Đào Hoàng Yến: "Yến giờ U50 nhưng tâm hồn tôi không có tuổi"

Vân Anh |
Đào Hoàng Yến: "Yến giờ U50 nhưng tâm hồn tôi không có tuổi"
Đào Hoàng Yến: "Yến giờ U50 nhưng tâm hồn tôi không có tuổi"

Sau một thời gian vắng bóng, nhân vật Nguyệt do Đào Hoàng Yến đóng đã chính thức trở lại "Hương vị tình thân", hứa hẹn nhiều tình huống thú vị.

Nhắc đến Đào Hoàng Yến, khán giả sẽ nghĩ ngay đến những vai diễn nhí nhảnh, thú vị của cô trong các bộ phim truyền hình. Đặc biệt nhất là vai cô Xuyến trong bộ phim truyền hình đình đám một thời "Về nhà đi con".

Thời gian gần đây, Đào Hoàng Yến tiếp tục gây ấn tượng với khán giả với vai diễn Nguyệt - một thành viên trong hội bạn thân của bà Xuân (Quách Thu Phương).

Dù chỉ là một vai diễn phụ, ít cảnh quay nhưng cách xuất hiện cùng những câu thoại thú vị của Đào Hoàng Yến vẫn khiến khán giả thích thú.

Đặc biệt, bộ phim được quay trong thời điểm Đào Hoàng Yến đang gặp một biến cố hôn nhân rất lớn. Tuy nhiên, với tính cách mạnh mẽ và can đảm của mình, Đào Hoàng Yến đã vượt qua một cách đầy mạnh mẽ.

Đào Hoàng Yến: Yến giờ U50 nhưng tâm hồn tôi không có tuổi - Ảnh 1.

"Yến giờ U50 đây, nhưng tâm hồn mới chỉ hai mươi mấy"

- Chào Đào Hoàng Yến! Vắng bóng 20 tập phần 2 phim "Hương vị tình thân" rồi mới xuất hiện trở lại, nhiều khán giả tò mò không biết có phải trong khoảng thời gian đó, Đào Hoàng Yến phải giải quyết những chuyện cá nhân không?

Không liên quan đâu. Mọi thứ do kịch bản và đạo diễn quyết định chứ Đào Hoàng Yến chưa bao giờ để chuyện cá nhân ảnh hưởng đến công việc. Những cảnh trong tập 21 mới phát sóng nhưng cũng đã được quay từ rất lâu rồi.

- Dù chỉ tham gia một vai phụ nhỏ trong phim nhưng nhân vật Nguyệt nhận được sự đón nhận khá nồng nhiệt của khán giả. Là người đảm nhiệm vai diễn đó, Đào Hoàng Yến cảm thấy thế nào?

Tôi nghĩ mọi người đang xem phim căng thẳng quá, Nguyệt như một cơn gió mát thổi đến, khiến mọi người cảm thấy thoả mái. Có thể đó là lý do khiến Nguyệt được yêu mến như vậy.

Như ở giai đoạn này cũng thế, khi bà Xuân bị ghét cực kỳ rồi. Ghét đến nỗi mà diễn viên Quách Thu Phương khi đi quay với tôi phải bảo: "Chị ơi mọi người chửi em quá chị ạ", thì Nguyệt xuất hiện. Sắp tới Nguyệt sẽ xuất hiện nhiều. Nó sẽ là câu chuyện xuyên suốt của Xuân với Nguyệt.

Một phần nữa có thể bởi những nét tươi vui không không ai mà chỉ Hoàng Yến có thôi. Như vai cô Xuyến phim "Về nhà đi con" trước kia đấy. Đọc kịch bản thì có gì đâu, nhưng đúng là hợp duyên, đạo diễn gẩy gót, diễn viên gẩy gót, thế là già trẻ lớn bé đều yêu đấy (cười).

Có antifan bảo người ta vai chính xuất hiện bao nhiêu tập hóng đã đành, đây diễn viên phụ thôi có gì mà sốt sắng thế? Mình thấy vấn đề là diễn viên phụ mà khán giả vẫn hóng như thế thì mới quý.

Hoàng Yến tin là mình sẽ không phụ sự mong chờ của khán giả.

- Ở phần 2 này hình như vai Nguyệt có nhiều đất diễn hơn phần 1?

Phần 1 chỉ là hội chị em bạn dì đú đởn các kiểu thôi. Với phần 1 Nguyệt chưa đi phẫu thuật thẩm mỹ, mũi đẹp như tây, lại có phi công kém hẳn 15 tuổi.

Trước mọi người đồn tôi yêu phi công kém 15 tuổi đấy, thế là đạo diễn đưa vào phim luôn. Kể mà sau này có phi công kém 15 tuổi thật thì vui phải biết (cười).

Thú thật là trước giờ làm phim, tôi không bao giờ quan trọng vai ngắn hay dài. Nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là mọi người sẽ nhớ.

Khi cầm kịch bản trên tay, là tôi đã tính toán tất cả mọi thứ từ phục trang, make-up và chọn tất cả những thứ tốt nhất cho nhân vật.

Lần trở lại này tôi cũng đầu tư mấy chục triệu tiền quần áo. Riêng chiếc váy xuất hiện trong tập hôm qua là mười mấy triệu đấy. Làm bao giờ cho đủ cát xê để bù vào cái sự đầu tư đấy. Nhưng tôi là vậy. Vả lại, mọi sự đầu tư đều có giá hết.

Đào Hoàng Yến: Yến giờ U50 nhưng tâm hồn tôi không có tuổi - Ảnh 2.

- So với thời cô Xuyến, hiệu ứng yêu mến của khán giả với nhân vật Nguyệt có khác nhiều không?

Tôi nghĩ vì Nguyệt có hiệu ứng của cô Xuyến rồi nên khán giả mới hóng nhiều thế. Trước khi đóng "Về nhà đi con", Hoàng Yến cũng đóng nhiều vai cũng thú vị lắm, nhưng đúng là phải đến cô Xuyến thì mới có chất xúc tác đặc biệt đưa mình đến gần hơn với khán giả.

Lần này tham gia "Hương vị tình thân", vẫn là đạo diễn đấy, vẫn ekip sản xuất đấy chọn mình vào vai này, nên Hoàng Yến nghĩ nó sẽ là hiệu ứng bậc thang, lần sau đẩy lần trước lên, và có thể còn tốt hơn nữa.

- Sự trẻ trung của Đào Hoàng Yến ở tuổi 45 khiến rất nhiều người cảm thấy bất ngờ đấy!

Không phải chỉ khán giả đâu, bản thân Hoàng Yến soi gương mỗi ngày nhưng vẫn thấy bất ngờ. Thật sự là những diễn viên cùng lứa tuổi, rồi bạn bè Yến ngoài đời cũng bảo phải "nể" vì rõ ràng mình rất trẻ.

Yến làm việc với các bạn 9X mà khi chụp ảnh, các bạn toàn bảo phải đứng xa chị ra không sợ lu mờ. Trong khi đó các bạn kém mình mấy chục tuổi, mình mới là người phải sợ chứ.

Yến nói vậy không hề có ý kiêu căng ngạo mạn đâu, nhưng phải khẳng định một điều là không còn cái thời "gái 30 tuổi đã toan về già nữa".

Yến giờ U50 đây, nhưng tâm hồn mới chỉ hai mươi mấy thì già làm sao được (cười). Mình phải chăm sóc, phải thì thầm với cơ thể mình.

Yến thấy phụ nữ Việt Nam ai cũng đẹp, nhưng bạn có biết cách toả sáng không? Hay cứ đầu tắt mặt tối, bỏ bê cơ thể, để bản thân già nua xấu xí đi mỗi ngày? Đó cũng là thông điệp Yến muốn nhắn nhủ đến những người phụ nữ xung quanh Yến.

- Nhưng cũng chính vì sự trẻ trung đó mà chị bị mất vai bà Bích trong phim. Chị có thấy tiếc không?

Hoàng Yến không tiếc đâu. Nhưng đúng là vai đó nếu Hoàng Yến đóng thì sẽ khác. Tất nhiên chị Tú Anh là một diễn viên đàn chị dày dặn kinh nghiệm, Yến không dám đánh giá. Nhưng mỗi người có một cách thể hiện khác nhau.

Rõ ràng nếu vai đó Hoàng Yến đóng thì sẽ mang một màu sắc khác. Chẳng hạn những đoạn đong đưa ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) thì đừng hỏi luôn (cười).

"Ơ hay, thế người ta muốn tôi khóc cả đời à?"

- Câu chuyện ly hôn ồn ào của chị với chồng cũ hiện sao rồi?

Vẫn chưa có hồi kết đâu. Giờ thi thoảng anh ấy vẫn gửi một số bài viết cho tôi đọc, theo kiểu hoà bình thôi. Còn tôi thì im lặng.

Dù sao họ vẫn là bố của con mình. Họ sai thì cũng đã sai rồi. Trong lòng mình giờ không còn giận hờn gì nữa. Mọi thứ thuộc về ngày hôm qua cũng đều qua hết rồi.

- Sau khi công khai tất cả những chuyện đó, Hoàng Yến cảm thấy thế nào?

Thứ nhất phải khẳng định là tôi không ân hận khi công khai đâu. Mọi người cứ bảo xấu che tốt khoe, nhưng có những thứ không thể đậy được đâu. Tôi chọn cách sống thật với chính cuộc đời mình.

Thứ hai, tôi thấy mình được nhiều hơn là mất. Được là chính mình, được đón nhận, được yeu thương.

Quả thật khi chia sẻ chuyện đó với công chúng, tôi chỉ muốn giải quyết dứt điểm, và cũng muốn mình và các con được bảo vệ. Và cũng muốn những người phụ nữ có hoàn cảnh như mình không phải tiếp tục chịu đựng những điều ấy nữa.

Điều tôi không ngờ nhất là sau sự việc đó, tôi được rất nhiều người yêu thương và bảo vệ. Tôi rất ấm lòng, và cảm thấy mạnh hơn khi dám sống thật, dám đối diện.

- Hiện tại mọi việc đã ổn hết rồi chứ?

Ổn ngay ấy mà. Có người buồn cười lắm, vào bảo tôi là vừa thấy khóc bù lu bù loa lên mà giờ đã toe toét thế này.

Ơ hay, thế người ta muốn tôi khóc cả đời à? Khóc một lúc xong hết tức thì thôi chứ. Chuyện đã qua 2 tháng rồi giờ vẫn bắt tôi ngồi khóc à? Con tôi ăn bằng gì? Mẹ tôi ăn bằng gì?

Mà thôi cứ kệ họ đi nhỉ? Việc của mình là xinh (cười).

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên