Đây là tượng đài đại bàng lớn nhất thế giới nằm ở Ấn Độ

Thanh Hà |

Công viên Jatayu Earth’s Centre (Ấn Độ) là nơi tọa lạc của tác phẩm điêu khắc đại bàng lớn nhất thế giới, thu hút giới xê dịch khắp nơi tìm đến khám phá.

 Đây là tượng đài đại bàng lớn nhất thế giới nằm ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Công viên Jatayu Earth Centre nằm giữa khung cảnh thiên nhiên kỳ thú của bang Kerala, miền Nam Ấn Độ. Là dự án hợp tác giữa Bộ Du lịch Ấn Độ và đạo diễn - nhà điêu khắc Rajiv Anchal, công viên tự nhiên mở cửa từ cuối năm 2017. Điểm nhấn tạo nên sức hút và sự nổi tiếng cho Jatayu Earth’s Centre chính là tác phẩm điêu khắc chim đại bàng lớn nhất thế giới tọa lạc trên đỉnh đồi. Ảnh: Times of India.

 Đây là tượng đài đại bàng lớn nhất thế giới nằm ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Chim đại bàng khổng lồ này cũng được đặt tên là Jatayu, có bộ số đo đáng kinh ngạc với chiều dài 61 m, rộng 46 m, cao 21 m và diện tích sàn 1.400 m2. Tác phẩm điêu khắc quy mô lớn như vậy nhưng được chạm khắc rất chi tiết và tỉ mỉ. Ảnh: Travel_scoot.

 Đây là tượng đài đại bàng lớn nhất thế giới nằm ở Ấn Độ - Ảnh 3.
 Đây là tượng đài đại bàng lớn nhất thế giới nằm ở Ấn Độ - Ảnh 4.

Đặc biệt, bộ lông vũ trải rộng với hàng trăm cọng lông dày, mỏng, dài, ngắn khác nhau được chế tác nhiều đường vân tinh tế. Từng chi tiết nhỏ nhất như mắt, mỏ hay móng vuốt cũng được tạo hình công phu. Ảnh: Ganeshkumar Durai.

 Đây là tượng đài đại bàng lớn nhất thế giới nằm ở Ấn Độ - Ảnh 5.
 Đây là tượng đài đại bàng lớn nhất thế giới nằm ở Ấn Độ - Ảnh 6.

Cánh cửa Jatayu nằm trên mặt đất, cho phép du khách đi bộ lên, từ đó có thể trèo đến móng vuốt và đầu chim. Bên trong cơ thể đại bàng khổng lồ là tòa nhà của Jatayu Earth’s Centre. Tuyệt tác điêu khắc này khiến Anchal và nhóm của ông mất 10 năm miệt mài thực hiện mới hoàn thành. Ảnh: AjayTvm.

 Đây là tượng đài đại bàng lớn nhất thế giới nằm ở Ấn Độ - Ảnh 7.

Không chỉ được chế tác để trở thành kỳ công tuyệt vời về thiết kế và kiến trúc, tượng đại bàng Jatayu còn mang ý nghĩa tâm linh. Jatayu là nhân vật tượng trưng trong sử thi Ramayana của Ấn Độ giáo, được biết đến là loài chim quý tộc có nguồn gốc thần thánh. Ảnh: Ganeshkumar Durai.

 Đây là tượng đài đại bàng lớn nhất thế giới nằm ở Ấn Độ - Ảnh 8.

Jatayu Earth’s Centre nổi tiếng trên các trang chia sẻ hình ảnh du lịch và mạng xã hội như điểm đến huyền bí, đáng để khám phá và trải nghiệm dành cho dân ưa xê dịch toàn cầu. Ảnh: Jonny.melon.

 Đây là tượng đài đại bàng lớn nhất thế giới nằm ở Ấn Độ - Ảnh 9.

Truyền thuyết về chim đại bàng Jatayu kể rằng Jatayu đã cố gắng bảo vệ và giải cứu Sita (vợ của Ramayana) khi nàng bị vua quỷ Ravana bắt cóc. Sau khi chiến đấu với Ravana, nhà vua cắt cánh trái của Jatayu và trốn thoát cùng Sita. Nhà điêu khắc Rajiv tái hiện câu chuyện huyền thoại một cách đầy sống động và chân thực với bức tượng đồ sộ này. Ảnh: Aasavad.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại