Dập nát bàn tay do điện thoại phát nổ

Văn Hải/VOV1 |

Một nam bệnh nhân 14 tuổi ở tỉnh Hải Dương bị dập nát bàn tay trái do nổ điện thoại phải nhập Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Trước đó, ngày 4/12, điện thoại phát nổ khi đang sử dụng và bệnh nhân này được người nhà chuyển ngay đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Sự cố này có thể do chơi game liên tục hoặc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.

Dập nát bàn tay do điện thoại phát nổ - Ảnh 1.

Bàn tay trái của bệnh nhân bị dập nát do điện thoại phát nổ

Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Thái Hưng, Khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật, Viện Chấn thương chỉnh hình cho biết, bệnh nhân bị dập nát da gan tay và cơ ngón cái, hở lộ khối xương trụ cốt, gãy hở các xương bàn. Đầu các ngón tay nuôi dưỡng kém, dập nát cả 5 ngón...

Các bác sĩ đã nhanh chóng phẫu thuật, cắt lọc vết thương, chỉnh trục các ngón, găm đinh cố định, khâu định hướng vết thương. Hiện bệnh nhân tỉnh táo. Tuy nhiên, các tổn thương dạng này thường đi kèm hoại tử thứ phát sau phẫu thuật nên bệnh nhân đang tiếp tục được theo dõi.

Các bác sĩ cũng lưu ý, gần đây xảy ra nhiều vụ tai nạn do nổ điện thoại khi chơi điện tử trong thời gian liên tục hoặc vừa sử dụng vừa sạc pin, gây cụt chi, bỏng mặt... Người dân nên cẩn thận, không nên chơi điện tử lâu, cần sử dụng các loại sạc điện thoại đảm bảo chất lượng, không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại