Danh hài Nhật Cường kể về cuộc sống xa vợ con

Tùng Ninh |

"Đến tận bây giờ, vợ chồng tôi vẫn chưa làm đám cưới, tôi muốn lắm mà không được" – Nhật Cường nói.

Mới đây, chương trình Gõ cửa thăm nhà đã lên sóng với khách mời là danh hài Nhật Cường, một tên tuổi lớn trong làng hài nhiều năm qua. Tại chương trình tuần này, Nhật Cường đã chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình. Anh nói:

"Sau gần 2 năm mắc kẹt tại Mỹ do dịch Covid, tôi đã trở về Việt Nam vào tháng 3. Đến giờ, tôi vẫn nhớ những khoảng thời gian ấy.

Danh hài Nhật Cường và cuộc sống xa vợ con: Về nhà, tôi thường ăn ngoài hoặc nấu mì gói - Ảnh 1.

Nhật Cường cùng Ngọc Lan và Quốc Thuận.

Lúc mới qua Mỹ, tôi te tua lắm. Tôi qua đó vào tháng 8 năm 2020 và phải ở dưới tầng hầm với bà xã hết 6 tháng. Sở dĩ như vậy vì lúc đó đang bùng dịch, tôi mới từ Việt Nam sang, bà xã thì đi làm nên hai vợ chồng tự cách ly để bà ngoại và con trai Nhật Thịnh ở trên lầu.

Mỗi lần muốn ăn gì, tôi bảo bà ngoại nấu rồi để ở cầu thang, tôi tự mở cửa ra lấy. Tôi đợi tới ngày có vắc xin là đi tiêm ngay. Vừa tiêm vắc xin xong là tôi bay liền 12 tháng, vừa đi diễn, vừa quay quảng cáo, sẵn tiện đi chơi, thăm bạn bè.

Sau đó, tôi trở về Việt Nam biểu diễn vì tôi vẫn thích sống, làm việc tại Việt Nam hơn. Gia đình tôi ở Mỹ nhưng tôi lại chọn ở Việt Nam".

Về mối quan hệ khăng khít với vợ con, Nhật Cường tâm sự: "Tôi và bà xã luôn gọi nhau là bạn, đến khi có con vẫn giữ cách xưng hô ấy để mối quan hệ trong gia đình không có khoảng cách. Hơn nữa, các thành viên trong gia đình tôi luôn dành sự tôn trọng, lắng nghe và thấu hiểu cho nhau.

Danh hài Nhật Cường và cuộc sống xa vợ con: Về nhà, tôi thường ăn ngoài hoặc nấu mì gói - Ảnh 2.

Nhật Cường và vợ con.

Đây là bí quyết tôi được cha truyền lại và vẫn hiệu nghiệm đến bây giờ. Trong gia đình tôi lúc nào cũng nở nụ cười mà không có va chạm vì tôi biết tôn trọng vợ con. Có như vậy thì mọi người mới tôn trọng ngược lại mình.

Cơ duyên gặp được bà xã hiện tại cũng rất tình cờ. Vào năm 2000, dì tôi trở về từ Pháp và trọ tại khách sạn trên đường Hai Bà Trưng. Vì thường xuyên đến thăm dì nên tôi gặp được bà xã, vốn đang làm ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại đó.

Vợ tôi chưa từng nghĩ sẽ thích nghệ sĩ, nhưng có ấn tượng sâu sắc khi vô tình xem được hai vở tuồng do tôi đóng trên ti vi. Từ đó, chúng tôi nảy sinh tình cảm với nhau.

Ban đầu, bà xã thường nhờ tôi mua vé xem hài. Tôi cũng nhận tiền nhưng thực chất là lén giấu đi, kêu mấy đứa em quản lý đưa vé. Đến khi quen bà xã, tôi vẫn lấy tiền của cô ấy. Tới lúc cưới rồi, tôi mới trả toàn bộ số tiền đó.

Trước khi cưới, vợ tôi đi xem mấy ông thầy đều nói không hợp tuổi, làm đám cưới là sẽ chia tay. Bởi vậy nên đến tận bây giờ, vợ chồng tôi chỉ đăng ký kết hôn chứ vẫn chưa làm đám cưới, tôi muốn lắm mà không được.

Danh hài Nhật Cường và cuộc sống xa vợ con: Về nhà, tôi thường ăn ngoài hoặc nấu mì gói - Ảnh 3.

Thời gian vợ chồng tôi đến với nhau cũng là lúc tên tuổi tôi đạt đỉnh cao và được khán giả ái mộ.

Để vợ tin tưởng, gửi gắm hạnh phúc sau này, tôi thẳng thắn bày tỏ về tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với đồng nghiệp và khán giả.

Thậm chí, tôi còn để vợ trải nghiệm cuộc sống của người nghệ sĩ trên sân khấu và cả trong cánh gà. Tôi bài ngửa hết với bà xã. Từ đó, tính tình vợ tôi thay đổi hẳn, không còn ghen tuông nữa".

Cũng tại chương trình, Nhật Cường tiết lộ lý do hai vợ chồng anh sống xa nhau: "Chúng tôi làm vậy để chuẩn bị chu toàn cho môi trường sống, học tập và tương lai của Nhật Thịnh con trai tôi.

Tôi ở lại Việt Nam tiếp tục niềm đam mê nghệ thuật còn vợ đưa con sang Mỹ cho nó học tập.

Đến tận bây giờ, tôi vẫn sống đơn thân trong ngôi nhà thiếu vắng hơi ấm người vợ. Mỗi ngày tôi thường ăn ngoài hoặc về nhà nấu mì gói".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại