Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói gì sau phát ngôn "tôi là người thứ 3" của Kiều Thanh trong buổi ra mắt phim "giờ vàng"?

Minh Nhật |

Chia sẻ tại buổi họp báo phim mới của VFC, Kiều Thanh đã thừa nhận mình là người thứ 3 và đang sống như vợ chồng với một người đàn ông. Phát ngôn của cô lập tức gây bão.

Sau một thời gian vắng bóng phim truyền hình, Kiều Thanh vừa được đạo diễn Vũ Trường Khoa mời vào phim Hoa hồng trên ngực trái - dài 34 tập, dự kiến phát sóng sau khi phim Mê cung (đạo diễn Nguyễn Khải Anh) kết thúc.

Đây là bộ phim về đề tài hôn nhân, gia đình với những mối quan hệ muôn thuở như mẹ chồng- nàng dâu, chuyện ngoại tình, ly hôn... Phim đề cao tiếng nói nữ quyền nhưng có người thành công, tìm đến cái đích hạnh phúc, người phải trả một cái giá quá đắt.

Kiều Thanh đảm nhận một vai phụ trong phim nhưng lại là nút thắt quan trọng tạo nên các xung đột trong trục chính của phim.

Sau buổi họp báo, bên cạnh chia sẻ về phim, nữ diễn viên Phía trước là bầu trời cũng khá thẳng thắn bộc lộ câu chuyện đời sống riêng tư hiện tại.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói gì sau phát ngôn tôi là người thứ 3 của Kiều Thanh trong buổi ra mắt phim giờ vàng? - Ảnh 1.

Các diễn viên tham gia trong phim Hoa hồng trên ngực trái

Theo lời kể của Kiều Thanh, người bạn đời của cô hiện tại chưa ly hôn với vợ và cô cũng không yêu cầu điều đó. Vì tuy mang danh vợ cả - vợ hai nhưng mối quan hệ hai bên, với con riêng đều tốt đẹp. Họ thỉnh thoảng vẫn đi du lịch cùng nhau, thậm chí tặng quà cho nhau nên cô không yêu cầu người đàn ông của mình phải ly hôn vợ cả.

"Chị ấy vẫn làm tròn bổn phận dâu con, nhưng chồng là của riêng tôi. Chị ở một nhà, tôi ở một nhà. Anh ấy ở cùng tôi và vẫn giữ lại hình ảnh cho các con. Chúng tôi không chung chồng vì điều đó rất khó và tôi cũng không chấp nhận"- Kiều Thanh chia sẻ với các nhà báo.

Trước câu hỏi "Chị không sợ bị chỉ trích khi nói ra sự thật?", Kiều Thanh khá tự tin: "Đúng, tôi là người thứ ba, làm người thứ ba mà được vợ cả yêu quý. 

Tôi mang lại những điều tốt cho người đàn ông của tôi, gia đình nhà chồng cám ơn tôi. Vợ anh ấy cảm ơn tôi. Tôi có thể tự tin nói điều đó. Mọi người đang có ác cảm với con giáp thứ 13, nhưng mỗi gia đình có một hoàn cảnh riêng nên đừng so sánh, áp đặt".

Việc chia sẻ của cô hôm nay cũng không phải là để bào chữa mà là "thông báo cho mọi người rằng tôi đã thành công như vậy đấy. Hãy làm như tôi đi. Chúng tôi hòa thuận và yêu thương nhau, bốn bên gia đình tôn trọng tôi. Người thân, bạn bè ngưỡng mộ tôi thì đó không phải bào chữa".

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói gì sau phát ngôn tôi là người thứ 3 của Kiều Thanh trong buổi ra mắt phim giờ vàng? - Ảnh 3.

Tuy nhiên, trái với quan niệm phóng khoáng của Kiều Thanh, số đông công chúng đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi đọc phát ngôn của nữ diễn viên. "Không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa"; "Chị đang vi phạm luật hôn nhân gia đình. 

Có thể chị đạng rất hạnh phúc, nhưng với nhiều người thì điều này thật khó chấp nhận"; "Tự hào lắm hả bạn diễn viên?"; "Dù có là gì tôi cũng sẽ quên chị từ đây. Và từ giờ có phim của chị thì tôi sẽ không xem"… là trong số khá nhiều phản ứng trái chiều của khán giả.

Lâu nay, thông tin Kiều Thanh làm mẹ đơn thân cũng được công chúng đồn đoán nhiều. Thế nhưng việc cô lên tiếng thừa nhận mình là người thứ 3 và sống như vợ chồng với người đang có vợ - dù được chấp nhận như cô nói- lại là chuyện khác. 

Đáng chú ý, bộ phim Hoa hồng trên ngực trái mà cô tham gia lại là bộ phim đề cao giá trị gia đình, lên án mạnh mẽ tình trạng ngoại tình. Bộ phim phát trên sóng truyền hình quốc gia nên phát ngôn này của Kiều Thanh càng khiến công chúng khó chấp nhận.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói gì sau phát ngôn tôi là người thứ 3 của Kiều Thanh trong buổi ra mắt phim giờ vàng? - Ảnh 4.

Diễn viên Kiều Thanh hạnh phúc bên người đàn ông hiện tại

Liên hệ qua điện thoại với đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình- Đài truyền hình Việt Nam, anh cho biết: "Tôi đang đi công tác và cũng chưa đọc bài báo nên tôi không biết cụ thể thế nào. Nhận xét hay phán xét phát ngôn của diễn viên thì về nguyên tắc, tôi không bao giờ nhận xét. 

Đó là quyền của họ. Thứ hai là phải đọc bài đó xem thế nào đã. Chắc gì phát ngôn đó đã chuẩn chỉ đâu? Những gì liên quan đến phim ảnh thì tôi sẽ nói, còn cái gì là đời sống cá nhân, nghệ sĩ phát ngôn thì họ phải chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình".

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói gì sau phát ngôn tôi là người thứ 3 của Kiều Thanh trong buổi ra mắt phim giờ vàng? - Ảnh 5.

Hoa hồng trên ngực trái đề cao giá trị gia đình

Đây là lần đầu tiên mà một diễn viên lên tiếng thừa nhận chuyện mình là người thứ 3. Hơn thế, lại đang sống như vợ chồng với người đang có gia đình, con cái. 

Dù điều này có như Kiều Thanh nói là được cả 4 bên gia đình biết chuyện và chấp nhận, bạn bè ngưỡng mộ... thì điều này với khán giả là rất khó chấp nhận. Nhất là khi đây là một bộ phim mang tính giáo dục và đề cao giá trị gia đình.

Tại Điểm c, Khoản 2, Điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 quy định về bảo vệ chế độ HN&GĐ, nghiêm cấm các hành vi sau đây: "Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ".


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại