không hổ thẹn với lương tâm, nghệ sĩ muốn kết bạn khó thật đó, tôi cứ tiếp xúc thân thiết với đồng nghiệp nam nào là lại có tin đồn.

Tôi bị đồn qua lại với Triệu Văn Trác, rồi Hà Nhuận Đông. Chẳng nhẽ tôi làm bạn của ai cũng không được sao? Chẳng nhẽ nếu tôi thân thiết với một nghệ sĩ nữ thì lại đồn rằng tôi đồng tính?"

Về phần Trương Hiếu Chính, đạo diễn này cũng chia sẻ: "Tôi và Tưởng Cần Cần chỉ là bạn bè? Mối quan hệ của chúng tôi không thân thiết nhưng cũng không đến nỗi tồi tệ".

Tuổi 42 ngày càng xinh đẹp, đằm thắm

Bất chấp những tin đồn tình cảm, đến nay Tưởng Cần Cần vẫn có cuộc sống hạnh phúc bên chồng và con trai. Nhiều năm qua, cô ít nhận lời đóng phim mà dành phần lớn thời gian để chăm sóc gia đình cho ông xã yên tâm phát triển sự nghiệp.

Ở tuổi 43, nhan sắc của Tưởng Cần Cần vẫn khiến nhiều người say đắm. Cô vẫn giữ được vẻ đẹp trong trẻo, thướt tha cùng thân hình mảnh mai. Cuộc sống viên mãn chính là yếu tố giúp cô ngày càng đằm thắm và quyến rũ.

Đệ nhất mỹ nhân cổ trang: Đẹp tuyệt trần, mang danh hồ ly tinh cướp chồng của bạn thân - Ảnh 10.
Đệ nhất mỹ nhân cổ trang: Đẹp tuyệt trần, mang danh hồ ly tinh cướp chồng của bạn thân - Ảnh 11.
Đệ nhất mỹ nhân cổ trang: Đẹp tuyệt trần, mang danh hồ ly tinh cướp chồng của bạn thân - Ảnh 12.

Đã bước qua tuổi 40 nhưng Tưởng Cần Cần vẫn xinh đẹp động lòng người.

Giữa rừng người đẹp trẻ trung và nổi tiếng hơn, cô vẫn được ưu ái khen ngợi là "Đệ nhất mỹ nhân cổ trang", "Tuyệt đại mỹ nhân phim Quỳnh Dao".

Mới đây, Tưởng Cần Cần đón tin vui bất ngờ khi mang thai ở độ tuổi ngoài 40. Theo một số nguồn tin, nữ diễn viên đã mang bầu một cặp song sinh.

Đọc tin tức mới nhất về sao hàn tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên