Đạo sĩ Võ Đang bị tố "bịp bợm" sau màn khinh công nhảy lên bức tường cao 4 mét

Tiểu Mã |

Cả vị đạo sĩ phái Võ Đang lẫn "đại sư truyền điện" phái Thái Cực đều bị tờ báo Trung Quốc mỉa mai sau những màn biểu diễn công phu gây tranh cãi của mình.

Cụ thể, website New.QQ (Trung Quốc) mới đây đã có bài bình luận nhằm đả kích nhiều võ sư cổ truyền ở nước này với tiêu đề: "Diêm Phương có thể bay lên không trung, Trần Sư Hành có thể bật nhẹ một bước lên bức tường 4 mét. Vậy họ sẽ đem về bao nhiêu tấm HCV nếu tham dự Olympic?".

Theo bài viết của tờ báo Trung Quốc, nhiều võ sư tên tuổi ở nước này đã gây tranh cãi thông qua những màn biểu diễn công phu của mình, từ "đại sư" Diêm Phương phái Thái Cực Quyền, đạo sĩ Trần Sư Hành phái Võ Đang, Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc phái Thái Cực và nhiều nhân vật khác nữa. Tất cả những màn biểu diễn của họ đều có một điểm chung, đó là bị cư dân mạng nghi vấn về sự "giả mạo", không phải là khả năng thực sự.

New.QQ mở đầu bằng đoạn bình luận đầy mỉa mai: "Trên internet, mọi người sẽ luôn được chứng kiến những huyền thoại võ thuật đang tái sinh ở Trung Quốc. Ví dụ, đại sư Diêm Phương có thể hạ sát đối thủ từ không trung. Võ sư Ngụy Lôi có thể kết liễu đối thủ bằng một đòn như lời nói của ông ta.

Mã Bảo Quốc thì tuyên bố rằng ông ta có thể hạ một đối thủ nặng tới 200kg chỉ bằng một ngón tay. Đạo sĩ Võ Đang Trần Sư Hành bật nhẹ đã nhảy lên bức tường cao 4m. Võ sư Hoắc Yến Sơn có thể dùng một đòn điểm huyệt để hạ gục võ sĩ sanda...

Nếu những sức mạnh ma thuật này là thật, trên thực tế, chỉ cần chọn lựa những vị cao thủ này vào đội Olympic, đoàn thể thao Trung Quốc sẽ thu về một đống huy chương vàng".

Đạo sĩ Võ Đang bị tố bịp bợm sau màn khinh công nhảy lên bức tường cao 4 mét - Ảnh 1.

Tờ báo Trung Quốc mỉa mai nhiều võ sư cổ truyền nước này.

Khi nói về màn thi triển thuật khinh công của đạo sĩ phái Võ Đang Trần Sư Hành, tờ New.QQ châm biếm rồi cho rằng cư dân mạng có lý do khi đặt nghi vấn rằng Trần Sư Hành đã "bịp bợm".

"Người ta nói rằng đạo sĩ Trần Sư Hành là người có những khả năng siêu phàm. Ông ta có thể bật nhẹ một cái đã nhảy lên bức tường cao tới 4 mét. Thế nhưng, điều đó dường như chỉ là một sự hư cấu do nhân vật này tạo ra. Bởi nên nhớ, kỷ lục Guinness về nhảy cao cũng chỉ là 2,45 mét.

Trên thực tế, một đài truyền hình từng quay một phóng sự về Trần Sư Hành để lột tả "công phu siêu phàm" của nhân vật này. Thế nhưng trong phóng sự ấy, khán giả không hề chứng kiến Trần Sư Hành nhảy một bước lên bức tường cao 4m. Ông ta chỉ có thể di chuyển trên những vật thể được sắp đặt sẵn từ trước đó giống như VĐV biểu diễn trong môn parkour. Thật sự mà nói, nếu để so sánh, màn biểu diễn của Trần Sư Hành tồi tệ hơn nhiều so với màn biểu diễn của một VĐV parkour.

Nếu quả thực Trần Sư Hành có khả năng khinh công siêu phàm, ông ta không chỉ giành HCV ở hạng mục nhảy cao, mà ông ta sẽ đoạt thêm chức vô địch ở những cuộc thi chạy tốc độ. Sẽ chẳng có ai xứng đáng là đối thủ của ông ta để mà cạnh tranh HCV".

Đạo sĩ Võ Đang bị tố bịp bợm sau màn khinh công nhảy lên bức tường cao 4 mét - Ảnh 2.

Trần Sư Hành là người bị tờ báo Trung Quốc mỉa mai thậm tệ.

Đạo sĩ Võ Đang bị tố bịp bợm sau màn khinh công nhảy lên bức tường cao 4 mét - Ảnh 3.
Đạo sĩ Võ Đang bị tố bịp bợm sau màn khinh công nhảy lên bức tường cao 4 mét - Ảnh 4.

Khinh công Võ Đang chỉ có ở trên phim!

Đề cập về "công phu truyền điện" của nữ võ sư Diêm Phương, New.QQ cũng đưa ra bình luận tương tự với hàm ý châm biếm:

"Diêm Phương từng nhiều lần biểu diễn công phu kỳ lạ của mình, đó là đánh ngã đối thủ dù không cần phải tiếp xúc vật lý. Bây giờ, chúng ta hãy đặt ra giả thuyết rằng Diêm Phương trở thành một võ sĩ đấm bốc, taekwondo, judo... Chúng tôi dám chắc chắn rằng bà ta sẽ trở thành độc cô cầu bại và sẽ vớ vét hết mọi tấm HCV.

Một quan chức ngành thể thao ở Hàng Châu rất có lý khi nói rằng để đánh ngã đối thủ mà không tiếp xúc vật lý, chúng ta sẽ phải nhờ tới sự trợ giúp của... một cơn bão hoặc một chiếc tên lửa. Đó không thể là một khả năng có thật của một người trần mắt thịt".

Đạo sĩ Võ Đang bị tố bịp bợm sau màn khinh công nhảy lên bức tường cao 4 mét - Ảnh 5.

Diêm Phương nhiều lần bị đả kích vì màn "võ truyền điện" của mình.

Đạo sĩ Võ Đang bị tố bịp bợm sau màn khinh công nhảy lên bức tường cao 4 mét - Ảnh 6.

Ở phần cuối, tờ New.QQ bình luận: "Nhiều võ sư cổ truyền ở Trung Quốc đang đánh lừa người hâm mộ để họ tin vào những năng lực bí ẩn của mình. Tuy nhiên, nếu cứ tiếp diễn tình trạng tương tự như vậy, võ thuật truyền thống của chúng ta sẽ bị hủy hoại. Rõ ràng, họ là những kẻ giả mạo đang ngày ngày làm hại nền võ thuật cổ truyền Trung Quốc".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại