Dẫu hiện tại Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh có nổi tiếng thế nào cũng không thể vượt qua được quyền lực của 6 người đàn bà từng "hô mưa gọi gió" khắp Cbiz này

CHAN SOO |

Nhiều năm về trước ở Cbiz từng có một thế lực mang tên 'Tứ Đán - Song Băng' mà nghệ sĩ nào cũng phải e dè.

Đầu năm 2020, Cbiz xứ Trung xôn xao với sự xuất hiện của một triều đại mới mang tên "Tứ Dương - Song Lệ". Đây được xem là những tiểu hoa đán kế nghiệp "Tứ Đán - Song Băng" từng thống trị Cbiz nhiều năm về trước.

Tứ Dương Song Lệ được mọi người nhắc đến trong bảng tổng kết 6 nữ minh tinh có nhân khí cao nhất gồm Tứ Dương: Dương Mịch, Dương Tử, Dương Dĩnh – Angelababy, Dương Siêu Việt và Song Lệ: Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba.

Nổi bật nhất trong "Tứ Dương - Song Lệ" có thể nhắc tới Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh. Đây được xem là hai nghệ sĩ có nhân khí nhất thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng "Tứ Dương - Song Lệ" chỉ đơn giản là những danh hiệu mua vui cho fan mà thôi chứ thật sự 6 minh tinh này chưa thể nào được xem là người kế nghiệp của triều đại "Tứ Đán - Song Băng" trong quá khứ.

"Tứ Đán Song Băng Kỳ Duy"

Cụm từ "Tứ Đại Hoa Đán" bắt nguồn từ năm 1998, nhiều người đã dùng cụm từ này để dành cho những nữ diễn viên có thành tích xuất sắc nhất trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình.

Tuy nhiên, đến khoảng năm 2000 cụm từ này mới được truyền thông sử dụng phổ biến hơn. Cuối năm 2000 đến đầu năm 2001, tờ báo Nam Phương Đô thị đã đưa ra một bản báo cáo về "Bốn nữ diễn viên mới xuất sắc nhất" bao gồm Từ Tịnh Lôi , Châu Tấn , Triệu Vy và Chương Tử Di .

Dẫu hiện tại Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh có nổi tiếng thế nào cũng không thể vượt qua được quyền lực của 6 người đàn bà từng hô mưa gọi gió khắp Cbiz này - Ảnh 1.

Tứ Đán.

Năm 2002, Nam Phương Đô thị chính thức đưa 4 nữ diễn viên này vào danh sách "Tứ Tiểu Hoa Đán" và nhận được sự công nhận của đông đảo người hâm mộ.

Bắt đầu từ năm 2005, vì độ tuổi của 4 ngôi sao này tăng lên nên đã chuyển gọi từ "Tứ Tiểu Hoa Đán" sang thành "Tứ Đại Hoa Đán". Từ Tịnh Lôi, Châu Tấn, Triệu Vy và Chương Tử Di cũng được coi như là chuẩn mực cho diễn viên thời nay và được coi là những ngôi sao xuất sắc nhất của Trung Quốc Đại Lục đương đại. Sau đó không lâu, Phạm Băng Băng và Lý Băng Băng, Thư Kỳ, Thang Duy cũng được ghi nhận là đại hoa. Hiện tại ở Trung Quốc chỉ có 8 vị đại hoa được công nhận.

Dẫu hiện tại Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh có nổi tiếng thế nào cũng không thể vượt qua được quyền lực của 6 người đàn bà từng hô mưa gọi gió khắp Cbiz này - Ảnh 2.

Song Băng.

Theo truyền thông Hoa ngữ, chỉ những nữ diễn viên có đủ tuổi nghề, giải thưởng điện ảnh danh giá, độ nhận biết của công chúng cao thì mới được tôn lên làm đại hoa.

Từ đó cũng có cái tên "Tứ Đán Song Băng Kỳ Duy". Tuy nhiên, cụm từ quen thuộc nhất với công chúng có lẽ vẫn là "Tứ Đán Song Băng". Mặc dù được đánh giá ngang hàng đại hoa nhưng truyền thông Song Băng vẫn có phần lép vế hơn so với Tứ Đại hoa đời đầu.

6 người đàn bà quyền lực nhất nhì showbiz

Gần 2 thập kỷ đã trôi qua nhưng vẫn chưa tiểu hoa nào có đủ quyền lực để có thể vượt qua được danh tiếng của dàn "Tứ Đán Song Băng". Đến thời điểm này vẫn chưa ai có thể thay thế được danh hiệu "Tứ Đại Hoa đán" của 4 mỹ nhân số 1 showbiz : "Chương quốc tế" Chương Tử Di, "Triệu quốc dân" Triệu Vy, "Châu diễn xuất" Châu Tấn, "Từ tài nữ" Từ Tịnh Lôi.

Mặc dù hiện tại Chương Bá Chi đã lui về chăm lo chuyện gia đình, Triệu Vy tập trung kinh doanh, Từ Tịnh Lôi cũng không có nhiều tha thiết, Châu Tấn kỹ tính chọn lựa phim, Phạm Băng Băng đang sắp xếp lại cuộc sống sau án phạt, Lý Băng Băng cũng hoạt động cầm chừng nhưng khả năng "hô mưa gọi gió" của dàn đại hoa này vẫn không hề nhỏ.

Dẫu hiện tại Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh có nổi tiếng thế nào cũng không thể vượt qua được quyền lực của 6 người đàn bà từng hô mưa gọi gió khắp Cbiz này - Ảnh 3.

Tất nhiên, đồng tiền đi kèm quyền lực. Sau nhiều năm bôn ba trong nghề, dàn đại hoa này đều sở hữu cho mình khối tài sản kếch xù. Triệu Vy, Phạm Băng Băng hay Chương Tử Di, Lý Băng Băng được đánh giá giàu có số một showbiz. Châu Tấn hay Từ Tịnh Lôi cũng không hề kém cạnh.

Việc sở hữu tài sản khổng lồ góp phần khiến cho vương triều mà họ gây dựng trở nên vững chắc hơn bao giờ hết.

Thứ 2 phải kể tới sự chống lưng mà họ xây dựng được sau bao nhiêu năm gắn bó với nghề. Các đại hoa đều có cuộc sống cá nhân hỗn loạn, vướng nhiều tai tiếng nghiêm trọng nhưng luôn giữ được vị thế độc tôn của mình.

Nguyên nhân là do có một thứ quyền lực ngầm chống đỡ tất cả những ồn ào bất kể lớn bé của các đại hoa đán. Nhìn cách Chương Tử Di, Châu Tấn, Phạm Băng Băng, Từ Tịnh Lôi, Lý Băng Băng, Triệu Vy bước qua scandal cũng có thể hiểu được.

Dẫu hiện tại Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh có nổi tiếng thế nào cũng không thể vượt qua được quyền lực của 6 người đàn bà từng hô mưa gọi gió khắp Cbiz này - Ảnh 4.

Châu Tấn.

Hầu hết các đại hoa đều năm trong các "phe phái" quyền lực chi phối cả làng giải trí.

Từ Tịnh Lôi, Triệu Vy đều thuộc phái Kinh Khuyên. Kinh Khuyên ở đây chỉ giới văn nghệ Bắc Kinh, những người nắm quyền đa phần là doanh nhân, đạo diễn nổi tiếng như Vương Sóc, Trần Khải Ca, Nghiệp Kinh, Trịnh Hiểu Long…

Ở Kinh Khuyên có một "luật bất thành văn" đó là sẽ được nâng đỡ và hỗ trợ cho con đường phát triển sự nghiệp, cung cấp tài nguyên để có cơ hội nổi tiếng.

Dẫu hiện tại Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh có nổi tiếng thế nào cũng không thể vượt qua được quyền lực của 6 người đàn bà từng hô mưa gọi gió khắp Cbiz này - Ảnh 5.

Lý Băng Băng.

Nếu như phim truyền hình chính là thiên hạ của Kinh khuyên, thì điện ảnh là căn cứ của phái Tây Bắc khuyên. Có nhiều đạo diễn lớn ở trong phái này như Trương Nghệ Mưu, Cố Trường Vệ, Vương Toàn An, Giả Chương Kha... và tất nhiên Chương Tử Di cũng có mặt. Nhờ sự hỗ trợ của Tây Bắc khuyên, Chương Tử Di có rất nhiều tài nguyên điện ảnh hơn người.

Sau này, Triệu Vy còn gia nhập phái "Lục niên nhất ban" do Vương Phi thành lập gồm nhiều tên tuổi nổi bật trong showbiz.

Hơn nhiều năm trong nghề, những mối giao hảo của Châu Tấn khiến nhiều người phải e sợ.

Với quyền lực của mình, Tứ Đán Song Băng không chỉ khiến nhiều người dè chừng mà còn có đủ khả năng cung cấp tài nguyên cho "gà" nhà. Người ta nói rằng nổi hay không nổi còn phụ thuộc vào bản thân nhưng nếu được các đại hoa đỡ đầu thì chắc chắn không thiếu tài nguyên.

Dẫu hiện tại Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh có nổi tiếng thế nào cũng không thể vượt qua được quyền lực của 6 người đàn bà từng hô mưa gọi gió khắp Cbiz này - Ảnh 6.

Từ Tịnh Lôi.

Khoảng năm 2017-2018, 2 nàng Song Băng (Phạm Băng Băng - Lý Băng Băng) đều nhận nghệ sĩ trẻ về dưới trướng của mình để nâng đỡ. Nếu Lý Băng Băng có Vương Tuấn Khải thì Phạm Băng Băng cũng ký hợp đồng với Vương Nguyên. Hai người này đều là thành viên của nhóm nhạc TFBoys nổi danh.

Người Trung Quốc có câu: "Trường Giang sóng sau xô sóng trước" với ẩn ý rằng chẳng có ai ở mãi được đỉnh vinh quang và rồi sẽ có thế hệ trẻ hơn xô đổ đi những kỷ lục.

Làng giải trí Hoa ngữ hiện nay có biết bao nhiêu tiểu hoa lưu lượng, dẫn đầu các bảng xếp hạng nhưng có lẽ họ sẽ chẳng bao giờ thay thế được Tứ Đán Song Băng - những người xếp lại trật tự của Cbiz.

theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên