Đan Trường: 'Công việc của tôi vẫn rất tốt, không cần phải bon chen trên bảng xếp hạng'

Tùng Ninh |

'Các khán giả đó đều đã thành đạt, có điều kiện tổ chức các chương trình âm nhạc. Họ lại thường nhớ về thanh xuân của mình nên thường mời tôi hát' – Đan Trường chia sẻ.

Mới đây, chương trình Chuyện đời chuyện nghề đã lên sóng với sự tham gia của ca sĩ Đan Trường. Mở đầu chương trình, nam ca sĩ chia sẻ về sự khác nhau giữa thời điểm mình mới đi hát với thị trường hiện nay. Anh nói:

Đan Trường: Công việc của tôi vẫn rất tốt, không cần phải bon chen trên bảng xếp hạng - Ảnh 1.

Đan Trường

"Có nhiều sự khác biệt giữa hai thời điểm, tạo nên hai mặt tốt và không tốt. Ở thời điểm tôi mới đi hát không được truyền thông nhiều, không có các kênh mạng xã hội như Youtube, Facebook, hay các ứng dụng giúp mọi người tiếp cận âm nhạc dễ dàng như bây giờ.

Tuy nhiên, thời đó ít ca sĩ nên tôi có thể chiếm lĩnh thị trường tốt hơn. Ca sĩ Làn Sóng Xanh chỉ đếm trên đầu ngón tay nên được khán giả ủng hộ rất mạnh. Dù tôi đi tới những vùng sâu vùng xa không đi được xe máy thì khán giả vẫn biết tới. Đó mới là sự nổi tiếng cả nước và đi đâu cũng được yêu mến.

Nhưng tôi lại không có trang thiết bị hiện đại. Ví dụ, tôi đi nước ngoài biểu diễn thấy họ có những kỹ thuật làm MV rất hay, nhưng không thể đem về Việt Nam áp dụng cho MV của mình được vì chưa có kỹ thuật, đạo diễn lại hay quay theo kiểu truyền hình cũ. Bởi vậy nên các MV thời đó chưa đẹp.

Bây giờ, các bạn trẻ làm MV rất đẹp, quay hiệu ứng hiện đại như MV nước ngoài, không khác gì. Bài hát của họ khi phát hành ra đều chỉn chu, hay từ lời tới nhạc, tới cả MV. Nhưng vì ca sĩ nào cũng như vậy nên sự cạnh tranh ngày nay khốc liệt hơn.

Tôi thấy nhiều ca sĩ đầu tư rất nhiều tiền làm MV nhưng chưa chắc thành hit. Thời gian một ca khúc hit tồn tại trên thị trường được có 3 tháng, lâu lắm thì nửa năm, một năm là bị quên lãng do các bài hát mới ập tới.

Đan Trường: Công việc của tôi vẫn rất tốt, không cần phải bon chen trên bảng xếp hạng - Ảnh 3.

Tuy nhiên, tôi không áp lực khi hoạt động ở thời điểm hiện tại vì tôi có đối tượng khán giả riêng. Tôi có khoảng trời riêng, không liên quan tới sự cạnh tranh của ca sĩ trẻ ngày nay. Chỉ có các ca sĩ trẻ cạnh tranh với nhau, còn tôi thuộc dạng anh chị, thầy luôn rồi nên không cạnh tranh. Tôi vẫn nghe nhạc mới để cập nhật và lâu lâu thì cover cho vui thôi.

Khi nghe thấy các ca sĩ trẻ nói tôi là thần tượng của họ, tôi rất hạnh phúc. Mỗi lần tôi chụp hình với ai xong được họ đưa lên mạng nói đây là thần tượng của họ, tôi thấy vui.

Tôi hiểu được vào thời điểm đó, tôi được mọi người yêu mến nhiều. Đồng thời, tôi cũng là động lực cho các bạn trẻ tiếp nối vào con đường nghệ thuật. Mỗi lần gặp các bạn trẻ mà được nói thần tượng, tôi hãnh diện và nghĩ mình đến với nghề hát này không uổng".

Tiếp đó, Đan Trường chia sẻ thẳng thắn về công việc hiện tại: "Đến thời điểm này, tôi nghĩ nếu bị ngừng hát cũng không sao. Tôi đã quá hạnh phúc rồi nên hát với tâm thế rất thoải mái. Các bài hát của tôi tuy không hot trong thời điểm hiện nay nhưng luôn được khán giả 7x, 8x, 9x yêu mến.

Các khán giả đó đều đã thành đạt, có điều kiện tổ chức các chương trình âm nhạc. Họ lại thường nhớ về thanh xuân của mình nên thường mời tôi hát. Vì vậy, công việc của tôi vẫn rất tốt, không cần phải bon chen trên bảng xếp hạng làm gì".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại