Đang di chuyển bình thản trong đêm, nữ quái ở Cà Mau bất ngờ bị tóm

Quân Phúc |

Cú khống chế của các trinh sát diễn ra trong nháy mắt khiến nữ quái ở Cà Mau đang di chuyển bình thản trở tay không kịp.

Ngày 11-3, Cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đang tạm giữ Nguyễn Thị Thùy Dương (SN 1969, ngụ TP Cà Mau) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi liên quan đến ma túy.

Theo Công an TP Cà Mau, thời gian gần đây, qua công tác nghiệp vụ nắm địa bàn và quản lý đối tượng, Đội CSĐT tội phạm về ma túy của Công an TP phát hiện một số đối tượng câu kết nhau tổ chức vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, trong đó chủ yếu là ma túy đá và thuốc lắc.

Đang di chuyển bình thản trong đêm, nữ quái ở Cà Mau bất ngờ bị tóm - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Thùy Dương bất ngờ khi bị tóm

Được sự phê duyệt của Ban Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau, lãnh đạo Công an TP Cà Mau đã giao Đội CSĐT tội phạm về ma túy chủ công phối hợp các lực lượng có liên quan xây dựng kế hoạch để đấu tranh, triệt xóa các đối tượng trên.

Qua nghiên cứu cho thấy trong các đối tượng này có cả đối tượng từng có tiền án về tội "Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy" nên chúng rất ranh mãnh, luôn thay đổi thời gian, địa điểm và tìm mọi cách để đối phó với lực lượng công an. Do đó, các trinh sát đã kiên trì, nhẫn nại, khắc phục mọi khó khăn tìm ra quy luật hoạt động và thu thập thông tin của các đối tượng, phục vụ cho công tác phá án.

Đang di chuyển bình thản trong đêm, nữ quái ở Cà Mau bất ngờ bị tóm - Ảnh 2.

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Xác định thời cơ đã "chín muồi" và được sự thống nhất của Ban Chỉ huy Công an TP Cà Mau, Đội CSĐT tội phạm về ma túy đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công vai trò của từng cán bộ tham gia. Vào rạng sáng 10-3, nhiều mũi công tác được bố trí nhiều nơi, tạo ra "gọng kìm" ngày càng siết chặt, bao vây đối tượng.

Giống như các lần trước, trên đường di chuyển đến khu vực phường 6, TP Cà Mau, một đối tượng nữ ngoài 50 tuổi vẫn hết sức bình thản. Tuy nhiên, chỉ trong phút chốc, nhiều trinh sát đã nhanh chóng áp sát và khống chế đối tượng cùng một túi nylon đang cầm trên tay trong sự ngỡ ngàng. Cú khống chế chỉ diễn ra trong nháy mắt khiến cho "nữ quái" không kịp trở tay.

Khai thác nhanh, đối tượng bị bắt khai tên Nguyễn Thị Thùy Dương. Kiểm tra bên trong túi nylon còn có 1 túi nylon chứa tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá, có trọng lượng khoảng 1kg và túi nylon còn lại chứa 1.000 viên nén màu hồng.

Hết đường chối cãi, Dương khai nhận số tang vật trên là ma túy đá và thuốc lắc, mang từ TP HCM về Cà Mau.

Dương từng có 1 tiền án về tội "tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy" và bị xử phạt 9 năm tù, chấp hành án xong vào năm 2013.

Ngay sau khi thông tin về việc bắt quả tang "nữ quái" Dương, Công an TP Cà Mau đã khen ngợi và biểu dương Đội CSĐT tội phạm về ma túy và các đồng chí trực tiếp tham gia vụ án trên.

Đây là vụ có số lượng ma túy lớn nhất mà lực lượng Công an TP Cà Mau bắt được từ trước đến nay. Hiện, Công an TP Cà Mau đã có đề xuất trình lãnh đạo cấp trên khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích phá án.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại