Đây là trái dưa hấu hay cái bánh? Câu hỏi tưởng đơn giản nhưng có hơn 90% dân mạng đều đoán sai sau khi xem clip

MINH HIẾU |

TikTok quả là nơi cho cộng đồng mạng ăn những “cú lừa” ngoạn mục!

Một trong những nội dung giải trí phổ biến nhất trên TikTok có lẽ là những đoạn video mang tính chất "lừa tình" người xem. Khi thì hù doạ với những cú "jump scare" bất ngờ, lúc lại đặt câu hỏi rồi yêu cầu người khác "đoán già đoán non", khiến dân mạng thường xuyên nổ ra những cuộc tranh cãi ầm ầm dưới phần bình luận.

Như mới đây, một đoạn clip 10 giây ghi lại cảnh cắt trái dưa hấu đang "gây bão" TikTok với gần 4 triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận xôn xao. Người đăng video hỏi rằng "đây là cái bánh hay trái dưa hấu?", lập tức dân mạng thi nhau soi thật kỹ và đưa ra nhận định của mình.

Đây là trái dưa hấu hay cái bánh? Câu hỏi tưởng đơn giản nhưng có hơn 90% dân mạng đều đoán sai sau khi xem clip - Ảnh 1.
Đây là trái dưa hấu hay cái bánh? Câu hỏi tưởng đơn giản nhưng có hơn 90% dân mạng đều đoán sai sau khi xem clip - Ảnh 2.

Chỉ với vài giây ngắn ngủi, bạn có đoán được đây là trái dưa hấu thật hay một cái bánh với vẻ ngoài "lừa tình" người xem?

Có người cho rằng đây chắc chắn là một cái bánh trong hình dạng quả dưa hấu, vì khi cắt dao vào cảm giác nó mềm như là bột vậy. Tuy nhiên nhiều ý kiến khác vẫn cho rằng nó là một trái dưa hấu, nhưng khó hiểu ở chỗ vì sao vỏ của nó có thể mềm đến vậy?

Để giải đáp thắc mắc của mình, nhiều cư dân mạng đã vào tận trang cá nhân của chủ bài đăng và phát hiện ra một đoạn clip khác giúp "vén màn" bí mật này. Thực chất, đây chính là… trái dưa hấu thật 100%! Tuy vậy, có vẻ như quả dưa này đã bị hỏng do để quá lâu ngày mà không ăn, khiến phần vỏ của nó bị mềm nhũn ra như thế.

Đây là trái dưa hấu hay cái bánh? Câu hỏi tưởng đơn giản nhưng có hơn 90% dân mạng đều đoán sai sau khi xem clip - Ảnh 3.
Đây là trái dưa hấu hay cái bánh? Câu hỏi tưởng đơn giản nhưng có hơn 90% dân mạng đều đoán sai sau khi xem clip - Ảnh 4.

Quả dưa hấu với phần vỏ bị mềm nhũn vì hư hỏng, thế mà bao người đoán nhầm đây là cái bánh!

Đây là trái dưa hấu hay cái bánh? Câu hỏi tưởng đơn giản nhưng có hơn 90% dân mạng đều đoán sai sau khi xem clip - Ảnh 5.

Trên thực tế, dân mạng nước ngoài từng rất nhiều lần làm bánh dưa hấu kiểu này!

Sau khi biết được sự thật, nhiều người dùng TikTok vẫn không tin vào mắt mình. Thời buổi bây giờ quả là cái gì cũng "thật thật, giả giả" khó mà đoán được chỉ qua vẻ bề ngoài bạn nhỉ!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại