Đang định đi tu thì phải lòng cô bạn cùng lớp xinh xắn, chàng trai có quyết định “sóng gió”

Thủy Tiên |

Công Hoan từng có ý định đi tu, tuy nhiên khi đến trình bày nguyện vọng với sơ, anh rất bất ngờ trước lời khuyên.

Cách đây 20 năm, Quang Hoan (27 tuổi, quê Vũng Tàu) quen Khánh Ly (26 tuổi) khi cùng đi học đạo Công giáo ở nhà thờ gần nhà nhau. Khi đó, Hoan mới chỉ là cậu bé 7 tuổi, hơn Ly 1 tuổi. Ngày đó còn nhỏ, Ly có ấn tượng xấu về Hoan bởi anh thường đi học trễ, quần tây áo sơ mi như “ông cụ non”, lười học nhưng đi thi luôn đạt điểm cao.

Còn Hoan, anh cũng không ưa cô bạn cao nhất lớp, tính “chảnh”, kiêu căng. “Đến năm lớp 9, mình mới thấy bạn này dễ thương, mến mến. Từ đó không kêu mày - tao nữa, chuyển qua kêu tên”, Hoan kể.

Đang định đi tu thì phải lòng cô bạn cùng lớp xinh xắn, chàng trai có quyết định “sóng gió” - Ảnh 1.

Quang Hoan - Khánh Ly hiện đang sống ở Đà Lạt

Thời điểm đó, 9X có ý định muốn đi tu và gặp sơ trong nhà thờ trình bày nguyện vọng nhưng sơ nói: “Không được rồi, về yêu đi. Con còn nhỏ quá, sao mà tu được. Để lớn lớn một tí, sau khi đau khổ vì tình yêu thì mới đi tu được”. Nghe lời sơ, Hoan về ấp ủ kế hoạch tán đổ cô bạn thân.

Ngày Hoan tỏ tình, mặc dù đã thầm thích nhưng Ly vẫn muốn thử lòng: “Thôi, từ từ đi, Ly chưa muốn đề cập chuyện yêu đương lúc này”. Một tuần sau đó cô lặn mất tăm, không nhắn tin thêm gì nữa. Điều đó khiến Hoan chán nản, tuyệt vọng.

“Em buồn lắm, em đã biết đau khổ trong tình yêu là gì nên nghĩ lần này chắc chắn mình sẽ đi tu. Một tuần sau em hỏi lại thì Ly trả lời “Ma ha ki ta”, em không hiểu tìm google mới biết “Ma ha ki ta” là “Tôi yêu bạn”. Em thấy vui buồn đan xen và phân vân giữa việc yêu hay đi tu. Lúc đó vợ em đi học nội trú xa nhà nên cuối tuần mới gặp nhau ở nhà thờ. Cả hai lúc đó rất sượng khi đổi sang gọi anh – em”, Quang Hoan tâm sự.

Đang định đi tu thì phải lòng cô bạn cùng lớp xinh xắn, chàng trai có quyết định “sóng gió” - Ảnh 2.

Cặp đôi là hàng xóm của nhau

Gặp “sóng gió” suốt 8 năm, yêu trong lén lút

Chuyện tình yêu của cặp đôi “oan gia ngõ hẹp” vấp phải sự phản đối kịch liệt từ gia đình. Trong suốt 8 năm, Hoan và Ly tìm mọi cách giấu nhẹm cha mẹ, họ hàng.

“Khi đó tụi mình còn nhỏ, yêu nhau sẽ có những biểu hiện mà người lớn biết. Mẹ mình là người theo dõi 2 đứa, mẹ bảo: Con nhỏ quá, phải học. Con muốn đi tu nữa, mà yêu như vậy thì không được. Mẹ qua gặp mẹ vợ, hai bà thủ thỉ gì đó rồi về cấm 2 đứa”, Hoan kể.

Hoan và Ly hẹn hò bí mật, năm 2017, cả hai có kế hoạch bỏ ống heo để đi xuyên Việt bằng xe máy. Trốn gia đình đi một tháng rưỡi liên tục, từ Vũng Tàu đi miền Tây rồi vòng về Vũng Tàu để Quang Hoan báo cáo thực tập, rồi đi tiếp ra Hà Nội, Sapa…

Đang định đi tu thì phải lòng cô bạn cùng lớp xinh xắn, chàng trai có quyết định “sóng gió” - Ảnh 3.

Tình yêu của Hoan bị gia đình phản đối

“Tụi mình block (chặn) hết người thân, bà con hàng xóm trên mạng, lâu lâu đăng tấm hình cho bạn bè thấy thôi. Đợt đó khi đang chơi ở Kiên Giang, mẹ mình gọi”, Ly kể. Bị mẹ phát giác, Ly không thể nói dối được nữa nên cả hai đành chạy xe máy từ Kiên Giang về thẳng nhà ở Vũng Tàu.

Đến năm 2021, thấy cả hai vẫn kiên quyết yêu nhau, bố mẹ Ly và Hoan ngồi lại nói chuyện nghiêm túc, chấm dứt mọi mâu thuẫn, rào cản. Chuyện tình yêu 11 năm của cặp đôi có cái kết ngọt với một đám cưới đẹp như mơ.

Đang định đi tu thì phải lòng cô bạn cùng lớp xinh xắn, chàng trai có quyết định “sóng gió” - Ảnh 4.

Cả hai về chung nhà sau bao sóng gió

Gần 2 thập kỷ bên nhau nhưng khi về chung nhà, Ly và Hoan không tránh khỏi những mâu thuẫn khi phát hiện tật xấu từ đối phương. Ly “bóc phốt” chồng thích kể xấu vợ quá đà trước mặt mẹ rồi cười hả hê. Ngoài ra Hoan không tiết chế được cảm xúc, hay “quạu, la lớn” không lí do.

Về phần Quang Hoan, anh "tố” vợ lúc nhậu hay quậy, nói năng linh tinh và hay nói hố. “Có lần vợ nhậu xong liền ra ngoài đường đu cổng nhà người ta. Vợ bảo em đu thử xem cổng người ta có chắc không. Mình dám chắc vợ vẫn kiểm soát được hành động đó, vì sáng mai hỏi cô vẫn nhớ. Nhưng lúc hỏi vì sao lại làm thế, vợ bảo vui”, Hoan kể.

Đang định đi tu thì phải lòng cô bạn cùng lớp xinh xắn, chàng trai có quyết định “sóng gió” - Ảnh 5.

Ly và Hoan trong "Vợ chồng son"

9X mong vợ có thể thay đổi, có chuyện gì thì chia sẻ với chồng trước rồi hãy nói với bạn bè. Còn phía Ly, cô hy vọng chồng sẽ mãi là chàng trai của 20 năm trước, không cần thay đổi điều gì.

Nguồn: Vợ chồng son

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại