Đây mới là mỹ nhân được chấm vào cả 2 vai Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy, nhan sắc thế nào mà khiến Châu Tinh Trì điên cuồng theo đuổi?

Xử Nữ |

"Vai Tiểu Yến Tử hay Hạ Tử Vy, con thích chọn ai cũng được, chọn vai nào vai đó sẽ là nhân vật chính", Quỳnh Dao từng nói với nữ diễn viên này như vậy.

Hoàn Châu Cách Cách là bộ phim quốc dân đình đám gắn liền với tuổi thơ nhiều người. Tác phẩm này cũng giúp Triệu Vy và Lâm Tâm Như từ những cái tên vô danh vụt sáng thành sao chỉ sau 1 đêm. Thế nhưng ít ai biết rằng thành công ấy bắt nguồn từ việc bỏ lỡ vai diễn đầy tiếc nuối của một mỹ nhân Đài Loan.

Đây mới là mỹ nhân được chấm vào cả 2 vai Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy, nhan sắc thế nào mà khiến Châu Tinh Trì điên cuồng theo đuổi? - Ảnh 1.
Đây mới là mỹ nhân được chấm vào cả 2 vai Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy, nhan sắc thế nào mà khiến Châu Tinh Trì điên cuồng theo đuổi? - Ảnh 2.

Trần Đức Dung sinh năm 1974 tại Đài Loan. Nhờ sở hữu nhan sắc xinh đẹp nổi bật với gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt to tròn đầy cảm xúc, cô đã được mời đóng quảng cáo khi mới lên 9 tuổi. Năm 1986, khi mới 12 tuổi, Trần Đức Dung đã ký hợp đồng trở thành người mẫu của một hãng mỹ phẩm.

Đây mới là mỹ nhân được chấm vào cả 2 vai Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy, nhan sắc thế nào mà khiến Châu Tinh Trì điên cuồng theo đuổi? - Ảnh 3.

Một ngày nọ, cô nhận được điện thoại của Quỳnh Dao mời đến nhà. Tại đây nữ sĩ Đài Loan đã bày tỏ nguyện vọng với mẹ Trần Đức Dung: "Bà Trần ạ, tôi rất quý mến con gái bà, trông cô bé rất đáng yêu. Có lẽ đây chính là nhân vật mà tôi đang tìm kiếm cho tác phẩm của mình. Tôi sẽ đợi đến khi cô bé trưởng thành, bao lâu cũng được".

Đây mới là mỹ nhân được chấm vào cả 2 vai Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy, nhan sắc thế nào mà khiến Châu Tinh Trì điên cuồng theo đuổi? - Ảnh 4.
Đây mới là mỹ nhân được chấm vào cả 2 vai Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy, nhan sắc thế nào mà khiến Châu Tinh Trì điên cuồng theo đuổi? - Ảnh 5.

3 năm sau, khi gia đình Trần Đức Dung chuyển đến Hong Kong, cô nhận được điện thoại của Quỳnh Dao mời tham gia bộ phim Mai Hoa Tam Lộng. Kể từ đó, Trần Đức Dung nổi tiếng khắp Châu Á, trở thành ngôi sao đầy hứa hẹn kế tiếp đàn chị Lưu Tuyết Hoa, Du Tiểu Phàm… Cô được mệnh danh là mỹ nhân đẹp nhất phim Quỳnh Dao nhờ vẻ đẹp trong trẻo, mong manh. Tên tuổi của nữ diễn viên gắn liền với những nhân vật bi lụy trong các tác phẩm như Thủy Vân Gian, Một Thoáng Mộng Mơ.

Đây mới là mỹ nhân được chấm vào cả 2 vai Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy, nhan sắc thế nào mà khiến Châu Tinh Trì điên cuồng theo đuổi? - Ảnh 6.
Đây mới là mỹ nhân được chấm vào cả 2 vai Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy, nhan sắc thế nào mà khiến Châu Tinh Trì điên cuồng theo đuổi? - Ảnh 7.

Năm 1990, Trần Đức Dung có cơ hội được hợp tác với Châu Tinh Trì trong bộ phim Cảnh Sát Hoàng Gia. Nhan sắc của nữ diễn viên đã khiến Châu Tinh Trì si mê và điên cuồng theo đuổi. Thậm chí, vua phim hài còn nhất mực được đòi diễn cặp với cô lần nữa trong Lộc Đỉnh Ký hai năm sau đó.

Đây mới là mỹ nhân được chấm vào cả 2 vai Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy, nhan sắc thế nào mà khiến Châu Tinh Trì điên cuồng theo đuổi? - Ảnh 8.

Không chỉ là mỹ nhân đẹp nhất phim Quỳnh Dao, Trần Đức Dung còn được nữ sĩ Đài Loan cưng chiều hết mực. Trong thời gian chuẩn bị khởi quay Hoàn Châu Cách Cách , Quỳnh Dao từng nói với Trần Đức Dung: "Vai Tiểu Yến Tử hay Hạ Tử Vy, con thích chọn ai cũng được, chọn vai nào vai đó sẽ là nhân vật chính".

Thế nhưng Trần Đức Dung lại chọn đóng bộ phim khác là Tình Yêu Ban Chiều. Nữ diễn viên từng chia sẻ sự nuối tiếc khi bỏ lỡ mất vai Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy: "Thật là tiếc, dì Quỳnh Dao cũng cảm thấy tiếc cho tôi".

Hiện tại ở tuổi 47, Trần Đức Dung vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp nhưng không còn là cái tên hot trên màn ảnh, chỉ thỉnh thoảng tham dự các sự kiện giải trí

Đây mới là mỹ nhân được chấm vào cả 2 vai Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy, nhan sắc thế nào mà khiến Châu Tinh Trì điên cuồng theo đuổi? - Ảnh 9.

Đây mới là mỹ nhân được chấm vào cả 2 vai Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy, nhan sắc thế nào mà khiến Châu Tinh Trì điên cuồng theo đuổi? - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại