Đây mới là đệ nhất cao thủ của Kim Dung: 20 tuổi đã bất khả chiến bại trong toàn giới võ lâm

Nguyệt Phạm |

Hóa ra, trong các tác phẩm của Kim Dung có một cao thủ mới 20 tuổi có khả năng đánh bại nhiều nhân vật sừng sỏ trong võ lâm.

Kim Dung đã viết tổng cộng 14 bộ và 1 cuốn truyện ngắn kiếm hiệp. Trong số 14 bộ kiếm hiệp, Kim Dung đã thể hiện tài năng sáng tác đỉnh cao của mình qua các tuyến nhân vật đa dạng, phong phú. Những nhân vật chính của mỗi tác phẩm đều mang lại nhiều trải nghiệm khác nhau cho người hâm mộ.

Đây mới là đệ nhất cao thủ của Kim Dung: 20 tuổi đã bất khả chiến bại trong toàn giới võ lâm - Ảnh 1.

Các nhân vật chính của Kim Dung đều là những người có võ công thượng thừa. (Ảnh: Sohu)

Đặc biệt, một số nhân vật chính của Kim Dung có duyên kỳ ngộ nhặt được bí kíp võ học hoặc được ai đó truyền thụ võ công bí truyền mà trở thành đại cao thủ. Có thể kể đến như Trương Vô Kỵ, Đoàn Dự, Hư Trúc hay Thạch Phá Thiên… Bên cạnh những nhân vật có cơ duyên, các nhân vật chính khác của Kim Dung đều là những người có võ công thượng thừa như Kiều Phong, Quách Tĩnh, Dương Quá, Lệnh Hồ Xung…

Tuy nhiên, theo những người hâm mộ kiếm hiệp Kim Dung chia sẻ trên diễn đàn của Sina, Sohu thì trong số các nhân vật này chỉ có một người xứng đáng là đệ nhất cao thủ võ lâm. Đó là ai?

Đệ nhất cao thủ võ lâm

Nhân vật mà chúng ta đề cập tới trong bài viết hôm nay chính là Dương Quá. Sở dĩ Dương Quá được chọn là người có võ công cao nhất là bởi 4 nguyên nhân.

Đây mới là đệ nhất cao thủ của Kim Dung: 20 tuổi đã bất khả chiến bại trong toàn giới võ lâm - Ảnh 2.

Những người hâm mộ kiếm hiệp Kim Dung cho rằng Dương Quá là đệ nhất cao thủ võ lâm. (Ảnh: Sohu)

Thứ nhất, trong Ỷ thiên Đồ long ký, Trương Tam Phong đã thừa nhận rằng mình tu luyện hơn 100 năm mới có thể so sánh với các cao thủ như Quách Tĩnh, Dương Quá và Giác Viễn đại sư. Điều này có nghĩa là võ công của Dương Quá cũng ngang với Trương Tam Phong, Vô Danh thần tăng và nhiều đại cao thủ có võ công mạnh nhất trong các tiểu thuyết của Kim Dung.

Thứ hai, thực lực của Dương Quá mạnh vô song. Trong trận đấu với Kim Luân Pháp Vương (một cao thủ mạnh tương đương Nhất Đăng đại sư, Hoàng Dược Sư và Quách Tĩnh), Dương Quá chỉ sử dụng 5 chiêu đã đánh bại ông ta.

Đây mới là đệ nhất cao thủ của Kim Dung: 20 tuổi đã bất khả chiến bại trong toàn giới võ lâm - Ảnh 3.

Ở độ tuổi 20, Dương Quá đã trở thành bất khả chiến bại trong giới võ lâm. (Ảnh: Sohu)

Thứ ba, Dương Quá chỉ có thể dùng một tay. Đây chính là điểm khác biệt của Dương Quá đối với các cao thủ có thực lực tương đương với anh ta. Cụ thể, sau khi bị Quách Phù chém đứt một bên tay, Dương Quá đã tập thích nghi và đánh võ bằng cánh tay còn lại. Quả thực, Dương đại hiệp dù chỉ còn một cánh tay vẫn có thể đánh bại nhiều cao thủ khác, thậm chí còn được xem là một trong Thiên hạ ngũ tuyệt với biệt danh Tây Cuồng.

Thứ tư, Dương Quá trở nên bất khả chiến bại giới võ lâm khi mới 20 tuổi. Điều này có thể thấy qua màn tỉ thí với Cừu Thiên Nhận. Ngày hôm đó, ở trong núi tuyết, Dương Quá cầm thanh Huyền Thiết Trọng Kiếm đấu với Cừu Thiên Nhận. Võ công của Cừu Thiên Nhận có thể hình dung qua nhận xét của Kim Dung như sau:"Võ công của Nhất Đăng đại sư nếu đánh hết sức có thể thắng được 1 hiệp. Nhưng thủ pháp của ông ta không bằng nên chỉ có thể chịu trận, nếu đánh lâu hơn, Nhất Đăng dù không mất mạng thì cũng sẽ bị thương nặng." Võ công của Cừu Thiên Nhận chỉ kém Nhất Đăng đại sư và Hoàng Dược Sư một chút. Trong khi đó, từ những trận chiến trước đây, Nhất Đăng đại sư đã từng dùng tới 1000 chiêu mới đánh bại Cừu Thiên Nhận. Còn Dương Quá cầm thanh Huyền Thiết Trọng Kiếm chỉ cần hơn 100 chiêu đã hạ gục ông ta. Với thực lực như vậy, Dương Quá hoàn toàn có thể đánh bại nhiều đại cao thủ trong giới võ lâm.

*Bài viết tổng hợp dựa trên các ý kiến chia sẻ quan điểm về những tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung từ trang tin Sina, Sohu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại