Đặng Quang Vinh, Tăng Chí Vỹ quyền lực đến đâu mà Lam Khiết Anh bị cưỡng hiếp không dám tố cáo?

Hoàng Linh |

Lam Khiết Anh từng nói, Đặng Quang Vinh và Tăng Chí Vỹ chính là người cưỡng bức cô, đẩy cô đến với những thảm cảnh sau này.

Rạng sáng ngày 3/11, Lam Khiết Anh đã được phát hiện qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 55 tuổi.

Lam Khiết Anh từng là nữ diễn viên hàng đầu của màn ảnh, là người tình trong mộng của biết bao nhiêu người nhưng cuối cùng lại phải chịu bi kịch bị cưỡng bức dẫn đến tâm thần.

Đệ nhất mỹ nhân một thời đã ra đi, để lại sự phẫn nộ không hề nhỏ của dư luận đối với hai kẻ đã cưỡng bức cô, đó là Đặng Quang Vinh và Tăng Chí Vỹ.

Đặng Quang Vinh, Tăng Chí Vỹ quyền lực đến đâu mà Lam Khiết Anh bị cưỡng hiếp không dám tố cáo? - Ảnh 1.

Lam Khiết Anh

Đặng Quang Vinh (sinh năm 1946) là con trai trong một gia đình giàu có. Năm 1963, ông nhận được vai chính trong bộ phim Hoàng tử học sinh và thành sao chỉ sau một đêm.

Trong thập niên 60, Đặng Quang Vinh được hợp tác với nhiều nữ minh tinh hàng đầu của màn ảnh như Tiêu Phương Phương, Chân Trân, Trần Bảo Châu.

Đến thập niên 70, Đặng Quang Vinh chuyển hướng sang Đài Loan đóng phim và "nên duyên" với nhiều mỹ nhân như Lâm Thanh Hà, Lâm Phụng Kiều, Dư An An, Vương Tổ Hiền…

Từng có một thời gian Đặng Quang Vinh và Lâm Thanh Hà được gán ghép với nhau nhưng "Đông Phương Bất Bại" lại rơi vào chuyện tình tay ba ồn ào với Tần Hán và Tần Tường Lâm.

Đặng Quang Vinh, Tăng Chí Vỹ quyền lực đến đâu mà Lam Khiết Anh bị cưỡng hiếp không dám tố cáo? - Ảnh 2.

Đặng Quang Vinh và Lâm Thanh Hà.

Ở thời đỉnh cao sự nghiệp, Đặng Quang Vinh được trả 150.000 HKD cho mỗi phim, đây được coi là thù lao cao nhất trong giới diễn viên thập niên 70. Mỗi năm ông đóng đến 6 phim, là ngôi sao có thù lao cao nhất thời điểm đó.

Về sau Đặng Quang Vinh thành lập công ty riêng, ông cũng bắt đầu tham gia đầu tư phim, làm đạo diễn và biên kịch. Ông từng là nhà sản xuất 2 bộ phim đình đám của Vương Gia Vệ, đó là Vượng giác tạp mônA Phi chính truyện.

Sau khi từ giã sự nghiệp năm 1994, Đặng Quang Vinh chuyển sang kinh doanh nhà hàng và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

Đặng Quang Vinh, Tăng Chí Vỹ quyền lực đến đâu mà Lam Khiết Anh bị cưỡng hiếp không dám tố cáo? - Ảnh 3.

Trong làng giải trí, Đặng Quang Vinh được mọi người gọi là "đại ca", ông từng rất được khen ngợi bởi đời tư trong sạch không scandal, cả cuộc đời ông gắn bó với một người vợ duy nhất là cựu diễn viên Nghiêm Nạp Trân.

Nhưng thật không ngờ ông lại bị Lam Khiết Anh tố cáo đã cưỡng bức cô khiến làng giải trí chấn động. Netizen cũng không ngờ một người "đạo mạo" như Đặng Quang Vinh lại có thể làm ra những chuyện đáng xấu hổ và đồi bại như thế.

Đặng Quang Vinh, Tăng Chí Vỹ quyền lực đến đâu mà Lam Khiết Anh bị cưỡng hiếp không dám tố cáo? - Ảnh 4.

Không chỉ có Đặng Quang Vinh, Lam Khiết Anh còn tố cáo "ông trùm showbiz Hong Kong" Tăng Chí Vỹ từng cưỡng bức cô.

Sinh năm 1953, Tăng Chí Vỹ bước chân vào showbiz và những ngày đầu ông không được trọng dụng vì ngoại hình vừa lùn vừa béo.

Nhưng rồi Tăng Chí Vỹ đã khẳng định được tài năng của bản thân, ông từng bước đi lên thành "ông trùm showbiz Hong Kong".

Đặng Quang Vinh, Tăng Chí Vỹ quyền lực đến đâu mà Lam Khiết Anh bị cưỡng hiếp không dám tố cáo? - Ảnh 5.

Vì có những liên quan đến xã hội đen nên ở Hong Kong không ai dám đối đầu với Tăng Chí Vỹ, ngay cả Thành Long hay Lưu Đức Hoa đều phải nhường ông một bậc.

Tăng Chí Vỹ từng nhiều lần làm chủ trị cho giải Kim Tượng – 1 trong 3 giải thưởng điện ảnh lớn nhất Trung Quốc, ngoài ra ông còn là Chủ tịch hiệp hội diễn viên Hong Kong, giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hong Kong.

Không chỉ vậy, mối quan hệ trong giới của Tăng Chí Vỹ rất rộng, ông có quan hệ thân thiết với Hồng Kim Bảo, Thành Long, Mai Diễm Phương, tứ đại thiên vương Hong Kong, Châu Kiệt Luân…

Đặng Quang Vinh, Tăng Chí Vỹ quyền lực đến đâu mà Lam Khiết Anh bị cưỡng hiếp không dám tố cáo? - Ảnh 6.

Tăng Chí Vỹ quyền lực đến nỗi giải Kim Tượng năm 2013 còn phải lùi lại ngày để tránh trùng với sinh nhật lần thứ 60 của ông.

Tăng Chí Vỹ được trọng vọng, nhắc đến điện ảnh Hong Kong là không thể bỏ qua tên của ông. Nhưng Tăng Chí Vỹ lại khiến người ta bàng hoàng khi bị tố đã cưỡng bức người đẹp Lam Khiết Anh khiến cô hóa điên, nửa đời còn lại sống vô cùng bi thảm.

Nhưng Tăng Chí Vỹ đã phủ nhận tất cả, ông cho biết mình không làm điều tồi tệ này với Lam Khiết Anh. Tuy nhiên dù có phủ nhận thế nào, Tăng Chí Vỹ vẫn bị người đời chửi rủa và mắng mỏ, nhất là khi Lam Khiết Anh qua đời.

Đặng Quang Vinh, Tăng Chí Vỹ quyền lực đến đâu mà Lam Khiết Anh bị cưỡng hiếp không dám tố cáo? - Ảnh 7.

Sự ra đi của Lam Khiết Anh khiến Đặng Quang Vinh và Tăng Chí Vỹ bị chỉ trích thậm tệ. Hai ngôi sao kỳ cựu của màn ảnh đã làm điều không nên với một cô gái, để rồi gián tiếp đẩy cô vào con đường của những bi kịch.

Hy vọng kiếp sau Lam Khiết Anh sẽ có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại