Đảng cầm quyền Hàn Quốc thất bại trong cuộc bầu cử bổ sung quan trọng

Phạm Hà |

Kết quả phiếu bầu được kiểm cho thấy, đảng cầm quyền của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã thất bại trong cuộc bầu cử đặc biệt cho các chức vụ thị trưởng quan trọng.

Ứng viên Oh Se-hoon. Ảnh: Korea Herald.

Ứng viên Oh Se-hoon. Ảnh: Korea Herald.

Hàng triệu người Hàn Quốc hôm 7/4 đi bỏ phiếu để bầu ra lãnh đạo của hai thành phố lớn nhất của đất nước, thủ đô Seoul và thành phố cảng Busan. Cuộc bầu cử được coi là một thước đo quan trọng về uy tín của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc, dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2022.

Theo kết quả công bố rạng sáng 8/4, ông Oh Se-hoon, ứng cử viên của đảng đối lập Sức mạnh Quốc dân đã đánh bại đối thủ của đảng Dân chủ cầm quyền với số phiếu áp đảo là 57,5%, so với 39% của bà Park Young-sun để giành ghế Thị trưởng Seoul. Vị trí Thị trưởng Busan cũng thuộc về đảng Sức mạnh Quốc dân.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in và Đảng Dân chủ đã sụt giảm xuống mức thấp kỷ lục trong những tháng gần đây, trong bối cảnh giá nhà đất tăng chóng mặt, bất bình đẳng sâu sắc, bê bối lạm dụng tình dục và mối quan hệ với Triều Tiên trở nên căng thẳng.

Đáng chú ý, tỷ lệ cử tri đi bầu tại Seoul và Busan lần đầu tiên vượt ngưỡng 50% tại một cuộc bầu cử địa phương bổ sung./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại