Đánh giá khả năng chụp hình của Samsung Galaxy A50: 3 camera như S10, liệu có chụp được ngang vậy?

M.ĐỨC |

Chiếc Galaxy A50 mới toanh của hãng điện tử Hàn Quốc Samsung hội tụ rất nhiều những tính năng mới mẻ, nhưng cũng không quên mảng chụp hình với 3 camera sau rất đa dụng.

Galaxy A50 là smartphone thuộc các dòng sản phẩm thế hệ tầm trung mới của Samsung, với rất nhiều thay đổi từ trong ra ngoài để tạo cảm giác sử dụng mới mẻ, không đi theo lối mòn cũ. 

Những điểm nổi bật nhất của máy có thể kể tới như màn hình Super AMOLED 6.4 inch tràn viền dạng Infinity-U chất lượng cao, viên pin 4000mAh có thể sử dụng được tới 2 ngày và giao diện OneUI mới mẻ giống với siêu phẩm Galaxy S10.

Bên cạnh đó, hãng cũng không quên những tín đồ chụp hình. Galaxy A50 được trang bị hệ thống camera sau rất mạnh mẽ gồm 3 chiếc, một góc thông thường độ phân giải 25MP, một camera đo chiều sâu để chụp ảnh xóa phông và một chiếc cuối cùng có góc nhìn siêu rộng 8MP.

Đánh giá khả năng chụp hình của Samsung Galaxy A50: 3 camera như S10, liệu có chụp được ngang vậy? - Ảnh 1.

Hệ thống 3 camera sau của Galaxy A50

Hỗ trợ hệ thống camera này là một phần mềm cũng mạnh mẽ không kém, với khả năng nhận diện cảnh bằng AI, với 19 mẫu cảnh khác nhau để máy có thể chuyển đổi màu sắc, ánh sáng sao cho phù hợp. 

Ngoài ra, ta cũng có các tính năng bao gồm AR Emoji để biến người dùng thành nhân vật hoạt hình, Live Focus - xem kết quả chụp ảnh xóa phông trước khi chụp và Bixby Vision dùng để nhận diện đồ vật nhằm tìm kiếm nhanh.

Đánh giá khả năng chụp hình của Samsung Galaxy A50: 3 camera như S10, liệu có chụp được ngang vậy? - Ảnh 2.

19 mẫu cảnh vật mà Galaxy A50 có thể nhận diện được, ví dụ như động vật, chân dung, núi, tòa nhà, cây xanh, hoa,...

Phần mềm chụp ảnh của máy cũng được thiết kế khá đơn giản, nhằm thuận tiện cho việc sử dụng nhanh. 

Người dùng có thể chuyển giữa camera góc thông thường và góc siêu rộng bằng 1 nút bấm nhỏ, kéo tay sang phải và trái để chuyển giữa các chế độ như Panorama, quay video, quay chậm và Pro - giúp điều chỉnh ISO (độ sáng) và cân bằng trắng (giúp ảnh chuyển sang xanh dương hoặc ám cam).

Đánh giá khả năng chụp hình của Samsung Galaxy A50: 3 camera như S10, liệu có chụp được ngang vậy? - Ảnh 3.

Giống với các dòng máy khác của Samsung, Galaxy A50 thường có xu hướng đẩy sáng lên cao để giữ lại các chi tiết ở vùng tối, nên ảnh chụp tối luôn luôn rõ ràng, không có bất cứ điểm nào bị chìm trong bóng tối. Nhưng ngược lại thì ở điều kiện ban ngày, hoặc có ánh sáng phức tạp thì lại hơi dư sáng, nhưng ta cũng có thể chỉnh lại được bằng tay một cách dễ dàng.

Đánh giá khả năng chụp hình của Samsung Galaxy A50: 3 camera như S10, liệu có chụp được ngang vậy? - Ảnh 4.

Những bức ảnh từ camera chính của máy nét, tính đậm màu sắc và tương phản cũng được đẩy lên cao nên trong đa phần trường hợp, mình không cần phải chỉnh lại thêm bằng phần mềm hậu kỳ. Khi nhận diện được có khuôn mặt trong ảnh, AI của máy sẽ chuyển sang chế độ chụp chân dung, và tìm cách tái tạo da người tự nhiên nhất.

Đánh giá khả năng chụp hình của Samsung Galaxy A50: 3 camera như S10, liệu có chụp được ngang vậy? - Ảnh 5.

Chất lượng xóa phông của Galaxy A50 cũng khá tốt, trong điều kiện đầy đủ sáng sẽ tách được chủ thể khỏi nền một cách tự nhiên. 

Trong điều kiện thiếu sáng thì máy đôi khi vẫn thực hiện 'cắt' sai, dính vào những thành phần nhỏ như kính mắt, tóc và tai của chủ thể, nên nếu người dùng muốn chụp xóa phông hiệu quả nhất thì hãy tìm nơi có ánh sáng, hoặc đưa chủ thể ra xa phông nền để máy không bị nhầm lẫn.

Đánh giá khả năng chụp hình của Samsung Galaxy A50: 3 camera như S10, liệu có chụp được ngang vậy? - Ảnh 6.

Camera làm mình cảm thấy thích thú nhất đó là chiếc góc siêu rộng. Camera này có độ phân giải 8MP, khẩu độ f/2.2 và góc nhìn tương đương 12mm trên máy ảnh chuyên nghiệp. Dòng Galaxy S10 đã có cảm biến 16MP chất lượng cao hơn, nhưng với mục đích đăng tải lên web thì 8MP là cũng đủ dùng.

Đánh giá khả năng chụp hình của Samsung Galaxy A50: 3 camera như S10, liệu có chụp được ngang vậy? - Ảnh 7.

Với góc nhìn siêu rộng, mình có thể bắt trọn một căn phòng lớn, một tòa nhà mà không phải lùi lại quá xa. Như trong bức hình trên, mình sẽ không thể chụp được toàn bộ phòng vẽ tranh bằng camera thường vì phía sau đã là một bức tường, camera góc rộng thì hoàn thành công việc này một cách dễ dàng.

Đánh giá khả năng chụp hình của Samsung Galaxy A50: 3 camera như S10, liệu có chụp được ngang vậy? - Ảnh 8.

Camera này cũng tạo ra  hiệu ứng lạ mắt, làm các sự vật gần với người chụp trở nên to hơn rất nhiều so với thực tế. Nếu người dùng sử dụng một cách sáng tạo, có thể tạo ra các bức ảnh độc đáo, khác lạ hoàn toàn so với hàng tá những bức ảnh được chụp bằng góc thông thường.

Chuyển từ camera góc thường sang góc siêu rộng của Galaxy A50

Giống các thế hệ máy trước đây của Samsung, camera siêu rộng của Galaxy A50 có thể chỉnh được độ sáng một cách linh hoạt, nhưng thiếu đi khả năng lấy nét lại bằng tay. 

Do hiệu ứng góc rộng nên gần như tất yếu tố trong ảnh đã nét, nên đa các trường hợp chụp người dùng không cần phải lấy nét lại, nhưng nếu muốn chụp ảnh gần (close up) thì ta sẽ phải chuyển sang camera thường.

Đánh giá khả năng chụp hình của Samsung Galaxy A50: 3 camera như S10, liệu có chụp được ngang vậy? - Ảnh 10.

Thêm một vài hình ảnh chụp từ Samsung Galaxy A50:

Đánh giá khả năng chụp hình của Samsung Galaxy A50: 3 camera như S10, liệu có chụp được ngang vậy? - Ảnh 11.
Đánh giá khả năng chụp hình của Samsung Galaxy A50: 3 camera như S10, liệu có chụp được ngang vậy? - Ảnh 12.
Đánh giá khả năng chụp hình của Samsung Galaxy A50: 3 camera như S10, liệu có chụp được ngang vậy? - Ảnh 13.
Đánh giá khả năng chụp hình của Samsung Galaxy A50: 3 camera như S10, liệu có chụp được ngang vậy? - Ảnh 14.
Đánh giá khả năng chụp hình của Samsung Galaxy A50: 3 camera như S10, liệu có chụp được ngang vậy? - Ảnh 15.
Đánh giá khả năng chụp hình của Samsung Galaxy A50: 3 camera như S10, liệu có chụp được ngang vậy? - Ảnh 16.

Được đặt ở mức giá tầm trung, nên hệ thống chụp hình của Galaxy A50 cũng khó lòng nào theo kịp được so với các dòng sản phẩm cao cấp, trong đó có 3 chiếc Galaxy S10 đầu bảng cũng vừa được Samsung ra mắt trong thời gian trở lại đây. 

Nhưng mình vẫn đánh giá cao Galaxy A50 ở sự đa dụng, khi giúp người dùng chụp hình ở nhiều điều kiện khác nhau, với hệ thống 3 camera và phần mềm nhận diện cảnh thông minh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại