Đang yên đang lành tự dưng có hẳn 5 anh chồng hợp pháp, cô gái ngã ngửa khi biết được sự thật trước ngày cưới chồng "xịn"

NGUYỆT AN TT |

Đến gần ngày kết hôn, cô gái trẻ ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc được phen hoảng loạn khi nhận được tin bản thân hiện đang có tới 5 người chồng hợp pháp.

Hồi cuối năm ngoái, cô gái Thượng Thượng (tên nhân vật đã được thay đổi), ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cùng bạn trai đến Cục dân chính địa phương chuẩn bị thủ tục đăng ký kết hôn thì bất ngờ được thông báo bản thân đã kết hôn từ năm 2004. Càng kinh ngạc hơn là khi kiểm tra hồ sơ, người ta phát hiện ra Thượng Thượng đã kết hôn 5 lần với 5 người ở 5 địa phương khác nhau trên khắp Trung Quốc, và đều là những cuộc hôn nhân hợp pháp.

Bỗng dưng có tới 5 người chồng

Đang yên đang lành tự dưng có hẳn 5 anh chồng hợp pháp, cô gái ngã ngửa khi biết được sự thật trước ngày cưới chồng xịn - Ảnh 1.

Luật sư tỉnh Giang Tô hỗ trợ pháp lý cho Thượng Thượng

Ngày 10/12/2019, Thượng Thượng cùng bạn trai đến phòng hộ tịch đăng ký kết hôn thì bị từ chối. Nguyên nhân là do phòng hộ tịch phát hiện từ tháng 9/2004 đến tháng 7/2005, Thượng Thượng đã cùng 5 người đàn ông ở 5 địa phương khác nhau đăng ký kết hôn, cụ thể như sau: Ngày 21/9/2004 kết hôn với người đàn ông họ Mạnh ở Trâu Thành, Sơn Đông; ngày 2/11/2004 kết hôn với người họ Đào ở Định Châu, Hà Bắc; ngày 17/12/2004 kết hôn với người họ Vương ở Vi Trường, Hà Bắc; ngày 23/6/2005 kết hôn với người họ Doãn ở Phụ Dương, An Huy; và ngày 19/7/2005 kết hôn với người họ Thẩm ở Như Đông, Giang Tô.

Sự việc khiến cho chính chủ vô cùng hoảng sợ, cùng lúc đó cô biết được tin bản thân đã mang thai 2 tháng. Thượng Thượng cho hay: "2 năm ấy, tôi vẫn ở nhà chờ được sắp xếp công việc, không đi đâu xa, chứng minh thư cũng chưa từng bị mất, 5 người đàn ông kia tôi đều không quen biết."

Ngay lập tức, Thượng Thượng đến cơ quan công an báo án, đồng thời yêu cầu Cục dân chính các nơi mà cô bị đăng ký kết hôn nhầm hủy bỏ thông tin đã kết hôn cho cô. Nhưng trừ Hà Bắc - nơi cô có 2 mối hôn nhân ra, thì Cục dân chính Sơn Đông, An Huy và Giang Tô đều từ chối thực hiện yêu cầu trên. Thượng Thượng bất đắc dĩ phải đi từng nơi kiện lên tòa án địa phương.

Gian nan tìm lại sự "trong sạch"

Đang yên đang lành tự dưng có hẳn 5 anh chồng hợp pháp, cô gái ngã ngửa khi biết được sự thật trước ngày cưới chồng xịn - Ảnh 2.

Ngày 13/8, tòa án nhân dân khu Kinh tế Kỹ thuật Nam Thông mở rộng đã công khai mở phiên tòa thẩm tra xử lý vụ án có một không hai của Thượng Thượng. Tại buổi xét xử, tòa án phán quyết hủy bỏ hành vi từ chối sửa sai của bị cáo Cục dân chính huyện Như Đông, xác nhận vô hiệu quan hệ hôn nhân giữa nguyên cáo Thượng Thượng và "người chồng nhầm" họ Trần ở huyện Như Đông do Cục dân chính huyện Như Đông phụ trách thủ tục đăng ký, xóa bỏ thông tin đăng ký kết hôn.

Tại tỉnh An Huy, do người đàn ông họ Doãn đã qua đời, tòa án địa phương rất nhanh đã đưa ra phán quyết quan hệ hôn nhân của Thượng Thượng và người họ Doãn không có hiệu lực.

Trải qua nhiều phen lặn lội, 4 mối hôn sự nhầm lẫn đã được hủy bỏ, chỉ còn hôn nhân tại huyện Trâu Thành, tỉnh Sơn Đông vẫn chưa có cách giải quyết. Sau khi Thượng Thượng khởi tố, tòa án huyện Trâu Thành lấy lý do đã quá thời hạn tố tụng để bác đơn kiện của cô. Trong thời gian ấy, con đầu lòng của Thượng Thượng chào đời, vì cô vẫn chưa hợp pháp hóa hôn nhân với người chồng hiện tại, vấn đề làm giấy khai sinh, hộ khẩu và bảo hiểm y tế cho con nhỏ khiến Thượng Thượng vô cùng phiền não.

Đang yên đang lành tự dưng có hẳn 5 anh chồng hợp pháp, cô gái ngã ngửa khi biết được sự thật trước ngày cưới chồng xịn - Ảnh 3.

Câu chuyện bỗng nhiên có hẳn 5 người chồng hết sức kỳ lạ của Thượng Thượng nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận Trung Quốc. Người phụ trách phòng luật sư Cao Bằng (Dương Châu) ở thành phố Bắc Kinh sau khi biết được tin tức về vụ kiện này đã tỏ ra rất đồng cảm với Thượng Thượng và cho rằng việc một người con gái chưa từng kết hôn mà trong hồ sơ lại bị ghi đã kết hôn 5 lần không chỉ khiến khổ chủ lâm vào tình cảnh xấu hổ khi đi đăng ký kết hôn mà còn khiến danh dự bị tổn hại. Bởi vậy, phòng luật sư đã ủy nhiệm cho luật sư Hàn Xảo Hồng và 3 luật sư khác trợ giúp pháp lý cho Thượng Thượng.

Ngày 14/4/2020, tòa án huyện Trâu Thành phán quyết ly hôn cho Thượng Thượng và người "chồng nhầm" họ Mạnh ở huyện Trâu Thành, do đó việc Thượng Thượng đăng ký kết hôn với người chồng hiện tại không còn bị ảnh hưởng nữa. Nhưng Thượng Thượng không đồng ý với phán quyết này, cô cho rằng phán quyết của tòa án chẳng khác nào hủy đi "trong sạch" của mình, biến cô từ một người con gái chưa từng kết hôn vô cớ biến thành phụ nữ đã từng ly hôn chồng. Cùng ngày, tòa án cũng tự động tái thẩm vụ ly hôn giữa người đàn ông họ Mạnh kể trên với người vợ mạo danh Thượng Thượng của anh ta.

Ngày 21/10, tòa án huyện Trâu Thành phán quyết người mạo danh thân phận của Thượng Thượng kết hôn cùng người đàn ông họ Mạnh đã bỏ nhà đi đến nay không rõ tung tích, thừa nhận phán quyết sơ thẩm quan hệ hôn nhân giữa bị cáo họ Mạnh và Thượng Thượng không thành lập, yêu cầu Cục dân chính sửa lại thông tin hôn nhân cho nguyên cáo Thượng Thượng.

Cuối cùng cũng được đăng ký kết hôn với chồng

Đang yên đang lành tự dưng có hẳn 5 anh chồng hợp pháp, cô gái ngã ngửa khi biết được sự thật trước ngày cưới chồng xịn - Ảnh 4.

Thượng Thượng và bức tranh cảm ơn vẽ tặng tất cả những người đã giúp đỡ cô ấy

Ngày 16/11, cuối cùng Thượng Thượng cũng hoàn thành được tâm nguyện, mang theo phán quyết của tòa án đến Cục dân chính đăng ký kết hôn một cách thuận lợi.

Ngày 17/11, Thượng Thượng tiết lộ với báo giới sau khi tòa tuyên án, cô lập tức gọi điện đến Cục dân chính hỏi về việc đăng ký kết hôn. Cục dân chính nói phải đợi qua 15 ngày làm việc, nếu đối phương không kháng án thì cô và bạn trai Vương Tân (tên nhân vật đã được thay đổi) có thể đến lĩnh chứng nhận kết hôn.

Lấy được đăng ký kết hôn, Thượng Thượng đã có thể làm giấy khai sinh cho con, đồng thời nhận được 6 nghìn tệ (tương đương 21 triệu đồng) trợ cấp thai sản. Vợ chồng cô từng muốn truy cứu tất cả những người đã mạo danh mình đi đăng ký kết hôn, nhưng không có cách nào tìm được họ, cho nên đành từ bỏ. Thượng Thượng nói: "Hiện giờ tôi đã đường đường chính chính nhận giấy đăng ký kết hôn, sau này sẽ cố gắng sống tốt. Về phần những người mạo danh tôi, tôi hi vọng có một ngày cơ quan công an có thể tìm ra họ và trả lại công lý cho tôi."

Nguồn: thepaper, eastday


theo TRÍ THỨC TRẺ

Đọc thêm về:

  Đọc tin mới nhất báo phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên