Đăng video ném bom để mừng năm mới, quân đội Mỹ bị chỉ trích gay gắt vì "đùa cợt khiếm nhã"

Tất Đạt |

Đoạn video sau đó đã được quân đội Mỹ gỡ bỏ, nhưng nhiều người dùng Twitter đã nhanh tay tải xuống và chia sẻ lại, kèm theo lời chỉ trích.

Bộ chỉ huy Chiến lược Quân đội Mỹ (USSTRATCOM), cơ quan có nhiệm vụ theo dõi và kiểm tra kho vũ khí hạt nhân của Mỹ, đã phải lên tiếng xin lỗi sau khi đăng lên Twitter một đoạn nội dung có phần "khiếm nhã" kèm theo video máy bay đang thực hiện cuộc không kích.

"#Quảng trường Thời đại sẽ đánh dấu thời khắc #Năm mới bằng hoạt động thả quả cầu truyền thống. Nếu cần, chúng tôi đã sẵn sàng thả những thứ còn lớn hơn rất nhiều," Twitter của cơ quan này đăng chỉ vài giờ trước thời khắc chuyển giao năm mới.

Đoạn video cho thấy máy bay tàng hình B-2 (do Northrop Grumman sản xuất) thả một loại bom cỡ lớn xuống các mục tiêu trên mặt đất trên nền nhạc hào hùng. Các chữ "STEALTH" (tàng hình), "READY" (sẵn sàng) và "LETHAL" (nguy hiểm) lần lượt hiện trên màn hình.

Đoạn video máy bay tàng hình B-2 thả bom được đăng tải trên Twitter.

Thông điệp này đã khiến nhiều người bất bình. Nhiều người dùng Twitter còn chỉ ra rằng đoạn tweet đã vi phạm chính sách của Twitter về việc đe dọa sử dụng vũ lực.

Một tài khoản có tên Mary Fahner-Short viết: "Tại sao @US_Stratcom lại đùa cợt về chiến tranh hạt nhân như vậy? Thật đáng xấu hổ."

"Tại sao lời đe dọa thả bom lại không được coi là cổ vũ bạo lực cơ chứ?" - một người khác viết.

Sau đó, đại diện của Bộ chỉ huy Chiến lược đã phải xóa nội dung nói trên và đăng một dòng khác: "Chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi chỉ muốn thể hiện cống hiến đối với an ninh của Mỹ và đồng minh".

Tuy vậy, đoạn video ban đầu đã được nhiều người dùng tải xuống và đăng lại để chỉ trích lời đùa của quân đội Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại