Một trong những món vô cùng quen thuộc ngày Tết với tất cả mọi người chính là bánh chưng, bánh tét. Tất nhiên, nhắc đến món bánh cổ truyền này, ai cũng sẽ biết ngay những thành phần chính, đó là gạo nếp, thịt lợn (heo) và đậu xanh.
Tuy nhiên, ở một vài nơi, còn có sự xuất hiện của một nguyên liệu rất lạ bên trong bánh chưng khiến các cư dân mạng tranh cãi ầm ĩ. Đó chính là... lạc (đậu phộng).
(Ảnh: Mỹ Duyên - GHÉT BẾP, KHÔNG NGHIỆN NHÀ)
Đây là tấm hình được một cô bạn ở Gia Lai chia sẻ. Theo lời cô bạn, đây là chiếc bánh chưng mà nhà cô được tặng. Bình thường, lạc không xa lạ với mọi người nhưng sự xuất hiện của nó bên trong bánh chưng thì đúng là rất lạ lẫm.
Trước chiếc bánh chưng này, cư dân mạng lập tức chia thành 2 luồng ý kiến. Một bên than vì sự kết hợp lạ này có phần kì cục, bên lại bảo điều đó là bình thường vì ở chỗ họ cũng làm vậy. Một cư dân mạng chia sẻ thêm rằng lạc cho vào như vậy còn tượng trưng cho sự may mắn.
- P. Anh: Bánh chưng có lạc??? Quê mày ở đâu vậy?
- P. Thuỳ: Bánh chưng cho lạc thì sai sai, nhưng mình thích xôi lạc.
- T. Hương: Ủa bánh chưng lạc là ở đâu vậy, mình thấy nhìu người tìm mua lắm?!!
- M. Huệ: Có người không thích ăn nhân đậu thịt thì họ trộn đậu phộng hoặc đậu đen. Bình thường mà.
- M. Trường: Bánh chưng lạc (đậu phộng) ăn rất ngon, hạt đậu nhừ ăn bùi, ngon nhưng nhanh ngán. Có chỗ thì nấu đậu đen.
- H. A. Anh: Ý nghĩa của chiếc bánh là 1 năm an lạc.
- H. Đào: Rất ý nghĩa mà, một số người cho lạc, tượng trưng đậu đỏ mong một năm gặp nhiều may mắn!
Bạn nghĩ sao về chiếc bánh chưng lạc này?