Đảng Xanh rút khiếu nại yêu cầu kiểm lại phiếu ở Pennsylvania

Thi Anh |

Quyết định được đưa ra sau khi Tòa án Pennsylvania yêu cầu Jill Stein đặt cọc 1 triệu đô, tương đương 1/10 số tiền người của Trump yêu cầu.

Theo tài liệu từ tòa án mà Reuters thu thập được, Tòa án Cộng đồng Pennsylvania đã yêu cầu ứng viên đảng Xanh đặt cọc 1 triệu USD.

Tòa án Pennsylvania đã cho người khiếu nại thời gian tới 17h ngày 5/12 (theo giờ địa phương) để thực hiện yêu cầu và khẳng định có thể điều chỉnh mức đặt cọc, nhưng ban vận động của bà Stein quyết định rút khiếu nại.

"Những người khiếu nại chỉ là công dân bình thường. Họ không kiếm đâu ra được 1 triệu USD tiền đặt cọc mà tòa yêu cầu", luật sư Lawrence Otter viết trong quyết định rút khiếu nại gửi tòa án.

Mức tiền này được Tòa án Pennsylvania đưa ra sau khi đại diện của Tổng thống đắc cử Donald Trump yêu cầu 10 triệu USD đặt cọc.

"Yêu cầu thái quá của thẩm phán, đòi cử tri trả một khoản tiền lớn như vậy là rào cản đáng xấu hổ, không tể chấp nhận nổi đối với đóng góp mang tính dân chủ", bà Stein nhấn mạnh trong thông cáo của mình, "Không cử tri nào ở Mỹ buộc phải trả hàng nghìn USD để biết phiếu của mình có được kiểm hay không".

Bà Stein cũng cho biết, bà dự tính công bố "bước đi tiếp theo" trong nỗ lực kiểm phiếu lại vào ngày mai, 5/12, tại cuộc họp báo ở Tháp Trump, New York.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại