Đặng Lê Nguyên Vũ đưa người mới thay vị trí của vợ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản đối

L.T |

Đặng Lê Nguyên Vũ đưa người mới thay vị trí của vợ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản đối
Đặng Lê Nguyên Vũ đưa người mới thay vị trí của vợ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản đối

Theo bà Thảo, việc bà không có mặt trong cuộc họp bổ nhiệm là chuyện không hợp lệ, nhất là khi chức danh Phó tổng giám đốc vốn thuộc về bà.

Ngày 8/8, Trung Nguyên bất ngờ có thông báo về lễ bổ nhiệm hai vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo tập đoàn. Theo đó, tập đoàn này sẽ có Phó Tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Phó Tổng giám đốc Truyền thông Tập đoàn Trung Nguyên Legend mới kể từ 9h ngày 8/8.

Ngay lập tức, phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo - người đã đươc khôi phục vị trí Phó Tổng giám đốc thường trực sau quyết định của Toà án nhân dân TP HCM từ tháng 9/2017 - công bố văn bản gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên. Công văn khẳng định phía bà Thảo phản đối việc ban hành quyết định bổ nhiệm hai chức vụ này.

Đặng Lê Nguyên Vũ đưa người mới thay vị trí của vợ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản đối - Ảnh 1.

Thư mời tham dự lễ bổ nhiệm hai vị trí lãnh đạo thuộc Trung Nguyên.

"Nay, tôi viết thư này để gởi đến ông cùng ban điều hành, các cấp quản lý, cán bộ công nhân viên thuộc Tập đoàn Trung Nguyên được biết và phản đối việc bổ nhiệm đối với hai cá nhân nắm giữ hai chức danh trên là hoàn toàn không phù hợp và trái với các quy định của Điều lệ và Pháp luật, cụ thể như sau:

- Trước hết, tôi xin khẳng định rằng: Tôi và ông là một trong những đồng chủ sở hữu và đồng quyền trong việc sở hữu đến 93% quyền tài sản (tài sản hữu hình và tài sản vô hình) tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. 

Từ nhiều năm nay, Tôi là Thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc thường trực tập đoàn Trung Nguyên. 

Tôi đã trực tiếp tham gia chỉ đạo, điều hành Tập đoàn và các công ty đạt kết quả cao và đã đóng góp đáng kể vào thành tựu phát triển lớn mạnh của Tập đoàn trong suốt thời gian hơn 20 năm qua, đưa thương hiệu cà phê Trung Nguyên nói riêng và cà phê Việt Nam nói chung ngày càng vươn xa trên thế giới.

Căn cứ tại khoản 23.2 Điều 23 của Điều lệ công ty quy định: "Thẩm quyền trong bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức giám đốc (Tổng giám đốc) và cán bộ quản lý quan trọng khác của công ty; quyết định mức lương và lợi ích khác của cán bộ quản lý đó đều thuộc thẩm quyền của Hội đồng quản trị".

Mặc dù, điều luật không liệt kê cụ thể cán bộ quản lý quan trọng khác của Công ty là những chức danh nào nhưng hai chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực và Phó Tổng giám đốc truyền thông chắc chắn phải là chức danh cán bộ quản lý quan trọng khác của công ty mà Điều luật quy định. 

Bởi lẽ, trong hoạt động quản lý điều hành công ty, ngoài Hội đồng quản trị thì Ban Tổng giám đốc là những người trực tiếp điều hành mọi hoạt động của Công ty. Do đó, theo quy định trên thì chỉ có Hội đồng quản trị mới có quyền bổ nhiệm hai chức danh trên.

Đặng Lê Nguyên Vũ đưa người mới thay vị trí của vợ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản đối - Ảnh 2.

Văn bản có ký tên của bà Thảo gửi đến Trung Nguyên đúng một ngày trước khi lễ bổ nhiệm diễn ra.

Cho đến thời điểm này, tôi chưa được thông báo về việc mời họp để thông qua việc bổ nhiệm các chức danh này. Vì thế, việc bổ nhiệm trên hoàn toàn không đúng với quy định của Điều lệ Công ty.

Liên quan đến việc bãi nhiệm tôi khỏi chức danh Phó tổng giám đốc thường trực tại Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên hoàn toàn sai trái và đã được Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xác định là trái pháp luật, đồng thời tuyên huỷ bỏ và khôi phục lại chức danh này cho tôi bằng bản án số 1297/2017/KDTM-ST ngày 22/9/2017 và buộc ông không được ngăn cấm, cản trở tôi tham gia điều hành, quản lý công ty với tư cách là một thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc thường trực.

Giờ đây, ông lại bổ nhiệm cho người khác giữ hai chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực và Phó tổng giám đốc truyền thông là hoàn toàn không hợp lệ, bởi trong khi bản thân ông đang kháng cáo bản án trên thì nay lại bổ nhiệm cho người khác nắm giữ chức danh Phó tổng giám đốc thường trực này. 

Những việc làm liên tiếp này thể hiện rõ ý đồ của ông trong việc cô lập, cản trở tôi khỏi việc tham gia quản lý điều hành Tập đoàn Trung Nguyên, xoá bỏ mọi công sức đóng góp và tâm huyết của Tôi trong thời gian qua.

Bởi các lẽ trên, việc ông đã tự ban hành quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực và chức danh Phó Tổng giám đốc truyền thông là không đúng, không phù hợp với điều lệ và các quy định của pháp luật. 

Điều này không những đã ảnh hưởng đến quá trình điều hành hoạt động kinh doanh của tập đoàn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của tôi.

Do vậy, bằng văn bản này, tôi đề nghị ông ngay lập tức thu hồi các quyết định bổ nhiệm và các nội dung thông báo đã ban hành trái quy định và trái pháp luật nêu trên, đồng thời chấm dứt ngay các hành vi cản trở các quyền điều hành liên quan đến hoạt động kinh doanh của tôi tại Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc tập đoàn".

Đọc thêm về:

  Đọc tin mới nhất Lê Hoàng Diệp Thảo tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email kinhdoanh@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên