Dàn sao Hồng Lâu Mộng sau 31 năm: Người từ giã cõi đời trong sự tiếc thương vô hạn, người cô đơn tuổi ngũ tuần dù tài sắc vẹn toàn

Jia You |

Dàn sao Hồng Lâu Mộng sau 31 năm: Người từ giã cõi đời trong sự tiếc thương vô hạn, người cô đơn tuổi ngũ tuần dù tài sắc vẹn toàn
Dàn sao Hồng Lâu Mộng sau 31 năm: Người từ giã cõi đời trong sự tiếc thương vô hạn, người cô đơn tuổi ngũ tuần dù tài sắc vẹn toàn

Bên cạnh loạt phim Trung Quốc kinh điển mọi thời đại như Tây Du Ký (1986), Thủy Hử (1986) thì sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua Hồng Lâu Mộng (1987) của đạo diễn Vương Phù Lâm. Đã hơn 30 năm trôi qua, hình ảnh về Hồng Lâu Mộng ngày nào vẫn còn nguyên vẹn trong lòng khán giả và in sâu đến tận ngày hôm nay.

Năm 1984, đạo diễn Vương Phù Lâm đã quyết định chuyển thể tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng của Tào Tuyết Cần thành phim truyền hình và được mọi người đón nhận nồng nhiệt. 

Năm 1987, khi Hồng Lâu Mộng vừa phát sóng, bộ phim đã có tỷ lệ người xem phá vỡ kỷ lục phim truyền hình lúc bấy giờ và trở thành tác phẩm kinh điển của điện ảnh Trung Quốc. 

Sau thành công vượt ngoài mong đợi của bộ phim, hàng loạt diễn viên như Trần Hiểu Húc, Âu Dương Phấn Cường, Đặng Tiệp, Trương Lợi… đã một bước trở thành ngôi sao lớn của làng giải trí Hoa ngữ. 

Hơn 3 thập kỷ trôi qua, những diễn viên một thời giờ đây mỗi người mỗi cảnh khiến khán giả không khỏi tò mò.

Dàn sao Hồng Lâu Mộng sau 31 năm: Người từ giã cõi đời trong sự tiếc thương vô hạn, người cô đơn tuổi ngũ tuần dù tài sắc vẹn toàn - Ảnh 1.

Hồng Lâu Mộng phiên bản 1987 là tác phẩm kinh điển của điện ảnh Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Trần Hiểu Húc (vai Lâm Đại Ngọc)

Dàn sao Hồng Lâu Mộng sau 31 năm: Người từ giã cõi đời trong sự tiếc thương vô hạn, người cô đơn tuổi ngũ tuần dù tài sắc vẹn toàn - Ảnh 2.

Lâm Đại Ngọc là vai diễn kinh điển của Trần Hiểu Húc và cũng là "linh hồn" của Hồng Lâu Mộng. (Ảnh: Internet)

Nhân vật Lâm Đại Ngọc được xem là "linh hồn" của bộ phim Hồng Lâu Mộng (1987) và được Trần Hiểu Húc thể hiện một cách xuất sắc không ngờ. 

Sau khi bộ phim được phát sóng, nhiều người cho rằng Trần Hiểu Húc sinh ra là để trở thành Lâm Đại Ngọc và đưa vai diễn vào hàng ngũ kinh điển mà không ai có thể thay thế được. 

Trong suốt sự nghiệp diễn xuất, Trần Hiểu Húc chỉ đóng vỏn vẹn 2 tác phẩm là Hồng Lâu Mộng và Gia Xuân Thu. Sau thành công của Hồng Lâu Mộng, Trần Hiểu Húc quyết định rút khỏi làng giải trí, bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực quảng cáo và gặt hái được nhiều thành công.

Dàn sao Hồng Lâu Mộng sau 31 năm: Người từ giã cõi đời trong sự tiếc thương vô hạn, người cô đơn tuổi ngũ tuần dù tài sắc vẹn toàn - Ảnh 3.

Sau thành công Hồng Lâu Mộng, Trần Hiểu Húc thành công trong nhiều lĩnh vực. (Ảnh: Internet)

Dàn sao Hồng Lâu Mộng sau 31 năm: Người từ giã cõi đời trong sự tiếc thương vô hạn, người cô đơn tuổi ngũ tuần dù tài sắc vẹn toàn - Ảnh 4.

Đầu năm 2007, Trần Hiểu Húc xuất gia và 5 tháng sau cô qua đời vì mắc bệnh hiểm nghèo. (Ảnh: Internet)

Đầu năm 2007, Trần Hiểu Húc bất ngờ tuyên bố xuất gia. Thời điểm đó nhiều người vô cùng ngỡ ngàng với quyết định này của nữ diễn viên. 

Theo một số nguồn tin cho biết, dù thành công là thế nhưng con đường hôn nhân của Trần Hiểu Húc gặp nhiều trắc trở. Sau 2 lần thất bại trong hôn nhân, Trần Hiểu Húc dần thu mình lại và nương tựa nơi cửa Phật, cuối cùng cô đã quyết định xuất gia. 

Cuộc sống an yên chưa được bao lâu thì vào tháng 5/2017, Trần Hiểu Húc đã từ giã cõi đời sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư vú. Cô qua đời ở tuổi 42 để lại nỗi tiếc thương vô hạn đối với hàng triệu khán giả và bạn bè đồng nghiệp. 

Sau khi Trần Hiểu Húc qua đời, bộ phim Hồng Lâu Mộng được phát sóng lại và khiến mọi người không khỏi xúc động, tiếc thương giai nhân một thời.

Âu Dương Phấn Cường (vai Giả Bảo Ngọc)

Dàn sao Hồng Lâu Mộng sau 31 năm: Người từ giã cõi đời trong sự tiếc thương vô hạn, người cô đơn tuổi ngũ tuần dù tài sắc vẹn toàn - Ảnh 5.

Nét đẹp của Âu Dương Phấn Cường thời Giả Bảo Ngọc khiến bao người say mê. (Ảnh: Internet)

Là nam chính duy nhất trong phim, Âu Dương Phấn Cường đã khiến khán giả ấn tượng với hình ảnh thư sinh da trắng môi đỏ, khí chất thư thái và cam chịu số phận - Giả Bảo Ngọc. 

Năm đó, đạo diễn Vương Phù Lâm nhấn mạnh rằng, không ai có thể thể hiện được vai diễn tuyệt vời hơn Âu Dương Phấn Cường. 

Nếu như cả đời của Lục Tiểu Linh Đồng gắn liền với vai diễn Tôn Ngộ Không thì Âu Dương Phấn Cường không thể thoát được cái bóng của Giả Bảo Ngọc trong suốt mấy chục năm qua.

Dàn sao Hồng Lâu Mộng sau 31 năm: Người từ giã cõi đời trong sự tiếc thương vô hạn, người cô đơn tuổi ngũ tuần dù tài sắc vẹn toàn - Ảnh 6.

Âu Dương Phấn Cường hiện tại. (Ảnh: Internet)

Sau khi Hồng Lâu Mộng phát sóng, sự nghiệp của Âu Dương Phấn Cường cũng lên như diều gặp gió. Nam diễn viên nhận được nhiều lời mời đóng phim của nhiều đạo diễn nhưng sau đó vẫn không thể thành công vì bị "chết" vai Giả Bảo Ngọc năm nào. 

Cảm thấy sự nghiệp diễn viên không khởi sắc, Âu Dương Phấn Cường quyết định chuyển sang làm đạo diễn. Từ năm 1989 đến nay, anh đã thực hiện hơn 50 bộ phim lớn nhỏ. 

Ở tuổi 55, Âu Dương Phấn Cường giờ đây đã là một người đàn ông trung niên hạnh phúc với gia đình riêng của mình và vẫn theo đuổi nghệ thuật với tư cách đạo diễn. 

Dù hơn 30 năm trôi qua, nhưng hình ảnh Giả Bảo Ngọc năm nào của anh vẫn không bao giờ phai mờ trong lòng khán giả.

Trương Lợi  (vai Tiết Bảo Thoa)

Dàn sao Hồng Lâu Mộng sau 31 năm: Người từ giã cõi đời trong sự tiếc thương vô hạn, người cô đơn tuổi ngũ tuần dù tài sắc vẹn toàn - Ảnh 7.

Vai diễn Tiết Bảo Thoa của Trương Lợi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khản giả của Hồng Lâu Mộng. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh Trần Hiểu Húc thì Trương Lại cũng là nữ diễn viên để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho khán giả qua vai Tiết Bảo Thoa. Sau này, nhiều người biết rằng, Trương Lợi không phải là diễn viên được chọn vào vai Tiết Bảo Thoa mà là vai a hoàn của Lâm Đại Ngọc. 

Tuy nhiên, trong quá trình diễn xuất, Trương Lợi đã thể hiện được kỹ năng xuất sắc khiến đạo diễn phải thay đổi từ vai phụ lên hàng ngũ vai chính trong phim. Cho đến hiện tại, chưa có ai thể hiện được nhân vật Tiết Bảo Thoa qua được Trương Lợi.

Dàn sao Hồng Lâu Mộng sau 31 năm: Người từ giã cõi đời trong sự tiếc thương vô hạn, người cô đơn tuổi ngũ tuần dù tài sắc vẹn toàn - Ảnh 8.

Trương Lợi với hình ảnh xinh đẹp và trẻ trung ở tuổi 52. (Ảnh: Internet)

Cũng như những diễn viên khác, sau thành công của Hồng Lâu Mộng, Trương Lợi cũng là tên tuổi được các đạo diễn săn đón, nhưng đa số những bộ phim mà cô tham gia không đủ thành công để vượt mặt Hồng Lâu Mộng nên cô cũng hạn chế đóng phim và tiếp tục đi học. 

Thời gian sau, Trương Lợi hầu như mất tích khỏi làng giải trí, không một ai thấy cô xuất hiện ở nơi công cộng. Sau này, một đơn vị truyền thông đã tìm được Trương Lợi mới biết thời gian qua cô đã sang Canada định cư và kinh doanh. 

Năm 2007, Trần Hiểu Húc qua đời, Trương Lợi quay về Trung Quốc để gặp bạn lần cuối và thường xuyên ôn lại kỷ niệm với cố nữ diễn viên trên trang cá nhân. 

Ở tuổi 52, Trương Lợi giờ là nữ doanh nhân thành đạt nhưng vẫn sống cô độc khiến nhiều khán giả lo lắng. Cô cũng tự nhận mình không thuận đường hôn nhân và phó mặc cho duyên trời.

Đặng Tiệp (vai Vương Hy Phượng)

Dàn sao Hồng Lâu Mộng sau 31 năm: Người từ giã cõi đời trong sự tiếc thương vô hạn, người cô đơn tuổi ngũ tuần dù tài sắc vẹn toàn - Ảnh 9.

Đặng Tiệp trong vai Phượng Ớt chanh chua. (Ảnh: Internet)

Đặng Tiệp là một trong số những nữ diễn viên hiếm hoi thời Hồng Lâu Mộng vẫn hoạt động trong giải trí cho đến ngày nay. 

Nếu như khán giả bây giờ chỉ nhớ đến Đặng Tiệp là vợ của nam diễn viên nổi tiếng Trương Quốc Lập thì quả là thiếu sót vì không biết bà đã thể hiện thành công nhân vật Vương Hy Phượng (hay còn gọi là Phượng Ớt) như thế nào. 

Đạo diễn Vương Phù Lâm từng nói chọn Đặng Tiệp vào vai Phượng Ớt là giải pháp cuối cùng nhưng không ngờ quyết định này lại khiến ông tự hào khi Đặng Tiệp đã thể hiện xuất sắc hình ảnh ngươi phụ nữ cay nghiệt, đanh đá trong phim.

Dàn sao Hồng Lâu Mộng sau 31 năm: Người từ giã cõi đời trong sự tiếc thương vô hạn, người cô đơn tuổi ngũ tuần dù tài sắc vẹn toàn - Ảnh 10.

Đặng Tiệp và hôn nhân hạnh phúc bên Trương Quốc Lập. (Ảnh: Internet)

Đặng Tiệp từng là diễn viên kịch nói nhưng nhờ Hồng Lâu Mộng, sự nghiệp diễn xuất của bà đã bước sang một trang mới thành công rực rỡ. 

Đặng Tiệp từng trải qua 2 cuộc hôn nhân. Người chồng đầu tiên của bà là một doanh nhân thành đạt, nhưng sau 4 năm sống chung họ đã chia tay. 

Đến năm 1989,  bà tìm được bến đỗ hạnh phúc mới bên nam diễn viên nổi tiếng Trương Quốc Lập và xây dựng được hôn nhân viên mãn khiến ai cũng ghen tị. Bà từng tham gia một số phim nổi tiếng khác như Tể tướng lưng gù, Khang hy vi hành… 

Sau khi lập gia đình, Đặng Tiệp giảm công việc đóng phim để chăm lo cho gia đình. Gần đây, cô đảm nhận vai trò sản xuất phim và thường xuyên xuất hiện cùng chồng trên một số chương trình truyền hình.

theo Helino

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất, xem tin sao việt nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980