Đây là cách mà con người 100 năm trước tưởng tượng ra thế giới tương lai, có những điều đã trở thành hiện thực

NEGRONI |

100 năm trước, các nghệ sĩ cũng cố gắng tạo ra tương lai trong những bức vẽ. Chúng ta không thể đi tới tương lai, thì hãy quay về quá khứ để xem người xưa đã tưởng tượng ra tương lai thế nào nhé!

Tương lai luôn là thứ mà nhiều người quan tâm. Tương lai chứa đựng những điều mới mẻ, những thứ mê hoặc, những chuyện khó có thể tưởng tượng được và hầu như ai cũng tò mò về thế giới trong tương lai.

Đây cũng là lý do vì sao mà người ta luôn mơ ước tạo ra một cỗ máy du hành thời gian, để có thể thỏa mãn mong muốn được biết sự biến đổi trong quá khứ lẫn tương lai.

Tuy nhiên, khoa học kĩ thuật hiện tại chưa thể đáp ứng được điều đó, nên chúng ta chỉ có thể dùng trí tưởng tượng của mình để tạo ra tương lai. 100 năm trước, các nghệ sĩ cũng cố gắng tạo ra tương lai trong những bức vẽ. Chúng ta không thể đi tới tương lai, thì hãy quay về quá khứ để xem người xưa đã tưởng tượng ra tương lai thế nào nhé!

Đây là cách mà con người 100 năm trước tưởng tượng ra thế giới tương lai, có những điều đã trở thành hiện thực - Ảnh 1.

Một bức thư gửi đến, nhưng không phải là chữ viết tay mà là một tin nhắn âm thanh. Ngày nay, chúng ta đã có thể làm được nhiều việc hơn thế.

Đây là cách mà con người 100 năm trước tưởng tượng ra thế giới tương lai, có những điều đã trở thành hiện thực - Ảnh 2.

Người phụ nữ trong bức tranh đang được các "thợ cắt tóc" tạo kiểu cho mái tóc của mình. Điều đáng nói là nó không phải con người mà là máy móc. Ngày nay, người ta có sử dụng máy móc để làm tóc nhưng hầu hết vẫn sử dụng sức người.

Đây là cách mà con người 100 năm trước tưởng tượng ra thế giới tương lai, có những điều đã trở thành hiện thực - Ảnh 3.

Một món chơi dành cho tuổi teen ngày nay lại từng là thứ người ta tưởng tượng ra 100 năm trước để giúp con người đi lại đỡ tốn sức hơn.

Đây là cách mà con người 100 năm trước tưởng tượng ra thế giới tương lai, có những điều đã trở thành hiện thực - Ảnh 4.

Người xưa nghĩ rằng tương lai của chúng ta có thể sưởi ấm ngôi nhà bằng radium

Đây là cách mà con người 100 năm trước tưởng tượng ra thế giới tương lai, có những điều đã trở thành hiện thực - Ảnh 5.

Đây dường như là một bản phác thảo nguyên mẫu của một tòa nhà chọc trời

Đây là cách mà con người 100 năm trước tưởng tượng ra thế giới tương lai, có những điều đã trở thành hiện thực - Ảnh 6.

Một chiếc xe buýt trên bầu trời. Nếu điều này có thật, chắc chắn nhiều người xe không phải bực mình vì tình trạng kẹt xe.

Đây là cách mà con người 100 năm trước tưởng tượng ra thế giới tương lai, có những điều đã trở thành hiện thực - Ảnh 7.

Bức ảnh này cho thấy một cuộc sống đầy đủ tiện nghi ở trên không trung, và điều đó vẫn chưa thể thành hiện thực.

Đây là cách mà con người 100 năm trước tưởng tượng ra thế giới tương lai, có những điều đã trở thành hiện thực - Ảnh 8.

Có thể một ngày nào đó chúng ta sẽ cưỡi cá để đua trong một thế vận hội, tuy nhiên, đó vẫn chưa thể là ngày nay.

Đây là cách mà con người 100 năm trước tưởng tượng ra thế giới tương lai, có những điều đã trở thành hiện thực - Ảnh 9.

Những người thợ săn được "nâng cấp" khi có thể bay lên không trung và săn những chú chim trên trời. Điều này vẫn là một chuyện khó tin ở thời hiện đại.

Đây là cách mà con người 100 năm trước tưởng tượng ra thế giới tương lai, có những điều đã trở thành hiện thực - Ảnh 10.

Nghệ sĩ này cho rằng tương lai sẽ có robot thay thế các cô hầu gái, quản gia để dọn dẹp nhà cửa. và điều này đã thành sự thật!

Đây là cách mà con người 100 năm trước tưởng tượng ra thế giới tương lai, có những điều đã trở thành hiện thực - Ảnh 11.

Nghệ sĩ vẽ bức tranh này tưởng tượng rằng thế giới tương lai sẽ không cần đến sức người để xây nhà nữa, Kiến trúc sư chỉ cần ngồi một chỗ điều khiển các nút bấm và các máy móc sẽ hoàn thành việc còn lại.

Đây là cách mà con người 100 năm trước tưởng tượng ra thế giới tương lai, có những điều đã trở thành hiện thực - Ảnh 12.

Đây là một ngôi nhà di động với khá nhiều tiện ích. Ngày nay, hình ảnh này có thể thấy ở những người du lịch bụi khi họ tự chế chiếc ô tô của mình thành một ngôi nhà di động.

Đây là cách mà con người 100 năm trước tưởng tượng ra thế giới tương lai, có những điều đã trở thành hiện thực - Ảnh 13.

Nghệ sĩ vẽ bức tranh này đã tạo ra một chiếc máy bay dành cho người đưa thư. Còn ngày nay, người ta đã không còn sử dụng thư tay nhiều như xưa nữa rồi.

Đây là cách mà con người 100 năm trước tưởng tượng ra thế giới tương lai, có những điều đã trở thành hiện thực - Ảnh 14.

Người xưa tưởng tượng ra con người có thể sống ở dưới biển và câu những con hải âu từ dưới mặt nước. Thực tế, ngày nay con người đã có thể đi dạo được dưới biển với bộ đồ lặn nhưng chuyện "câu chim" thì vẫn là điều hoang đường.

Đây là cách mà con người 100 năm trước tưởng tượng ra thế giới tương lai, có những điều đã trở thành hiện thực - Ảnh 15.

Một con robot tạo ra quần áo cho con người. Ngày này, công nghệ dây truyền đã giúp con người không tốn nhiều công sức để làm ra những bộ quần áo, và sự tưởng tượng này không quá xa với thực tế hiện tại cho lắm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại