Những điều tối mật của đàn ông

Phụ nữ thường gửi những điều riêng tư vào nhật ký cất trong ngăn kéo hoặc để đâu đó như trong các bộ phim lãng mạn. Đàn ông cũng có những điều riêng tư, và thường họ cất giấu chúng trong trái tim.

Tình trạng công việc

Đàn ông luôn chỉ muốn chia sẻ hạnh phúc và mang lại những điều tốt đẹp nhất cho người phụ nữ của mình. Bởi vậy, thường họ sẽ không muốn cho bạn biết về công việc, đặc biệt là những điều không vui trong công việc. Họ cũng không muốn bị người phụ nữ của mình chất vấn về những vấn đề như làm ăn lỗ hay lãi, tiền thưởng nhiều hay ít, ông chủ đối xử tốt hay xấu.

Bởi họ biết, dù có nói ra cũng không có tác dụng gì vì việc vẫn còn đấy mà bạn cũng không giải quyết được, không giúp ích được, ngược lại sẽ chỉ khiến bạn thêm phiền não. Họ không muốn bạn phải phân tâm, lo lắng. Ngoài ra, còn lý do khác khiến đàn ông giữ bí mật về tình trạng công việc của mình là bởi họ không muốn có sự can dự, buông rèm chấp chính của đàn bà, đối với tất cả các “nam hoàng đế” mà nói, đó thực sự là điều không vui vẻ gì.

Đương nhiên, bạn sẽ thấy quan tâm đến chàng, cũng rất nên quan tâm đến công việc của chàng, đây là điều tối thiểu nhất. Tuy nhiên bạn đừng dò hỏi nếu chàng không tự nói ra. Ngoài ra, khi chia sẻ với chàng bạn cũng đừng áp đặt ý kiến của mình lên chàng, mà chỉ nên đưa ra những lời khuyên, để chàng tự suy xét và quyết định.

Những điều tối mật của đàn ông
 

Lý lịch tình trường

Phụ nữ luôn hứng thú với việc tìm hiểu về quá khứ người đàn ông của mình, đặc biệt là về người cũ của họ. Bởi vậy, bạn cũng không phải ngoại lệ, cũng rất húng thú với đề tài này và không thể không tìm hiểu về lý lịch tình trường của chàng.

Nhưng bạn nên biết, đối với đàn ông mà nói, lích lịch tình trường là chuyện riêng tư, thường chàng sẽ không tùy tiện tiết lộ với bạn. Bạn đừng cho rằng, điều này cho thấy chàng không yêu bạn. Thực ra, không nói ra, là bởi chàng sợ bạn sẽ nghĩ chàng vẫn nhớ về người trước, sợ bạn sẽ buồn bực, không vui vẻ bên chàng.

Mỗi người đều có quá khứ riêng của mình. Chàng không quan tâm về quá khứ của bạn, vậy hà cớ gì bạn lại cứ phải soi xét quá khứ của chàng. Chỉ cần trái tim chàng chỉ có bạn, luôn một lòng một dạ với bạn, hãy để quá khứ của chàng trở thành di vãng bụi mờ. Coi tình cũ của chàng như “bãi mìn”, luôn tự nhắc nhở bản thân nghiêm cấm xâm phạm. Nếu có nghe thấy lời ra tiếng vào, cũng đừng cố vặn hỏi, bới móc đến cùng. Sự cố chấp và hẹp hòi của bạn, ngoài chỉ khiến chàng tìm về quá khứ, nghĩ về những điểm tốt của cái “cô ta” nào đó ra, thì còn có lợi gì cho bạn chứ?

Đây là việc riêng của anh

Khi chàng đã nói câu nói này, xin bạn đừng quyết “ăn thua đến cùng”. Bởi bạn nên hiểu, việc cố vặn hỏi đến cùng sẽ chỉ thiệt cho cả hai.

Nếu chàng đi dự tiệc, bạn cũng đừng hỏi chàng đi với ai. Nếu muốn, chàng sẽ tự nói ra, hãy tin tưởng vào chàng.

Phụ nữ thường giỏi về chi tiết, thích giao tiếp, đặt câu hỏi, vặn hỏi tiểu tiết. Thế nên, thường sẽ có vài việc nhỏ chàng sẽ không cho bạn biết, bạn thân chàng tự biết cân nhắc. Hay nhiều lúc, chàng cũng cho rằng đó là việc riêng của đàn ông, phụ nữ không cần phải vặn hỏi một cách ngạc nhiên, bởi việc của đàn ông phải do đàn ông giải quyết.

Khi chàng cần bạn là vợ chàng, đừng ấp ủ toan tính sẽ trở thành nhà quy hoạch cuộc sống và công việc của chàng. Mỗi người đều có nhu cầu tâm lý về khoảng riêng của mình, đàn ông cũng không phải là ngoại lệ. Vì thế, lựa chọn của người phụ nữ thông minh nên là tôn trọng khoảng riêng đó của chàng.

Những điều tối mật của đàn ông
 

Nhu cầu phụ nữ hóa

Nhìn bề ngoài đàn ông đều rất mạnh mẽ, nhưng thực ra nhiều khi họ cũng rất mềm yếu. Họ cũng sẽ có lúc thích làm nũng hoặc khóc trước mặt bạn. Bạn đừng cho rằng, như vậy  thật giống đàn bà, bởi đàn ông cũng có nhu cầu phụ nữ hóa. Xét về cá thể sinh mệnh mà nói, thực ra đàn ông còn yếu đuối hơn đàn bà, chỉ là thường cả đàn ông và đàn bà đều hình thức hóa bề ngoài của họ, cho rằng dường như đàn ông đồng nghĩa với  sự  mạnh mẽ, kiên cường, thực dụng, tùy tiện, lôi thôi lếch thếch. Thực ra, đàn ông cũng có “nhu cầu phụ nữ hóa”, nhưng đây là một bí mật, chỉ ngầm thể hiện mà không nói ra, phụ nữ càng không nên khám phá.

Đàn ông là động vật ưa sĩ diện, thích được phụ nữ tán thưởng và sùng bái. Do đó, sẽ không dễ dàng để lộ nhu cầu này của mình. Nếu bạn nhận thấy, thì chỉ nên bình tĩnh đối diện, thông cảm hơn cho chàng, trong lòng thầm hiểu là được tuyệt đối đừng nói ra, càng không nên vì yêu mà khuyến khích chàng có thể “yếu đuối trẻ con” một chút, nếu không chàng sẽ nghĩ, bạn đang xem thấp chàng. Đây là điều đàn ông không thể chấp nhận. Việc thích hư vinh hay đỏm dáng của chàng là việc chỉ nên ngầm hiểu, nói ra sẽ chỉ khiến chàng thẹn quá hóa giận.

Lo lắng về "chuyện ấy"

Dù nhiều đàn ông rất hài hòa với vợ mình nhưng lại lo ngại về… chuyện "yêu". Họ sẽ không bao giờ hé lộ những lo ngại này với vợ, càng không muốn vợ chủ động đề cập đến. Đối với đàn ông, tình dục là việc vô cùng trọng đại, và đáng quan tâm, là nền tảng quan trọng tạo ra sự tự trọng và tự tin của bản thân. Bởi vậy, đàn ông dù ít dù nhiều đều từng lo ngại về khả tình dục của mình. Nhưng điều này đối với họ là một bí mật không thể hé lộ.

Đằng sau sự trượt dốc trong “chuyện ấy” của chàng mà bạn phát hiện ra là những dằn vặt đau đớn. Vì vậy, trong những lúc đó, tuyệt đối bạn đừng hoảng hốt. Dù sự trượt dốc đó  do bất cứ nguyên nhân gì, với tư cách là vợ hay bạn gái của chàng, bạn đừng thể hiện ra sự không hài lòng, càng không nên oán trách. Hãy thể hiện sự luôn tán thưởng và tín nhiệm chàng, để chàng thấy đối với bạn chàng luôn là người tuyệt nhất.

Nếu những lo ngại về chuyện ấy của chàng bị bạn “phát giác” hoặc bị người ngoài biết được, bạn cũng hiểu được tính nghiêm trọng của vấn đề.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại