Đề nghị Bộ Công an xử lý những trang mạng xã hội có nội dung xuyên tạc

Văn Đức |

Ngày 5/7, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản số 4639/UBND-VX4 đề nghị các Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông... xử lý những tổ chức, cá nhân thông tin bịa đặt, bôi nhọ lãnh đạo UBND tỉnh.

Văn bản nêu rõ: Ngày 2/7, tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương trong cả nước, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ 3 nội dung, đó là: Đề nghị Chính phủ phân cấp cho tỉnh Quảng Ninh phê duyệt chấp nhận chủ trương đầu tư đối với một số dự án đầu tư nhóm A không sử dụng ngân sách Nhà nước; Đề nghị các bộ, ngành, trung ương, Chính phủ tiếp tục hoàn thiện dự án Luật Đặc khu; Đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương sớm đẩy nhanh tiến độ đề án Khu vực hợp tác quốc tế song phương, trong đó có khu kinh tế Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc).

Tuy nhiên, ngay sau đó, trên mạng xã hội đã có một số đối tượng của các tổ chức, cá nhân phản động, thù địch tung tin bịa đặt trên facebook những thông tin, hình ảnh xuyên tạc các nội dung kiến nghị nhằm bôi nhọ uy tín lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, gây tác động tiêu cực đến dư luận xã hội, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Để đảm bảo an ninh chính trị, không cho các đối tượng phản động lợi dụng mạng xã hội xuyên tạc, bôi nhọ uy tín lãnh đạo tỉnh cũng như hình ảnh của tỉnh Quảng Ninh trong công cuộc đổi mới hiện nay, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xác minh, xử lý nghiêm đối với những trường hợp lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phát tán thông tin bịa đặt, vu khống nêu trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại