Đây là những thói quen "tài non" hay mắc: "Tài già" nghe mà lạnh sống lưng

Thu Thảo |

Đừng vì những thói quen không tốt mà ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày nay, có nhiều tài xế trẻ thực sự rất "liều lĩnh" khi lái xe, họ không biết rằng một số thói quen của mình rất dễ gây tai nạn, điều này không chỉ ảnh hưởng tính mạng của bản thân mà còn ảnh hưởng đến tính mạng người khác.

Để rồi mỗi khi có tai nạn xảy ra, nếu may mắn chúng ta cũng chỉ có thể nhìn lại và ân hận. Nếu đã cầm lái, bạn phải nhớ rằng tính mạng luôn đặt hàng đầu và không cho phép bản thân mắc một sai lầm nào dưới đây.

Đây là những thói quen tài non hay mắc: Tài già nghe mà lạnh sống lưng - Ảnh 1.

Khi lái xe cần tập trung để tránh rủi ro (Ảnh: Money Under)

1. Nhặt đồ bị rơi trong xe khi đang lái 

Một số người mới lái xe thông thường sẽ cúi nhặt những đồ rơi trên xe, dần dần sẽ hình thành thói quen, nếu để lâu dài chắc chắn có thể gây nhiều tình huống rắc rối và khả năng xảy ra tai nạn rất cao. Vì chỉ một phút bất cẩn, tai nạn hoàn toàn có thể xảy ra.

2. Nói chuyện và chơi với người ngồi cùng khi lái xe

Khi lái xe bạn phải chú ý phía trước, nếu nói chuyện với lái phụ hoặc những người khác trên xe bạn sẽ bị phân tâm. 

3. Giữ vô lăng bằng một tay

Một hành vi rất nguy hiểm, đó chính là giữ vô lăng bằng một tay. Bạn không bao giờ biết trước được điều gì sẽ xảy ra trên đường đi phía trước, việc tuân thủ các quy tắc khi lái xe là điều bắt buộc.

Nếu bất chợt có nguy hiểm xảy ra, bạn chắc chắn sẽ không thể dùng một tay đánh vô lăng, tay còn lại làm những việc khác. Hãy lái xe bằng hai tay để chặng đường đi trở nên an toàn hơn.

4. Thi chạy với các phương tiện khác

Trong quá trình điều khiển, một số tài xế trẻ rất "ẩu" và cố chấp. Khi thấy xe mình bị xe khác vượt lên, họ chỉ muốn tăng tốc vượt lại. Nếu hai tài xế không chịu khuất phục nhau thì "thi tài chạy xe" sẽ bắt đầu. Hành vi này rất nguy hiểm và có thể dẫn đến tai nạn bất cứ lúc nào.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại