Đàn ông ngoài 35 tuổi có thể thành công hay không, phải xem 8 điểm này: Sở hữu đủ thì sớm muộn cũng giàu

Thuỳ Linh |

Khi còn nhỏ, bạn nghèo không phải lỗi của bạn, nhưng sau 35 tuổi nếu vẫn nghèo thì phải xem lại bản thân. Đến giai đoạn này, hãy xem bạn có những đặc điểm thành công sau đây không nhé!

Đàn ông ngoài 35 tuổi có thể thành công hay không, phải xem 8 điểm này: Sở hữu đủ thì sớm muộn cũng giàu - Ảnh 1.

Tuổi 35 được coi là ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời. Lúc này cuộc sống hay sự nghiệp đều bước vào giai đoạn ổn định và bắt đầu có thành tựu. Một người đàn ông có thể chưa có gì trong tay nhưng nếu đã tích lũy những đặc điểm dưới đây thì họ có khả năng đạt được thành công sau tuổi 35:

1. Có khả năng đối mặt và giải quyết khó khăn

Có người cho rằng, đối mặt với khó khăn là tài năng lớn nhất của một người. Trên thực tế, làm tốt công việc của mình và giải quyết vấn đề khó khăn là hai phương diện khác nhau. Một người có thể giỏi giang trong lĩnh vực chuyên môn, nhưng khi gặp khó khăn lại nảy sinh vấn đề tâm lý. Họ lo lắng, hoang mang, rối trí đến mức không thể suy nghĩ hay đưa ra quyết định.

Người nào có khả năng đối mặt và giải quyết khó khăn mới có thể đi đường dài, đạt được những thành tựu xa hơn trong tương lai.

2. Nắm giữ nghệ thuật nói chuyện

Một lời nói dối đòi hỏi rất nhiều lời nói dối tiếp nối để lấp liếm cho nó. Điều này làm tiêu hao năng lượng của một người và khiến họ dễ lún sâu vào việc nói dối.

Không ai muốn dùng cả đời để nói dối nhưng đồng thời, chúng ta cũng không nhất thiết phải nói hết tất cả mọi thứ cho người khác. Bởi nói nhiều sai nhiều, có thể một chi tiết bạn lỡ miệng tiết lộ cũng dẫn đến việc rò rỉ thông tin quan trọng và hoàn toàn không có lợi. Tốt nhất chỉ nên nói ít làm nhiều, đã nói thì phải nói đúng và nói xong nhất định phải làm.

Người đàn ông có khả năng thành công lớn sẽ thể hiện sự điềm đạm ngay trong ngôn từ. Họ biết những gì nên nói. Nếu không biết nói gì thì im lặng là cách tốt nhất.

3. Không "thẳng tuột" như ruột ngựa

Bạn không cần thiết phải trở thành một người "tri kỷ" ở chốn công sở, tức là đem tất cả tâm tư tình cảm giãy bày cho mọi người. Thể hiện sự thân thiết quá nhiều có thể khiến cấp trên cảnh giác, cho rằng bạn "chia bè kết phái". Một số khác lại cho rằng bạn "thảo mai", không dành thời gian làm việc mà chỉ tốn tâm tư vào chuyện không đâu.

Thay vào đó, đối nhân xử thế lễ độ, khiêm tốn sẽ giúp bạn nhận được sự yêu mến của đồng nghiệp và cấp trên. Người đàn ông có khả năng làm việc lớn biết rõ điều này nên họ ít kiêu ngạo, khoe khoang trước mặt người khác và chăm chỉ tích luỹ kiến thức, không ngừng vươn lên.

4. Luôn có một ranh giới không vượt qua

Người trưởng thành thoạt nhìn có vẻ dễ "cúi đầu khom lưng", nhưng thực chất bên trong họ cũng có rất nhiều gai góc không thể phơi bày cho người khác, có một ranh giới không thể vượt qua.

Trong cuộc sống, có rất nhiều người sẽ lợi dụng những yếu điểm để làm tổn thương chúng ta. Vạch ra những giới hạn chính là cách tự vệ tốt nhất, tiết kiệm chi phí với năng lượng thấp nhất.

Người đàn ông bản lĩnh biết vạch ra giới hạn của bản thân, không nói quá nhiều về bản thân đặc biệt là tiết lộ điểm yếu cho người khác dù mối quan hệ có tốt đến đâu.

Đàn ông ngoài 35 tuổi có thể thành công hay không, phải xem 8 điểm này: Sở hữu đủ thì sớm muộn cũng giàu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Internet

5. Cân bằng cá tính riêng dưới lợi ích chung

Những người sắc sảo biết cách giải quyết mối quan hệ công và tư, cân bằng giữa cái riêng và cái chung, không để một phía bị lấn át. Họ biết cách khống chế ham muốn thể hiện bản thân, lựa chọn giữ lại tính cách có lợi nhất cho cái chung, đặt lợi ích tập thể lên hàng đầu. Những người có phẩm chất này có thể tiến xa trong cuộc sống và công việc.

6. Không đưa ra quyết định khi tức giận

Cổ giận có dạy: "Giận quá mất khôn", ý chỉ rằng lời nói lúc đó chỉ theo cảm xúc tiêu cực sẽ khiến bạn ân hận và hối tiếc trong tương lai.

Người trưởng thành biết cách kiểm soát cảm xúc của mình, giữ cho cảm xúc không bị tác động bởi ngoại cảnh. Khi thực sự tức giận, họ sẽ phải học cách đánh lạc hướng bản thân vào một vấn đề khác, cắt đứt mạch suy nghĩ đang tràn ngập những điều tiêu cực. Nhờ vậy, họ mới giảm tỷ lệ đưa ra những quyết định không sáng suốt.

Chỉ khi lấy lại sự bình tĩnh, họ bắt đầu đối mặt với nội tâm và tìm cách giải quyết vấn đề.

7. Chấp nhận mình ở hiện tại

Không dễ dàng để chấp nhận bản thân, đặc biệt là khi ngoại cảnh luôn tìm cách tác động lên bạn. Đối với một người đàn ông có tầm nhìn, họ biết mình là ai và họ tự tin về bản thân.

Họ chủ động cải thiện bản thân và trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, dựa trên nhu cầu cá nhân, chứ không dựa trên miệng lưỡi người đời. Sự trưởng thành cho phép họ nắm bắt tình hình hiện tại và quá khứ, để dung hòa mình. Khi có thể chấp nhận vị trí hiện tại, chúng ta mới có thể hoạch định con đường tương lai.

Đàn ông ngoài 35 tuổi có thể thành công hay không, phải xem 8 điểm này: Sở hữu đủ thì sớm muộn cũng giàu - Ảnh 3.

minh họa: Internet

8. Đối xử tốt với gia đình

Thước đo để đánh giá một người đàn ông có đáng tin cậy hay không không phải là vẻ bề ngoài của anh ta, mà là thái độ của anh ta đối với những người thân thiết nhất. Vì vậy, người đàn ông bản lĩnh luôn là người biết cách đối tốt với gia đình.

Nhiều người thì ngược lại, họ văn minh với người ngoài, lịch sự với đồng nghiệp, nhưng lại nóng nảy với với cha mẹ và vợ con. Những người như vậy dù có thành tựu cũng không được bền vững.

Theo: Aboluowang

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại