Đây là quãng đường dài nhất trên thế giới có thể đi bộ, bằng 1/3 độ dài xích đạo

Trần Phương |

Nếu một ngày bỗng muốn đi đường bộ hoàn toàn thì quãng đường xa nhất Trái Đất chúng ta có thể thử sức dài bao nhiêu?

Một video trên youtube được đăng tải bởi Skillshare, một nền tảng học tập trực tuyến dựa trên cộng đồng, cho thấy một chuyến đi dài liên tục nhất có thể thực hiện trên đất liền giữa hai điểm A và B mà không bị lặp lại.

Đây là quãng đường dài nhất trên thế giới có thể đi bộ, bằng 1/3 độ dài xích đạo - Ảnh 1.

Thoạt nhìn, chúng ta sẽ nghĩ rằng khoảng cách lớn nhất trên đất liền chắc chắn là ở Âu Á. Có thể thêm vào đó cả châu Phi, được nối với Âu Á bởi eo biển Suez (Ai Cập). Nhưng trên thực tế, việc băng qua kênh đào này là việc gần như không thể đối với một du khách đi bằng xe ô tô khi để đi du lịch đến Châu Âu bằng đường biển Địa Trung Hải sẽ cần phải dùng phà.

Về phía Châu Mỹ, chúng ta có thể xem xét một quãng đường nối từ bắc tới nam của Châu lục này. Trong thực tế, nhiệm vụ này cũng là không thể, không chỉ bởi kênh đào Panama, mà còn bị vướng bởi vùng đầm lầy Darién, một tử địa nằm ở biên giới giữa Colombia và Panama với diện tích khoảng 160km chiều dài và 50km chiều rộng.

Tại đây, không những không có đường đi và cũng không ai muốn được quân đội hay những kẻ buôn bán ma túy chào đón.

Nếu bạn chuyển hướng quay trở về Bắc Mỹ, thì quãng đường liên tục dài nhất có thể đạt được là 12.070 km (khoảng 6 ngày lái xe). Như vậy, cần phải xuất phát từ Vịnh Prudhoe ở Alaska (Mỹ) để đến Yaviza (Panama), một thành phố của vùng Darién được kết nối với mạng lưới đường bộ. Đây là một điểm đến có thể đi tới trước khi gặp khu đầm lầy nổi tiếng chia cắt đường đi.

Đây là quãng đường dài nhất trên thế giới có thể đi bộ, bằng 1/3 độ dài xích đạo - Ảnh 3.

Nguồn : YouTube/Skillshare

Tuy nhiên, tuyến đường bộ trực tiếp dài nhất có thể lại bắt đầu từ thành phố Sagres, nằm ở cực tây nam của Bồ Đào Nha và kéo dài tới tận Khasan, một thị trấn nhỏ của Nga ở phía nam Vladivostok.

Dựa trên Google Maps, Skillshare đã đo được chiều dài của lộ trình này là 14.073 km. Giả sử nếu tồn tại một con đường liên tục để đi được hết một vòng Trái Đất thì khoảng cách của con đường này có thể lên tới 40.075 km, cũng chính là độ dài của đường xích đạo.

Để thực hiện cuộc hành trình này với khoảng cách 14.073 km sẽ cần tới 6 ngày và 19 giờ không dừng. Trên thực tế, cộng với thời gian ăn ngủ nghỉ trên đường, chúng ta sẽ cần tới ít nhất là một tháng trời cho chuyến du lịch đường bộ dài nhất trên trái đất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại